Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
12-12+11+10-9+8-7+5-4+3+2-1
=-(12+12-11-10)-(9-8+7-5)+(4-3-2+1)
=(-3)-3+0
=(-6)
Chúc bn học tốt
A = - [-806 - (-791) + 2012] - (806 - 1791)
A = 806 - 791 + 2012 - 806 + 1791
A = (806 - 806) + (1791 - 791)
A = 1000
B = 9 - (119).34 + 119.(-77) - (-119).11
B = 9 - 119(34 + 77 - 11)
B = 9 - 119.100
B = 9 - 11900
B = - 11891
a) (11+159).37+(185-31):14
=170.37+154:14
=6290+11
=6301
câu b bạn viết khó hiểu quá bạn viết lại đầu bài đi mik giải cho
\(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{12}\\ =\dfrac{3}{12}-\dfrac{4}{12}+\dfrac{5}{12}\\ =\dfrac{3-4+5}{12}\\ =\dfrac{4}{12}\\ =\dfrac{1}{3}\)
\(\text{ta có: }\frac{1}{2.3}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)
\(\frac{1}{3.4}=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{1}{4.5}=\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\)
...........................
\(\frac{1}{39.40}=\frac{1}{39}-\frac{1}{40}\)
Đồng nhất 2 vế ta có:
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{39}-\frac{1}{40}=\frac{1}{2}-\frac{1}{40}=\frac{19}{40}\)
Ta có :
\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{39.40}\)
\(=\)\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{39}-\frac{1}{40}\)
\(=\)\(\frac{1}{2}-\frac{1}{40}\)
\(=\)\(\frac{20}{40}-\frac{1}{40}\)
\(=\)\(\frac{19}{40}\)
Vậy \(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{39.40}=\frac{19}{40}\)
a ) ( -1/6 + 5/12 ) + 7/12
= -1/6 + ( 5/12 + 7/12 )
= -1/6 + 12/12
= -2/12 + 12/12
= -10/12
= -5/6
a / 81+19+243
= 100+243
=343
b/ = 67 +129+133-29
= 67+133+129-29
= 200-100
= 100
c / = 75 x ( 16+84)-500
= 75 x 100-500
= 7500-500
= 7000
\(\frac{5}{11}-\left(\frac{3}{4}+\frac{5}{11}\right)\)
\(=\frac{5}{11}-\frac{3}{4}-\frac{5}{11}\)
\(=\left(\frac{5}{11}-\frac{5}{11}\right)-\frac{3}{4}\)
\(=0-\frac{3}{4}=-\frac{3}{4}\)
5/11-55/44
20/44-55/44
-35/44