\(^2\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 12 2017

Bạn tham khảo lời giải chi tiết ở đường link dưới nhé

Câu hỏi của nguyễn thế an - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 11 2017

Lời giải:

Xét mẫu số:

\(bc(y-z)^2+ac(x-z)^2+ab(x-y)^2=bc(y^2+z^2)+ac(x^2+z^2)+ab(x^2+y^2)-2(bcyz+acxz+abxy)\) (1)

Vì \(ax+by+cz=0\Rightarrow (ax+by+cz)^2=0\)

\(\Leftrightarrow a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2+2(abxy+bcyz+acxz)=0\)

\(\Leftrightarrow -2(abxy+bcyz+acxz)=a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2\)(2)

Từ \((1);(2)\Rightarrow \text{MS}=bc(y^2+z^2)+ac(x^2+z^2)+ab(x^2+y^2)+a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2\)

\(=ax^2(a+b+c)+by^2(a+b+c)+cz^2(a+b+c)\)

\(=(a+b+c)(ax^2+by^2+cz^2)\)

Do đó:

\(P=\frac{ax^2+by^2+cz^2}{(a+b+c)(ax^2+by^2+cz^2)}=\frac{1}{a+b+c}=\frac{1}{2017}\)

3 tháng 8 2017

Xét ax+by+cz=

=a(a^2-bc)+ b(b^2-ac)+c(c^2-ab)

=a^3-abc+b^3-abc+c^3-abc

=a^3+b^3+c^3-3abc

=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)

=(a+b+c)(x+y+z)=VT(đpcm)

3 tháng 8 2017

Bạn viết sai đề rồi, y thôi, ko phải y đâu

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 7 2019

Bạn tham khảo bài tương tự tại đây:

Câu hỏi của Rồng Con - Toán lớp 8 | Học trực tuyến

19 tháng 6 2019

a) Ta có: \(x=a^2-bc\Rightarrow ax=a^3-abc;\) \(y=b^2-ac\Rightarrow b^3-abc;\) \(z=c^2-ab\Rightarrow cz=c^3-abc\)

\(\Rightarrow ax+by+cz=a^3+b^3+c^3-3abc\)

Ta có: \(a^3+b^3+c^3-3abc=\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2+2ab-ac-bc\right)-3ab\left(a+b+c\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2-bc+b^2-ac+c^2-ab\right)=\left(a+b+c\right)\left(x+y+z\right)\)

Vậy: \(\left(x+y+z\right)\left(a+b+c\right)=ax+by+cz\left(đpcm\right)\)

19 tháng 6 2019

#)Giải :

a) Ta có : 

\(x=a^2-bc\Rightarrow ax=a^3-abc\)

\(y=b^2-ac\Rightarrow by=b^3-abc\)

\(z=c^2-ab\Rightarrow cz=c^3-abc\)

\(\Rightarrow ax+by+cz=a^3+b^3+c^3-3abc\)

Ta có : \(a^3+b^3+c^3-3abc=\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2+2ab-ac-bc\right)-3ab\left(a+b+c\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2-bc+b^2-ac+c^2-ab\right)=\left(a+b+c\right)\left(x+y+z\right)\)

\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)\left(a+b+c\right)=ax+by+cz\left(đpcm\right)\)