Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\left(0,8.7+0,64\right).\left(1,25.7-\dfrac{4}{5}.1,25\right)\)
\(=6,24.1,25\left(7-\dfrac{4}{5}\right)=7,8.6,2=48,36\)
b, \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{9}}{\dfrac{1}{9}}=\dfrac{1}{4}-\dfrac{\dfrac{13}{36}}{\dfrac{1}{9}}=\dfrac{1}{4}-\dfrac{13}{4}=-3\)
c, \(2\dfrac{1}{2}-3,4\left(12\right)-\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{3}.\left(\dfrac{1}{2}+0,5-3\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{563}{165}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{3}.\left(-\dfrac{5}{2}\right)\)
\(=-\dfrac{301}{330}-\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{6}=-\dfrac{508}{165}\)
Chúc bạn học tốt!!!
a: \(=\dfrac{-3}{4}\left(31+\dfrac{11}{23}+8+\dfrac{12}{23}\right)=\dfrac{-3}{4}\cdot40=-30\)
b: \(=\left(\dfrac{7}{3}+\dfrac{7}{2}\right):\left(-\dfrac{25}{6}+\dfrac{22}{7}\right)+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{35}{6}:\dfrac{-175+132}{42}+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{35}{6}\cdot\dfrac{42}{-43}+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{35\cdot7}{-43}+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{-70\cdot7+15\cdot43}{86}=\dfrac{155}{86}\)
c: \(=\dfrac{-7}{5}\left(4+\dfrac{5}{9}+5+\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{-7}{5}\cdot10=-14\)
d: \(=4+\dfrac{25}{16}+25\cdot\left(\dfrac{9}{16}\cdot\dfrac{64}{125}\cdot\dfrac{-8}{27}\right)\)
\(=\dfrac{89}{16}+25\cdot\dfrac{-32}{375}\)
\(=\dfrac{89}{16}-\dfrac{32}{15}=\dfrac{823}{240}\)
e: \(=\dfrac{2}{3}-4\cdot\left(\dfrac{2}{4}+\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{2}{3}-5=-\dfrac{13}{3}\)
a: \(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{38}{7}\cdot\dfrac{1}{2}-\dfrac{9}{7}+\dfrac{1}{12}\cdot16\)
\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}+\dfrac{19}{7}-\dfrac{9}{7}=2+\dfrac{10}{7}=\dfrac{24}{7}\)
b: \(=\dfrac{11}{4}\cdot\dfrac{-2}{5}-\dfrac{11}{4}\cdot\dfrac{8}{5}+\dfrac{11}{4}\cdot\dfrac{-6}{5}\)
\(=\dfrac{11}{4}\cdot\dfrac{-16}{5}=\dfrac{-44}{5}\)
\(\dfrac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}=\dfrac{2^{10}.3^8-2.3^9.2^9}{2^{10}.3^8+2^8.3^8.2^2.5}=\dfrac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8+2^{10}.3^8.5}\)
\(=\dfrac{2^{10}.\left(3^8-3^9\right)}{2^{10}.3^8.\left(1+5\right)}=\dfrac{3^8-3^9}{3^8.6}=\dfrac{3^8.\left(1-3\right)}{3^8.6}=\dfrac{-2}{6}=-\dfrac{1}{3}\)
~ Học tốt ~
Bài 1:
1) \(3^2.\dfrac{1}{243}.81^2.\dfrac{1}{3^3}\)
\(=3^2.\left(\dfrac{1}{3}\right)^5.\left(3^4\right)^2.\dfrac{1}{3^3}\)
\(=3^2.\dfrac{1}{3^5}.3^8.\dfrac{1}{3^3}\)
\(=3^2=9\)
2) \(\left(4.2^5\right):\left(2^3.\dfrac{1}{16}\right)\)
\(=\left(2^2.2^5\right):[2^3.\left(\dfrac{1}{2}\right)^4]\)
\(=2^7:2^3:\dfrac{1}{2^4}\)
\(=2^4.2^4=256\)
3)\(\left(2^{-1}+3^{-1}\right)+\left(2^{-1}.2^0\right):2^3\)
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}.1:2^3\)
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2^4}\)
\(=\dfrac{43}{48}\)
4)\(\left(-\dfrac{1}{3}\right)^{-1}-\left(-\dfrac{6}{7}\right)^0+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2:2\)
\(=-3-1+\dfrac{1}{4}.\dfrac{1}{2}\)
\(=-3-1+\dfrac{1}{8}\)
\(=-4+\dfrac{1}{8}\\ \)
\(=-\dfrac{31}{8}\)
5)\([\left(0,1\right)^2]^0+[\left(\dfrac{1}{7}\right)^{-1}]^2.\dfrac{1}{49}.[\left(2^2\right)^3:2^5]\\ =1+7^2.\dfrac{1}{7^2}.2^6:2^5\\ =1+1.2\\ =3\)
Chúc bạn học tốt
Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.
Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.
Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.
c)
Ta có :\(2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2}}}}\)
\(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{\dfrac{3}{2}}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{2}{3}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{\dfrac{8}{3}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{3}{8}}\) \(=2+\dfrac{1}{\dfrac{11}{8}}\) \(=2+\dfrac{8}{11}\) \(=\dfrac{30}{11}\)
d) \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{-1}-\left(-\dfrac{6}{7}\right)^0+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2:2\)
\(=3-1+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2:2\)
\(=3-1+\dfrac{1}{4}:2\)
\(=3-1+\dfrac{1}{8}\)
\(=\dfrac{17}{8}\)
\(\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{9}{10}\right).\dfrac{3}{5}-0,75:1\dfrac{1}{2}-1,25^2\)
\(=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{9}{10}\right).\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{4}:\dfrac{3}{2}-\dfrac{25}{16}\) \(=\left(\dfrac{31}{30}-\dfrac{9}{10}\right).\left(-\dfrac{3}{20}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\dfrac{2}{15}.\left(-\dfrac{3}{20}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\left(-\dfrac{1}{50}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\dfrac{8}{25}\)
a: \(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{563}{165}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{3}\left(1-3-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=\dfrac{-247}{110}+\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-5}{2}=\dfrac{-508}{165}\)
b: \(=\dfrac{4}{9}+\dfrac{1219}{990}-\dfrac{13}{99}=\dfrac{139}{90}\)