K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 6 2021

Tách mẫu số ra r rút gọn nhé .VD:1 phần 2 +5 phần 6 +11 phần 12...

Suy ra 1 phần 2 + 5 phần 2x3 + 11 phần 3x4 ....Rồi rút gọn hết đi là xong,Bài nâng cao lớp 6 bạn nhé :)))

Kết quả là 1 phần bào nhiêu đó mong bn hiểu ý mình (CHTT)

28 tháng 7 2018

1. B = 372 + 2.37.63 + 632  = ( 37 + 63 )2 = 1002 = 10000 .                ( bài này bạn ghi sai đề ) 

2. B = 152 - 30.115 + 1152 = 152 - 2.15.115 + 1152 = ( 15 - 115 )2 = ( -100 )2 = 10000 .

3. B = 422 + 512 - 322 - 412 = ( 422 - 412 ) + 512 - 322 = ( 42 - 41 )( 42 + 41 ) + 16.32 - 322 

                                                                                       = 83 + 32( 16 - 32 ) 

                                                                                       = 83 + 32( -16 ) 

                                                                                       = 83 + 512 = -429 . 

4. B = x2 + 2x + 3 với x = 19    

  Thay x = 19 vào biểu thức , ta được : 

    B = 192 + 2.19 + 3 = ( 192 + 2.19 + 1 ) + 2 = ( 19 + 1 )2 + 2 = 202 +2 = 400 + 2 = 402 .

 Mình làm xong đầu tiên k mình nha .

                                                                                                   

                       

28 tháng 7 2018

\(1,B=37^2+2.57.63+63^2\)

\(B=\left(37+63\right)^2\)

\(B=100^2=10000\)

\(2,B=15^2-30.115+115^2\)

\(B=15^2-2.15.115+115^2\)

\(B=\left(15-115\right)^2\)

\(B=\left(-100\right)^2=10000\)

21 tháng 8 2015

3+4=(3+4)+3.4=7+12=19

5+6=(5+6)+5.6=41

=>1+3=(1+3)+1.3=7

21 tháng 8 2015

3+4=(3+4)+3.4=7+12=19

5+6=(5+6)+5.6=41

=>1+3=(1+3)+1.3=7

\(\left(4-3x\right)\left(10x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=0\\10x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\10x=5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

\(\left(7-2x\right)\left(4+8x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\4+8x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\8x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)

rồi thực hiện đến hết ... 

Brainchild bé ngây thơ qus e , ko thực hiện đến hết như thế đc đâu :>

\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)

\(2x^2-7x+3=4x^2+4x-3\)

\(2x^2-7x+3-4x^2-4x+3=0\)

\(-2x^2-11x+6=0\)

\(2x^2+11x-6=0\)

\(2x^2+12x-x-6=0\)

\(2x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)

\(\left(x+6\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)

\(2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

\(3x-2x^2=0\)

\(x\left(2x-3\right)=0\)

\(x=0\)

\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Tự lm tiếp nha 

1 tháng 4 2020

<>?/[;b[]rwel;u];53pjkjnlgkljtreylkeuro;uwqr[i5uiwehhwwejokejoiyufljukneghnmknbfvhdbg.elkgiwr;iewqirluoyeiwhtgo

18 tháng 9 2020

tớ chịu.

hi hi.

27 tháng 10 2016

Đầu tiên , ta cộng các phần nguyên lại với nhau trước :

 ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 ) + ( \(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{8}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{10}\)

= 45 + \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{42}+\frac{1}{72}\right)+\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{20}\right)+\left(\frac{1}{30}+\frac{1}{90}\right)+\frac{1}{56}\)

= 45 + 

tới đây tớ chịu , các cậu giúp với

27 tháng 10 2016

Đầu tiên , cộng các phần nguyên lại với nhau , ta có :

( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 ) + ( \(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{10}\))

= 45 + \(\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{30}\right)+\frac{1}{2}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{10}\)

sau khi cộng trong ngoặc , ta được 6 / 30 , rút gọn tối giản còn 1 / 5 

= 45 + \(\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{20}\right)+\frac{1}{2}+\frac{1}{12}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{10}\)

sau khi cộng trong ngoặc và rút gọn tối giản , ta được 1 / 4 

= 45 + \(\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\right)+\frac{1}{12}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{10}\)

sau khi cộng trong ngoặc rồi rút gọn  , ta được 3 / 4

= 45 + \(\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{12}\right)+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{10}\)

rút gọn lại ta được 5 / 6 

= 45 + \(\left(\frac{5}{6}+\frac{1}{42}\right)+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{10}\)

rút gọn tối giản ra 6 / 7

= 45 + \(\left(\frac{6}{7}+\frac{1}{56}\right)+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{10}\)

sau khi tính trong ngoặc rút gọn được 7 / 8

= 45 + \(\left(\frac{7}{8}+\frac{1}{72}\right)+\frac{1}{90}+\frac{1}{10}\)

tính trong ngoặc rồi rút gọn ra 8 / 9 

= 45 + \(\left(\frac{8}{9}+\frac{1}{90}\right)+\frac{1}{10}\)

cũng rút gọn tiếp ta được 9 / 10

= 45 + \(\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)\)

= 45 + 1

= 46

25 tháng 2 2018

a.

\(x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=24\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right).\left(x-1\right)\left(x+2\right)-24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+x\right)\left(x^2+x-2\right)-24=0\)

Đặt \(a=x^2+x-1\) , ta có pt:

\(\left(a+1\right)\left(a-1\right)-24=0\)

\(\Leftrightarrow a^2-1-24=0\)

\(\Leftrightarrow a^2-25=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-5\right)\left(a+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=5\\a=-5\end{matrix}\right.\)

*Với a = 5 ta được:

\(x^2+x-1=5\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-2x-6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x\right)-\left(2x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)

*Với a = -5 ta được:

\(x^2+x-1=-5\)

\(\Leftrightarrow x^2+x+4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2.x.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{15}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{15}{4}=0\) ( loại)

Vậy pt có tập nghiệm là: \(s=\left\{-3;2\right\}\)

25 tháng 2 2018

c)(ĐKXĐ: x khác 30;29)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-29}{30}-1+\dfrac{x-30}{29}-1=\dfrac{29}{x-30}-1+\dfrac{30}{x-29}-1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-59}{30}+\dfrac{x-59}{29}=\dfrac{x-59}{30-x}+\dfrac{x-59}{29-x}\)

\(\Leftrightarrow x=59\)(tm) or \(\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{29}-\dfrac{1}{30-x}-\dfrac{1}{29-x}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-x}{30\left(30-x\right)}+\dfrac{-x}{29\left(29-x\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)(tm) or \(\dfrac{1}{30\left(30-x\right)}+\dfrac{1}{29\left(29-x\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow1741-59x=0\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1741}{59}\left(tm\right)\)

Vậy S={0;\(\dfrac{1741}{59}\);59}