Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\frac{y+5}{7-y}=\frac{2}{-5}\) \(\left(y+5\right).-5=2.\left(7-y\right)\) \(-5y-25=14-2y\) \(-3y=39\) \(y=-13\) Vậy \(y=-13\)
Câu 1 tương tự câu 2 nhá
1.
để 16xy chia hết cho 2 thì y phải là số chẵn :0;2;4;6;8
để 16xy chia hết ch5 thì y phải là 0 hoặc 5
=> y = 0
ta có số : 16x0
Để 16x0 chia hết cho 9 thì 1+6+0+x phải chia hết 9
hay 7 +x phải chia hết 9
Mà x là chữ số
=> x = 2
Bài 1 :
Lý luận chung cho cả 2 câu a) và b) :
Vì giá trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc bằng 0, mà tổng của chúng lại bằng 0
a) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2y=0\\y-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)
b) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x-2y-5=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=-1\end{cases}}\)
a)ta có xy=7*9=7*3*3
vậy x =9;21 , y=7;3
b) xy=-2*5
mà x<0<y
nên x=-2 ,y=5
c)x-y=5 hay x=y+5
\(\frac{y+5+4}{y-5}=\frac{4}{3}\Rightarrow3y+27=4y-20\Rightarrow y=47\Rightarrow x=52\)
y = 0;1;2;3;4;5;6;7;8;9