Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=1+1,5+2+2,5+...+1007,5\)
\(M=\frac{1007,5+1}{2}.2014=1015559,5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
NHẤT ĐỊNH SẼ CÓ PHÂN SỐ \(1-\frac{2014}{2014}=0\)
NÊN tích dãy số đó là 0
tk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:\(\left(x-1\right)\left(x+1\right)=x\left(x-1\right)+x-1^2=x^2-x+x-1=x^2-1\)
Áp dụng:\(A=\left(\frac{1}{2^2}-1\right)\left(\frac{1}{3^2}-1\right)...\left(\frac{1}{2014^2}-1\right)\)
\(=\frac{2^2-1}{2^2}\cdot\frac{3^2-1}{3^2}\cdot...\cdot\frac{2014^2-1}{2014\cdot2014}\)
\(=\frac{1\cdot3}{2^2}\cdot\frac{2\cdot4}{3^2}\cdot...\cdot\frac{2013\cdot2015}{2014^2}\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2015}{2014}=\frac{2015}{4028}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\) Đặt \(A=\frac{2013}{2014}+\frac{2014}{2015}+\frac{2015}{2013}\) ta có :
\(A=\frac{2014-1}{2014}+\frac{2015-1}{2015}+\frac{2013+2}{2013}\)
\(A=\frac{2014}{2014}-\frac{1}{2014}+\frac{2015}{2015}-\frac{1}{2015}+\frac{2013}{2013}+\frac{2}{2013}\)
\(A=1-\frac{1}{2014}+1-\frac{1}{2015}+1+\frac{2}{2013}\)
\(A=\left(1+1+1\right)-\left(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}-\frac{2}{2013}\right)\)
\(A=3-\left[\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}-\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2013}\right)\right]\)
\(A=3-\left[\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2013}\right]\)
\(A=3-\left[\left(\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\right)+\left(\frac{1}{2015}-\frac{1}{2013}\right)\right]\)
Mà :
\(\frac{1}{2014}< \frac{1}{2013}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}< 0\)
\(\frac{1}{2015}< \frac{1}{2013}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2015}-\frac{1}{2013}< 0\)
Từ (1) và (2) suy ra : \(\left(\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\right)+\left(\frac{1}{2015}-\frac{1}{2013}\right)< 0\) ( cộng theo vế )
\(\Rightarrow\)\(-\left[\left(\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\right)+\left(\frac{1}{2015}-\frac{1}{2013}\right)\right]>0\)
\(\Rightarrow\)\(A=3-\left[\left(\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\right)+\left(\frac{1}{2015}-\frac{1}{2013}\right)\right]>3\) ( cộng hai vế cho 3 )
\(\Rightarrow\)\(A>3\) ( điều phải chứng minh )
Vậy \(A>3\)
Chúc đệ học tốt ~
c,
\(C=\frac{1}{2}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{5}{6}\cdot...\cdot\frac{9999}{10000}\)
vì \(\frac{1}{2}< \frac{2}{3}\)
\(\frac{3}{4}< \frac{4}{5}\)
\(\frac{5}{6}< \frac{6}{7}\)
.............................
\(\frac{9999}{10000}< \frac{10000}{10001}\)
nên \(C^2< \frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot...\cdot\frac{10000}{10001}\)
\(\Rightarrow C^2< \frac{1}{10001}< \frac{1}{10000}\)
\(\Rightarrow C< \frac{1}{100}\)
bt lm mỗi một câu :v
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
,mình sửa lại đề:
\(\frac{2013}{2014}+\frac{2014}{2015}+\frac{2015}{2013}< 3\)
xóa các chữ số ở tử và mẫu: 2014 và 2014,2015 và 2015
=\(\frac{2013}{2013}\)
=\(1\)
vì \(1>3\) nên \(\frac{2013}{2014}+\frac{2014}{2015}+\frac{2015}{2013}>3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right).....\left(1-\frac{1}{2016}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.....\frac{2015}{2016}\)
\(A=\frac{2.3.4.....2015}{2.3.4.....2015}.\frac{1}{2016}\)
\(A=\frac{1}{2016}\)
Vậy \(A=\frac{1}{2016}\)
Chúc bạn học tốt ~
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)..\left(1-\frac{1}{2016}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}...\frac{2015}{2016}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1.2.3..2015}{2.3.4..2016}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{2016}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(1+\frac{1}{2}\right).\left(1+\frac{1}{3}\right).\left(1+\frac{1}{4}\right)...\left(1+\frac{1}{2014}\right)\)
\(=\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.\frac{5}{4}...\frac{2015}{2014}\)
\(=\frac{2015}{2}\)
\(\left(1+\frac{1}{2}\right).\left(1+\frac{1}{3}\right)...\left(1+\frac{1}{2014}\right)\)
= \(\frac{3}{2}.\frac{4}{3}...\frac{2015}{2014}\)
= \(\frac{3.4...2015}{2.3...2014}\)
= \(\frac{2015}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(\frac{-1}{2}\right).\left(\frac{-1}{2}\right)^2.\left(\frac{-1}{2}\right)^3.\left(\frac{-1}{2}\right)^4.....\left(\frac{-1}{2}\right)^{2014}\)
\(=\left[\left(\frac{-1}{2}\right).\left(\frac{-1}{2}\right)^3.....\left(\frac{-1}{2}\right)^{2013}\right].\left[\left(\frac{-1}{2}\right)^2.\left(\frac{-1}{2}\right)^4.....\left(\frac{-1}{2}\right)^{2014}\right]\)
mà thừa số thứ nhất có dấu âm (vì lũy thừa bậc lẻ của một số âm luôn luôn âm) và thừa số thứ hai có dấu dương (vì lũy thừa bậc chẵn của mọi số luôn luôn dương)
nên A có dấu âm
Lời giải:
$M=1+\frac{1}{2}.\frac{2(2+1)}{2}+\frac{1}{3}.\frac{3(3+1)}{2}+\frac{1}{4}.\frac{4(4+1)}{2}+....+\frac{1}{2014}.\frac{2014(2014+1)}{2}$
$=1+\frac{3}{2}+\frac{4}{2}+\frac{5}{2}+...+\frac{2015}{2}$
$=\frac{2+3+4+....+2015}{2}$
$=\frac{1+2+3+....+2015}{2}-\frac{1}{2}$
$=\frac{2015(2015+1)}{4}-\frac{1}{2}=\frac{2031119}{2}$