K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

bằng0;0 hai y bang0

\(2x^2+x-1\) tại x = -1 và x = -1/2 

Thay x = -1 ta đc

\(2.\left(-1\right)^2+\left(-1\right)-1=2.1-1-1=2-1-1=0\)

Thay x = -1/2 ta đc 

\(2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2+\left(-\frac{1}{2}\right)-1=2.\frac{1}{4}-\frac{1}{2}-1=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}-1=-1\)

25 tháng 4 2020

bài 1 : 

B=15-3x-3y

a) x+y-5=0 

=>x+y=-5

B=15-3x-3y <=> B=15-3(x+y)

Thay x+y=-5 vào biểu thức  B ta được :

B=15-3(-5)

B=15+15

B=30

Vậy giá trị của biểu thức B=15-3x-3y tại x+y+5=0 là 30

b)Theo đề bài ; ta có :

B=15-3x-3.2=10

15-3x-6=10

15-3x=16

3x=-1

\(x=\frac{-1}{3}\)

Bài 2:

a)3x2-7=5

3x2=12

x2=4

x=\(\pm2\)

b)3x-2x2=0

=> 3x=2x2

=>\(\frac{3x}{x^2}=2\)

=>\(\frac{x}{x^2}=\frac{2}{3}\)

=>\(\frac{1}{x}=\frac{2}{3}\)

=>\(3=2x\)

=>\(\frac{3}{2}=x\)

c) 8x2 + 10x + 3 = 0

=>\(8x^2-2x+12x-3=0\)

\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(4x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\4x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\4x=1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)

vậy \(x\in\left\{-\frac{3}{2};\frac{1}{4}\right\}\)

Bài 5 đề  sai  vì  |1| không thể =2

17 tháng 3 2016

Ta co 2 x 3^2 - 3 + 1 = 16 

nha

17 tháng 3 2016

2x2-x+1

=(2-1)+(x2x)

=1+x3

Thay biểu thức 2x2-x+1 tại x=3

=1+33

=1+27

=28

16 tháng 4 2017

x2-1=0 <=> x2=1 <=> x=-1 hoặc x=1

x2=3x <=> x2-3x=0 <=> x(x-3)=0 <=> x=0 hoặc x-3=0 <=> x=0 hoặc x=3

Rồi bạn tự thay x vào mà tính thôi nhé 

16 tháng 4 2017

Tính giá trị biểu thức:

d) D=\(\frac{3x-2y}{x-3y}\)với \(\frac{x}{y}=\frac{10}{3}\)

Ta có: |x | = 1/2 => x = 1/2 hoặc x = -1/2

Với x = 1/2 thay vào A ta dc: 2.1/4 + 3.1/2 + 1 = 3

Với x = -1/2 thay vào A ta dc: 2.1/4 - 3.1/2 + 1 = 0

7 tháng 4 2016

Ta thay giá trị biểu thức 16x^2y^5-2x^3y^2 tại x=0,5 và y=-1

16.0,5^2.(-1)^5-2.0,5^3.(-1)^2

=16.0,25.(-1)-2.1/8.1

=-4.1/4

=-17/4 hoặc -4,25