Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) theo đề bài ta có:\(\left(2^x-8\right)^3+\left(4^x+13\right)^3+\left(-4^x-2^x-5\right)^3=0\)
Đặt 2^x-8=a;4^x+13=b; -4^x-2^x-5=c
=> a+b+c=0=> a^3+b^3+c^3=3abc=0
=> 3(2^x-8)(4^x+13)(-4^x-2^x-5)=0
=> 2^x-8=0;4^x+13=0;-4^x-2^x-5=0
tìm được x=3
2)ta có\(x^2-2xy+2y^2-2x+6y+5=0\)
<=>\(\left(x^2+y^2+1-2xy-2x+2y\right)+\left(y^2+4y+4\right)=0\)
<=>\(\left(x-y-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)
<=> (x-y-1)^2=0 và (y+2)^2=0
=> x=-1;y=-2
Ko có đâu bạn!!
Vốn 5.3=3.5
Mà đề bài là :
5.3=22
3.5=4
Vậy làm kiểu gì???????
Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
HAI CÔNG NHÂN CÙNG LÀM MỘT CÔNG VIỆC TRONG 4 NGÀY THÌ XONG CÔNG VIỆC . nẾU NGƯỜI THỨ NHÁT LÀM MỘ T MÌNH TRIONG 9 NGÀY RỒI NGƯỜI THỨ 2 ĐẾN CÙNG LÀM TIẾP MỘT NGÀY NỮA THÌ XONG CÔNG VIỆC . HỎI MỖI NGƯỜI LÀM MỘT MÌNH THÌ MẤT BAO LÂU MỚI XONG CÔNG VIỆC?
3+4=(3+4)+3.4=7+12=19
5+6=(5+6)+5.6=41
=>1+3=(1+3)+1.3=7
3+4=(3+4)+3.4=7+12=19
5+6=(5+6)+5.6=41
=>1+3=(1+3)+1.3=7