\(\left[\dfrac{12}{2}\right]+\left[\dfrac{13}{2}\right]\)

b, 

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 9 2017

ngu như con bò tót, ko biết 1+1=2.

Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.

Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.

Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.

22 tháng 12 2017

(Ko chép lại đề nữa nhé, đánh đề bài xoắn cả tay)

\(P=\dfrac{\left(17,005-4,505\right)^2+125,075}{\left\{\left[0,1936:0,88+3,53\right]^2-7,5625\right\}:0,52}\)

\(=\dfrac{\left(12,5\right)^2+125,075}{\left\{\left[3,75\right]^2-7,5625\right\}:0,52}\)

\(=\dfrac{156,25+125,075}{\left\{14,0625-7,5625\right\}:0,52}\)

\(=\dfrac{281,325}{6,5:0,52}\)

\(=\dfrac{281,325}{12,5}\)

\(=22,506\)

\(Q=\dfrac{\left(\dfrac{53}{4}-\dfrac{59}{27}-\dfrac{65}{6}\right).\dfrac{1016}{5}+\dfrac{187}{4}}{\left(\dfrac{10}{7}+\dfrac{10}{3}\right):\left(\dfrac{37}{3}-\dfrac{100}{7}\right)}\)

\(=\dfrac{\left(\dfrac{1431}{108}-\dfrac{236}{108}-\dfrac{1170}{108}\right).\dfrac{1016}{5}+\dfrac{187}{4}}{\left(\dfrac{30}{21}+\dfrac{70}{21}\right):\left(\dfrac{259}{21}-\dfrac{300}{21}\right)}\)

\(=\dfrac{\dfrac{25}{108}.\dfrac{1016}{5}+\dfrac{187}{4}}{\dfrac{100}{21}:\dfrac{-1}{21}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{1270}{27}+\dfrac{187}{4}}{-100}\)

\(=\dfrac{\dfrac{5080}{108}+\dfrac{5049}{108}}{-100}\)

\(=\dfrac{10129}{108}.\left(-\dfrac{1}{100}\right)\)

\(=-\dfrac{10129}{10800}\)

11 tháng 12 2017

hơi sai sai tki pGiang Thủy Tiên

13 tháng 12 2017

sai đề r bạn ơiiiii

22 tháng 12 2017

a) \(\left(\dfrac{2}{3}\right)^3-\left(\dfrac{3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^5\)

\(=\dfrac{8}{27}-\dfrac{9}{16}.\left(-1\right)\)

\(=\dfrac{8}{27}-\left(-\dfrac{9}{16}\right)\)

\(=\dfrac{8}{27}+\dfrac{9}{16}\)

\(=\dfrac{128}{432}+\dfrac{243}{432}\)

\(=\dfrac{371}{432}\)

b) \(12:\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}\right)^2\)

\(=12:\left(\dfrac{9}{12}-\dfrac{10}{12}\right)^2\)

\(=12:\left(\dfrac{-1}{12}\right)^2\)

\(=12:\dfrac{1}{144}\)

\(=12.144\)

\(=1728\)

c) \(\dfrac{7}{22}:\dfrac{3}{11}+\dfrac{7}{22}:\dfrac{4}{11}\)

\(=\dfrac{7}{22}:\left(\dfrac{3}{11}+\dfrac{4}{11}\right)\)

\(=\dfrac{7}{22}:\dfrac{7}{11}\)

\(=\dfrac{7}{22}.\dfrac{11}{7}\)

\(=\dfrac{1}{2}\)

d) \(\dfrac{12}{35}.\left(\dfrac{7}{4}+\dfrac{13}{4}\right)-\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{12}{35}.5-\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{12}{7}-\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{36}{21}-\dfrac{7}{21}\)

\(=\dfrac{29}{21}\)

a: \(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{563}{165}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{3}\left(1-3-\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\dfrac{-247}{110}+\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-5}{2}=\dfrac{-508}{165}\)

b: \(=\dfrac{4}{9}+\dfrac{1219}{990}-\dfrac{13}{99}=\dfrac{139}{90}\)

5 tháng 7 2017

b, \(-x-2=\dfrac{5}{4}\Rightarrow-x=\dfrac{13}{4}\Rightarrow x=-\dfrac{13}{4}\)

c, \(\dfrac{4}{3}-\left(x-\dfrac{1}{5}\right)=\left|-\dfrac{3}{10}+\dfrac{1}{2}\right|-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{4}{3}-x+\dfrac{1}{5}=\left|\dfrac{1}{5}\right|-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow-x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow-x=-\dfrac{3}{2}\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

d, \(\dfrac{1}{3}-\left(\dfrac{2}{3}-x+\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{7}{12}-\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{13}{6}\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3}+x-\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{2}+\dfrac{13}{6}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{2}+\dfrac{13}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{6}\)

Chúc bạn học tốt!!!

20 tháng 5 2018

\(\dfrac{\left(13\dfrac{1}{4}-1\dfrac{5}{27}-10\dfrac{5}{6}\right).230\dfrac{1}{25}+46\dfrac{3}{4}}{\left(1\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{3}\right):\left(12\dfrac{1}{3}-14\dfrac{2}{7}\right)}\)

\(=\dfrac{1\dfrac{25}{108}.230\dfrac{1}{25}+46\dfrac{3}{4}}{4\dfrac{16}{21}:\left(-1\dfrac{20}{21}\right)}=\dfrac{330\dfrac{1}{25}}{-2\dfrac{18}{41}}=-135,3164\)

8 tháng 9 2018

\(a,A=\dfrac{7}{35}+\left(-1\dfrac{3}{4}+\dfrac{12}{7}\right)-\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{12}{35}\right)-\dfrac{3}{7}\)\(A=\dfrac{7}{35}-\dfrac{7}{4}+\dfrac{12}{7}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{13}{35}-\dfrac{3}{7}\\ A=\left(\dfrac{7}{35}+\dfrac{13}{35}\right)-\left(\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{12}{7}+\dfrac{2}{7}-\dfrac{3}{7}\right)\)

\(A=\dfrac{4}{7}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{11}{7}\\ A=\left(\dfrac{4}{7}+\dfrac{11}{7}\right)-\dfrac{3}{2}\\ A=\dfrac{15}{7}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{9}{14}\)