Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(=10\frac{1}{4}\cdot\frac{-5}{3}-8\frac{1}{4}\cdot\frac{-5}{3}-5=\left(10\frac{1}{4}-8\frac{1}{4}\right)\cdot\frac{-5}{3}-5\)
\(=\left(\frac{41}{4}-\frac{33}{4}\right)\cdot\frac{-5}{3}-5=2\cdot\frac{-5}{3}-5\)\(=\frac{-10}{3}-\frac{15}{3}=\frac{-25}{3}\)
b)\(=\frac{5}{7}+1+\frac{2}{7}+\frac{2^{10}\cdot\left(2^3\right)^3}{\left(2^2\right)^9}\)
\(=\frac{5}{7}+\frac{2}{7}+1+\frac{2^{10}\cdot2^9}{2^{27}}\)
\(=1+1+\frac{1}{2^8}=2+\frac{1}{256}=\frac{512}{256}+\frac{1}{256}=\frac{513}{256}\)
a. \(-\frac{13}{6}:\frac{25}{7}+\frac{7}{25}.\left(-\frac{17}{6}\right)\)
\(=-\frac{13}{6}.\frac{7}{25}+\frac{7}{25}.\left(-\frac{17}{6}\right)\)
\(=\frac{7}{25}.\left[\left(-\frac{13}{6}\right)+\left(-\frac{17}{6}\right)\right]\)
\(=\frac{7}{25}.\left(-\frac{30}{6}\right)\)
\(=-\frac{7}{5}\)
b. \(\frac{-4^5.3^5}{2^4.6^4}+2015^0=\frac{\left(-4.3\right)^5}{\left(2.6\right)^4}+1=\frac{-12^5}{12^4}+1=-12+1=-11\)
a) \(\frac{-13.7}{6.25}\)+ \(\frac{-7.17}{25.6}\)=\(\frac{-210}{210}\)=-1
b) \(\frac{-4^4.4.3^4.3}{2^4.3^4.2^4}\)=\(\frac{-2^4.2^4.4.3^4.3}{2^4.3^4.2^4}\)=-12
2n là số chính phương --->
n=2k2\(\Rightarrow\)3n=6k2
3n là số lập phương Suy ra 6=k.a3
n nhỏ nhất suy ra a=1 ---> k=6 ---> n=72[/QUOTE]
\(\frac{15\frac{1}{4}}{-\frac{5}{7}}-\frac{25\frac{1}{4}}{-\frac{5}{7}}=\frac{15\frac{1}{4}-25\frac{1}{4}}{-\frac{5}{7}}=\frac{-10}{-\frac{5}{7}}=10\cdot\frac{7}{5}=14\)
a) Vì\(x=99\Rightarrow x+1=100\)
Thay x+1=100 vào biểu thức A ta được :
\(A=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-9\)
\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x+9\)
\(=x+9\)
\(=99+9\)
\(=108\)
b) Tương tự
\(A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9\)
\(\Rightarrow A=x^5-99x^4-x^4+99x^3+x^3-99x^2-x^2+99x+x-9\)
\(\Rightarrow A=x^4\left(x-99\right)-x^3\left(x-99\right)+x^2\left(x-99\right)+x\left(x-99\right)-9\)
\(\Rightarrow A=x^4\left(99-99\right)-x^3\left(99-99\right)+x^2\left(99-99\right)+x\left(99-99\right)-9\)
\(\Rightarrow A=x^4.0-x^3.0+x^2.0+x.0-9\)
\(\Rightarrow A=0-0+0+01-9=-9\)
mh biết làm bài này rùi bn có cần mi2h đang cho bn ko?
\(\sqrt{25}\)= 5 , - \(\sqrt{4}\) = 2 => 5-3*2:9= 5-6:9= 5-\(\dfrac{2}{3}\)= \(\dfrac{13}{3}\)
ta có \(\sqrt{25}-3\sqrt{\dfrac{4}{9}}\)
\(\Rightarrow\sqrt{25}.2\)
\(\Rightarrow5.2=10\)