K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2015

a) 2x - 15 = 8                              b) 17 - 4x = 20

2x = 8 + 15                                      4x       = 17 - 20

2x = 23                                            4x        = -3

 x  = 23 : 2                                         x         = -3 : 4

 x   = 11,5                                          x          = -0,75

c) 19 : ( 2x - 1 ) = 19                    d) 7 . ( x - 5 ) = 49

2x - 1 = 19 : 19                               x - 5 = 49 : 7

2x - 1 = 1                                        x - 5  = 7

2x      = 1 +1                                         x  = 7 + 5

2x       = 2                                             x  = 12

 x        = 2 : 2

 x         = 1

25 tháng 8 2017

Đáp án C là đúng nha bạn 😉

25 tháng 8 2017

Dòng (C) nhé. Phân tích ra và xét theo các số lẻ.

Câu 1: 

a: =>-2x-x+17=34+x-25

=>-3x+17=x+9

=>-4x=-8

hay x=2

b: =>17x+16x+27=2x+43

=>33x+27=2x+43

=>31x=16

hay x=16/31

c: =>-2x-3x+51=34+2x-50

=>-5x+51=2x-16

=>-7x=-67

hay x=67/7

e: 3x-32>-5x+1

=>8x>33

hay x>33/8

26 tháng 10 2023

a) \(x+5=20-\left(12-7\right)\)

\(\Rightarrow x+5=20-5\)

\(\Rightarrow x+5=15\)

\(\Rightarrow x=15-5\)

\(\Rightarrow x=10\)

b) \(15-\left(3+2x\right)=2^2\)

\(\Rightarrow3+2x=15-4\)

\(\Rightarrow3+2x=11\)

\(\Rightarrow2x=11-3\)

\(\Rightarrow2x=8\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{8}{2}\)

\(\Rightarrow x=4\)

c) \(-11-\left(19-x\right)=50\)

\(\Rightarrow19-x=-11-50\)

\(\Rightarrow19-x=-61\)

\(\Rightarrow x=61+19\)

\(\Rightarrow x=80\)

d) \(159-\left(25-x\right)=43\)

\(\Rightarrow25-x=159-43\)

\(\Rightarrow25-x=116\)

\(\Rightarrow x=25-116\)

\(\Rightarrow x=-91\)

e) \(\left(79-x\right)-43=-\left(17-52\right)\)

\(\Rightarrow\left(79-x\right)-43=52-17\)

\(\Rightarrow79-x-43=35\)

\(\Rightarrow36-x=35\)

\(\Rightarrow x=1\)

f) \(\left(7+x\right)-\left(21-13\right)=32\)

\(\Rightarrow7+x-8=32\)

\(\Rightarrow x-1=32\)

\(\Rightarrow x=32+1\)

\(\Rightarrow x=33\)

g) \(-x+20=-15+8+13\)

\(\Rightarrow-x+20=6\)

\(\Rightarrow x=20-6\)

\(\Rightarrow x=14\)

h) \(-\left(-x+13-142\right)+18=55\)

\(\Rightarrow x-13+142+18=55\)

\(\Rightarrow x+147=55\)

\(\Rightarrow x=55-147\)

\(\Rightarrow x=-92\)

29 tháng 4 2019

A = ( -4/5 + 4/3 ) + (-5/4 + 14/5) - 7/3

  =   8/15 + 31/20 - 7/3

  =  25/12 - 7/3

  = -1/4

B = 8/3 x 2/5 x 3/8 x 10x 19/92

   = 16/15 x 15/4 x 19/92

   = 4x19/92

   = 19/23

22 tháng 9 2024

C = - \(\dfrac{5}{7}\) x \(\dfrac{2}{11}\) + \(\dfrac{-5}{7}\) x \(\dfrac{9}{14}\) + \(\dfrac{1}{57}\)

   = - \(\dfrac{10}{77}\) - \(\dfrac{45}{98}\) + \(\dfrac{1}{57}\)

  = - \(\dfrac{635}{1078}\) + \(\dfrac{1}{57}\)

 = - \(\dfrac{36195}{61446}\) + \(\dfrac{1078}{61446}\)

 = - \(\dfrac{35117}{61446}\)

 

 

 

8 tháng 7 2023

a) \(5\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow x-7=0\)

\(\Rightarrow x=7\)

b) \(25\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow x-4=0\)

\(\Rightarrow x=4\)

c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)

d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.\)

e) \(57\left(9x-27\right)=0\)

\(\Rightarrow9x-27=0\)

\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow x-3=0\)

\(\Rightarrow x=3\)

8 tháng 7 2023

a) 5.(x-7)=0⇔x-7=0⇔x=7

b) 25(x-4)=0⇔x-4=0⇔x=4

c) (34-2x).(2x-6)=0

⇔ 34-2x=0 hoặc 2x-6=0

⇔2x=34 hoặc 2x=6

⇔ x=17 hoặc x=3

d) (2019-x).(3x-12)=0

⇔ 2019-x=0 hoặc 3x-12=0

⇔ x=2019 hoặc x=4

e) 57.(9x-27)=0

⇔ 9x-27=0

⇔ x=3

f) 25+(15-x)=30

⇔ 15-x=5

⇔ x=10

g) 43-(24-x)=20

⇔ 24-x=23

⇔ x=1

h) 2.(x-5)-17=25

⇔ 2(x-5)=42

⇔x-5=21

⇔ x=26

i) 3(x+7)-15=27

⇔ 3(x+7)=42

⇔ x+7=14

⇔ x=7

j) 15+4(x-2)=95

⇔ 4(x-2)=80

⇔ x-2=20

⇔ x=22

k) 20-(x+14)=5

⇔ x+14=15

⇔ x=1

l) 14+3(5-x)=27

⇔ 3(5-x)=13

⇔ 5-x=13/3

⇔ x=5-13/3

⇔ x=2/3

18 tháng 3 2017

A.5/7

B.-481/391

C.0

D.-59/9

E.1

18 tháng 3 2017

\(\dfrac{7}{-25}+\dfrac{18}{25}+\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{19}{23}\)

=\(\left(\dfrac{-7}{25}+\dfrac{18}{25}\right)+\left(\dfrac{4}{23}+\dfrac{19}{23}\right)+\dfrac{5}{7}\)

= \(\dfrac{11}{25} +1+\dfrac{5}{7}\)

= \(1\dfrac{11}{25}+\dfrac{5}{7}\)

= \(2\dfrac{27}{175}\)

b) \(-2+\dfrac{15}{19}+\dfrac{-15}{17}+\dfrac{15}{23}+\dfrac{4}{19}\)

=\(-2+\left(\dfrac{ }{ }\right)\)