Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{2}{5}\)= \(\dfrac{6}{15}\)> \(\dfrac{6}{16}\) = \(\dfrac{3}{8}\) > \(\dfrac{3}{9}\) = \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{1\times5}{3\times5}\) = \(\dfrac{5}{15}\) > \(\dfrac{5}{16}\) vậy \(\dfrac{2}{5}\) > \(\dfrac{3}{8}\) > \(\dfrac{1}{3}\) > \(\dfrac{5}{16}\)
\(\dfrac{5}{16}\) = \(\dfrac{5\times4}{16\times4}\) = \(\dfrac{20}{64}\) > \(\dfrac{20}{65}\) = \(\dfrac{4}{13}\)
Các phân số đã cho được sắp xếp theo thứ tự tăng dần là:
\(\dfrac{4}{13}\); \(\dfrac{5}{16}\); \(\dfrac{1}{3}\); \(\dfrac{3}{8}\); \(\dfrac{2}{5}\)
a)(33,76+6,24)+19,52
=40+19,52
=59,52
b) (\(\frac{38}{11}\)+\(\frac{6}{11}\)) +\(\frac{13}{16}\)
=4+\(\frac{13}{16}\)
=\(\frac{77}{16}\)
Giả sử a > = b ko làm mất đi tính tổng quát của bài toán.
=> a= m+b (m>=0)
Ta có: \(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\)= \(\frac{b+m}{b}\)+ \(\frac{b}{b+m}\)=1 + \(\frac{m}{b}\)+\(\frac{b}{b+m}\)< 1 + \(\frac{m}{b+m}\)+\(\frac{b}{b+m}\)= 1 + \(\frac{m+b}{b+m}\)= 1+1=2
Vậy a/b + b/a < 2 (ĐPCM)
Tổng của tư và mẫu là :
17 + 93 = 110
sau khi chuyển thì được phân số 2/3 nên
tử số sau khi chuyển là :
110 : ( 2 + 3 ) x 2 = 44
mẫu số sau khi chuyển là :
110 - 44 = 66
từ đó ta thấy mẫu số giảm đi 27 đơn vị và tử số tăng thêm 27 đơn vị nên
Mẫu số phải chuyển cho mẫu số 27 đơn vị
\(1\frac{1}{3}\times1\frac{1}{4}\times1\frac{1}{5}\times1\frac{1}{6}\times1\frac{1}{7}\times1\frac{1}{8}\)
\(=\)\(\frac{4}{3}\times\frac{5}{4}\times\frac{6}{5}\times\frac{7}{6}\times\frac{8}{7}\times\frac{9}{8}\)
\(=\)\(\frac{9}{3}\)
\(=\)\(3\)
\(1\frac{1}{3}\times1\frac{1}{4}\times1\frac{1}{5}\times1\frac{1}{6}\times1\frac{1}{7}\times1\frac{1}{8}\)
\(=\frac{4}{3}\times\frac{5}{4}\times\frac{6}{5}\times\frac{7}{6}\times\frac{8}{7}\times\frac{9}{8}\)
Rút gọn phép tính trên ta được :
\(=\frac{9}{3}=3\)
mk giải vế trên nha 2010 x 2010 x 2009 x 2009 - 2009 x 2009 x 2010 x 2010
=2010 x (2010 x 2009 x 2009 - 2009 x 2009 x 2010)
=2010 x 010 x (2009 x 2009 - 2009 x 2009)
=2010 x 2010 x 0
=0
\(\frac{2010.2010.2009.2009-2009.2009.2010.2010}{2009.20052005}\)
\(=\frac{2009.2009.2010.2010.\left(1-1\right)}{2009.20052005}\)
\(=\frac{2009.2009.2010.2010.0}{2009.20052005}\)
\(=\frac{0}{2009.20052005}\)
\(=0\)