Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=2014+\frac{2014}{1+2}+\frac{2014}{1+2+3}+...+\frac{2014}{1+2+3+...+10000}\)
\(S=\frac{2014}{\frac{1.2}{2}}+\frac{2014}{\frac{2.3}{2}}+\frac{2014}{\frac{3.4}{2}}+...+\frac{2014}{\frac{10000.10001}{2}}\)
\(S=\frac{4028}{1.2}+\frac{4028}{2.3}+\frac{4028}{3.4}+...+\frac{4028}{10000.10001}\)
\(S=4028\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{10000.10001}\right)\)
\(S=4028\left(\frac{2-1}{1.2}+\frac{3-2}{2.3}+\frac{4-3}{3.4}+...+\frac{10001-10000}{10000.10001}\right)\)
\(S=4028\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10000}-\frac{1}{10001}\right)\)
\(S=4028\left(1-\frac{1}{10001}\right)=\frac{40280000}{10001}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b)\(\frac{2.2014}{1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+2014}}\)
\(=\frac{2.2014}{1+\frac{1}{\frac{2.3}{2}}+\frac{1}{\frac{3.4}{2}}+...+\frac{1}{\frac{2014.2015}{2}}}\)
\(=\frac{2.2014}{2\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2014.2015}\right)}\)
\(=\frac{2014}{\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2014.2015}}\)
\(=\frac{2014}{1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}}\)
\(=\frac{2014}{1-\frac{1}{2015}}=\frac{2014}{\frac{2014}{2015}}=2015\)
a)\(\frac{\frac{105}{13.20}+\frac{105}{20.27}+...+\frac{105}{62.69}}{\frac{5}{9.13}+\frac{7}{9.25}+\frac{13}{19.25}+\frac{31}{19.69}}\)
\(=\frac{\frac{105}{7}.\left(\frac{7}{13.20}+\frac{7}{20.27}+...+\frac{7}{62.69}\right)}{\left(\frac{9}{9.13}-\frac{4}{9.13}\right)+\left(\frac{16}{9.25}-\frac{9}{9.25}\right)+\left(\frac{19}{19.25}-\frac{6}{19.25}\right)+\left(\frac{50}{19.69}-\frac{19}{19.69}\right)}\)
\(=\frac{\frac{105}{7}.\left(\frac{1}{13}-\frac{1}{20}+\frac{1}{20}-\frac{1}{27}+...+\frac{1}{62}-\frac{1}{69}\right)}{\left(\frac{1}{13}-\frac{1}{9}+\frac{1}{13}\right)+\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{25}-\frac{1}{25}\right)+\left(\frac{1}{25}-\frac{1}{19}+\frac{1}{25}\right)+\left(\frac{1}{19}-\frac{1}{69}-\frac{1}{69}\right)}\)
\(=\frac{\frac{105}{7}.\left(\frac{1}{13}-\frac{1}{69}\right)}{\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{69}-\frac{1}{69}}=\frac{\frac{105}{7}\left(\frac{1}{13}-\frac{1}{69}\right)}{2\left(\frac{1}{13}-\frac{1}{69}\right)}=\frac{\frac{105}{7}}{2}=\frac{15}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2)
Ta có \(\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\)
\(\Rightarrow ad< bc\)
Xét \(\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+d}\)
\(\Rightarrow a\left(b+d\right)< b\left(a+c\right)\)
\(\Rightarrow ab+ad< ab+bc\)
\(\Rightarrow ad< bc\) ( thỏa mãn đề bài )
Vậy \(\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+d}\) (1)
Xét \(\frac{a+c}{b+d}< \frac{c}{d}\)
\(\Rightarrow d\left(a+c\right)< c\left(b+d\right)\)
\(\Rightarrow ad+cd< bc+cd\)
\(\Rightarrow ad< bc\) ( thỏa mãn đề bài )
Vậy \(\frac{a+c}{b+d}< \frac{c}{d}\) (2)
Từ (1) và (2)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+d}< \frac{c}{d}\) (đpcm)
\(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}}{2013+\frac{2013}{2}+\frac{2012}{3}+...+\frac{1}{2014}}\)
Đặt \(B=2013+\frac{2013}{2}+\frac{2012}{3}+...+\frac{1}{2014}\)
\(=\left(2013-2013\right)\left(\frac{2013}{2}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2014}+1\right)\)
\(=0+\frac{2015}{2}+\frac{2015}{3}+...+\frac{2015}{2014}\)
\(=2015\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}\right)\)
Thay B vào A ta được:
\(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}}{2015\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}\right)}\)
\(=\frac{1}{2015}\)
Vậy \(A=\frac{1}{2015}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
sao phần b k có qui luật j vậy đúng ra nó phải là 3/2014+2/2015+2/2016 chứ ( 3 phân số cuối)
\(\frac{2016}{1}+\frac{2015}{2}+\frac{2014}{3}+.....+\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}=\left(\frac{2015+2}{2}\right)+\left(\frac{2014+3}{3}\right)+.....\left(\frac{1+2016}{2016}\right)+\frac{2017}{2017}=\frac{2017}{2}+\frac{2017}{3}+....+\frac{2017}{2017}=2017\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{2017}\right)\Rightarrow\frac{B}{A}=2017\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2012}}{\frac{2011}{1}+\frac{2010}{2}+\frac{2009}{3}+...+\frac{1}{2011}}\)
\(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2012}}{\left(\frac{2011}{1}+1\right)+\left(\frac{2010}{2}+1\right)+\left(\frac{2009}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2011}+1\right)+1}\)
\(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2011}}{\frac{2012}{1}+\frac{2012}{2}+\frac{2012}{3}+...+\frac{2012}{2011}+\frac{2012}{2012}}\)
\(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2011}}{2012\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)}=\frac{1}{2012}\)
b, \(\frac{A}{B}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}}{\frac{2016}{1}+\frac{2015}{2}+\frac{2014}{3}+...+\frac{2}{2015}+\frac{1}{2016}}\)
\(\frac{A}{B}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}}{\left(\frac{2016}{1}+1\right)+\left(\frac{2015}{2}+1\right)+\left(\frac{2014}{3}+1\right)+...+\left(\frac{2}{2015}+1\right)+\left(\frac{1}{2016}+1\right)+1}\)
\(\frac{A}{B}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2017}}{\frac{2017}{1}+\frac{2017}{2}+\frac{2017}{3}+...+\frac{2017}{2015}+\frac{2017}{2016}+\frac{2017}{2017}}\)
\(\frac{A}{B}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2017}}{2017\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}\right)}=\frac{1}{2017}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}\)
\(S=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2015}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)\)
\(S=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}\right)-2.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)\)
\(S=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{1007}\right)\)
\(S=\frac{1}{1008}+\frac{1}{1009}+...+\frac{1}{2015}\)
\(\Rightarrow\left(S-P\right)^{2016}=\left(\frac{1}{1008}+\frac{1}{1009}+...+\frac{1}{2015}-\frac{1}{1008}-\frac{1}{1009}-...-\frac{1}{2015}\right)^{2016}=0^{2016}=0\)
Ta thấy:
\(S=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}\)
\(S=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2013}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)+\frac{1}{2015}\)
\(S=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2013}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)+\frac{1}{2015}\)
\(S=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{1007}\right)+\frac{1}{2015}\)
\(S=\frac{1}{1008}+\frac{1}{1009}+\frac{1}{1010}+...+\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}\)
Mà \(P=\frac{1}{1008}+\frac{1}{1009}+\frac{1}{1010}+...+\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}\) nên:
\(S=P\)\(\Rightarrow S-P=0\)\(\Rightarrow\left(S-P\right)^{2016}=0\)
\(D=\frac{2.2014}{1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+...+2014}}\)
\(D=\frac{2.2014}{\frac{2}{2}+\frac{1}{\frac{2.3}{2}}+...+\frac{1}{\frac{2015.2014}{2}}}\)
\(D=\frac{2.2014}{\frac{2}{2}+\frac{2}{2.3}+...+\frac{2}{2014.2015}}\)
\(D=\frac{2015}{\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{2014.2015}}\)
\(D=\frac{2014}{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2015}}\)
\(D=\frac{2.2014}{1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+2014}}\)
\(D=\frac{2.2014}{\frac{1}{\frac{\left(1+1\right).1}{2}}+\frac{1}{\frac{\left(2+1\right).2}{2}}+\frac{1}{\frac{\left(3+1\right).3}{2}}+...+\frac{1}{\frac{\left(2014+1\right).2014}{2}}}\)
\(D=\frac{2.2014}{\frac{2}{1.2}+\frac{2}{3.2}+\frac{2}{4.3}+\frac{2}{2015.2014}}\)
\(D=\frac{2.2014}{2.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2014.2015}\right)}\)
\(D=\frac{2014}{\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\right)}\)
\(D=\frac{2014}{\left(1-\frac{1}{2015}\right)}\)
\(D=\frac{2014}{\frac{2014}{2015}}\)
\(D=\frac{2014.2015}{2014}\)
\(D=2015\)
Tham khảo nhé~