\(\frac{4-2.x+x^2}{2-x}\)-2-x

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 1 2017

Ta có: \(\frac{x}{x^2+x+1}=\frac{-2}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x+1}{x}=-1,5\)

\(\Leftrightarrow x+1+\frac{1}{x}=-1,5\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{x}=-2,5\)

Ta lại có: \(A=\frac{x^2}{x^4+x^2+1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{A}=\frac{x^4+x^2+1}{x^2}=x^2+1+\frac{1}{x^2}\)

\(=\left(x+\frac{1}{x}\right)^2-1=\left(-2,5\right)^2-1=5,25\)

11 tháng 7 2019

ai nhanh cho right lun

\(A=\frac{x^2}{x^2-1}-\frac{2x^2}{x^4-1}-\frac{1}{x^2+1}\)ĐK \(x\ne1\)

\(=\frac{x^2}{x^2-1}-\frac{2x^2}{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)}-\frac{1}{x^2+1}\)

\(=\frac{x^2\left(x^2+1\right)-2x^2-1\left(x^2-1\right)}{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)}\)

\(=\frac{x^4+x^2-2x^2-x^2+1}{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)}\)

\(=\frac{x^4-2x^2+1}{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)}\)

\(=\frac{x^4-x^2-x^2+1}{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)}\)

\(=\frac{x^2\left(x^2-1\right)-\left(x^2-1\right)}{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)}\)

\(=\frac{\left(x^2-1\right)\left(x^2-1\right)}{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)}\)

\(=\frac{x^2-1}{x^2+1}\)

Thay \(x=-\frac{2}{3}\)ta có 

\(\frac{\left(\frac{-2}{3}\right)^2-1}{\left(-\frac{2}{3}\right)^2+1}=\frac{\frac{4}{9}-1}{\frac{4}{9}+1}=-\frac{5}{9}:\frac{13}{9}=-\frac{5}{13}\)

15 tháng 11 2018

\(x^2-9x+1=0\Rightarrow x^2+1=9x\)

\(A=\frac{x^4+x^2+1}{5x^2}=\frac{x^4+2x^2+1-x^2}{5x^2}=\frac{\left(x^2+1\right)^2-x^2}{5x^2}=\frac{\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)}{5x^2}\)

\(=\frac{\left(9x-x\right)\left(9x+x\right)}{5x^2}=\frac{80x^2}{5x^2}=16\left(x\ne0\right)\)

Bài 1:Tínha) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)+\left(1-x\right)\left(1+x+x^2\right)\)b) \(7x\left(4x-2\right)-\left(x-3\right)\left(x+1\right)+16x\)c) \(A=\frac{x^2-6xy+9y^2}{x^2-9y^2}\)d) \(B=\frac{8}{x^2+4x}+\frac{5}{x+4}-\frac{2}{x}\)Bài 2:Phân tích đa thức thành nhân tửa) \(x^2-3x-15\)b) \(x^2-9x+4\)c) \(x^2-12x+32\)d) \(x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1\)e) \(x^4-2x^3-3x^2-4x-1\)f) \(x^3+x^2-x+2\)Bài 3: Cho x,y là các số thực...
Đọc tiếp

Bài 1:Tính

a) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)+\left(1-x\right)\left(1+x+x^2\right)\)

b) \(7x\left(4x-2\right)-\left(x-3\right)\left(x+1\right)+16x\)

c) \(A=\frac{x^2-6xy+9y^2}{x^2-9y^2}\)

d) \(B=\frac{8}{x^2+4x}+\frac{5}{x+4}-\frac{2}{x}\)

Bài 2:Phân tích đa thức thành nhân tử

a) \(x^2-3x-15\)

b) \(x^2-9x+4\)

c) \(x^2-12x+32\)

d) \(x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1\)

e) \(x^4-2x^3-3x^2-4x-1\)

f) \(x^3+x^2-x+2\)

Bài 3: Cho x,y là các số thực sao cho \(x+y\);\(x^2+y^2\);\(x^4+y^4\)là các số nguyên.CMR: \(2x^2y^2\)và \(x^3+y^3\)là các số nguyên

Bài 4: Rút gọn phân thức:

a) \(\frac{x^3+y^3+z^3\cdot3xyz}{\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2}\)

b) \(\frac{x^4-2x^2+1}{x^3-3x-2}\)

Bài 5:Cho \(abc=1\)

Tính giá trị của biểu thức \(M=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ca+c+1}\)

Đề thi bắt đầu đến 11 h kế thúc có 1 giải 1 và 2 giải 2 thui nha cố lên nào giải 3 vô hạn nhưng trên 5 điểm

 

11
14 tháng 9 2019

a. \(=x^3+2^3+1^3-x^3\)

\(=\left(x^3-x^3\right)+8+1\)

\(=0+8+1\)

\(=9\)

14 tháng 9 2019

Bài 1 :

a) ( x + 2 )( x2 - 2x + 4 ) + (1 - x)(1+x+ + x2 )

= ( x3 - 8 ) + ( 1 - x3 )

= x3 - 8 + 1 - x3

= 7

b) 7x( 4x - 2) - ( x - 3)( x+1 ) + 16x

= 28x2 - 14x - x2 - x + 3x + 3 + 16x

= 27x2  + 3

10 tháng 2 2018

a, Xét : 196 = 14^2 = (a^2+b^2+c^2) = a^4+b^4+c^4+2.(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2) 

<=> a^4+b^4+c^4 = 196 - 2.(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)

Xét : 0 = (a+b+c)^2 = a^2+b^2+c^2+2.(ab+bc+ca)

Mà a^2+b^2+c^2 = 14

<=> 2.(ab+bc+ca) = -14

<=> ab+bc+ca = -7

<=> a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc.(a+b+c) = 49

Lại có : a+b+c = 0

<=> a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2 = 49

<=> A = a^4+b^4+c^4 = 196 - 2.49 = 98

Tk mk nha

10 tháng 2 2018

b)                \(\frac{x^2+y^2+z^2}{a^2+b^2+c^2}=\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x^2}{a^2}-\frac{x^2}{a^2+b^2+c^2}+\frac{y^2}{b^2}-\frac{y^2}{a^2+b^2+c^2}+\frac{z^2}{c^2}-\frac{z^2}{a^2+b^2+c^2}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2\left(\frac{1}{a^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2}\right)+y^2\left(\frac{1}{b^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2}\right)+z^2\left(\frac{1}{c^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2=y^2=z^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=y=z=0\)

Vậy   \(D=0\)

a: x-y-z=0

=>x=y+z; y=x-z; z=x-y

\(K=\dfrac{x-z}{x}\cdot\dfrac{y-x}{y}\cdot\dfrac{z+y}{z}=\dfrac{y\cdot\left(-z\right)\cdot x}{xyz}=-1\)

b: Tham khảo:

undefined