![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MỌI NGƯỜI ƠI ! CÓ AI CÒN RẢNH RANG GIÚP BÀI TỚ VỚI NHÉ ! HUHU MAI TỚ PHẢI NỘP BÀI RỒI
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì giá trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên
\(\left|x+3y-1\right|+3\left|y+2\right|=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+3y-1\right|=0\\\left|y+2\right|=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+3y-1=0\\y+2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\y=-2\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1 :
B=15-3x-3y
a) x+y-5=0
=>x+y=-5
B=15-3x-3y <=> B=15-3(x+y)
Thay x+y=-5 vào biểu thức B ta được :
B=15-3(-5)
B=15+15
B=30
Vậy giá trị của biểu thức B=15-3x-3y tại x+y+5=0 là 30
b)Theo đề bài ; ta có :
B=15-3x-3.2=10
15-3x-6=10
15-3x=16
3x=-1
\(x=\frac{-1}{3}\)
Bài 2:
a)3x2-7=5
3x2=12
x2=4
x=\(\pm2\)
b)3x-2x2=0
=> 3x=2x2
=>\(\frac{3x}{x^2}=2\)
=>\(\frac{x}{x^2}=\frac{2}{3}\)
=>\(\frac{1}{x}=\frac{2}{3}\)
=>\(3=2x\)
=>\(\frac{3}{2}=x\)
c) 8x2 + 10x + 3 = 0
=>\(8x^2-2x+12x-3=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(4x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\4x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\4x=1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
vậy \(x\in\left\{-\frac{3}{2};\frac{1}{4}\right\}\)
Bài 5 đề sai vì |1| không thể =2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gợi ý nhá
Bài 3: câu 1: làm tương tự như câu hỏi lần trước bạn gửi.
b) Bạn chỉ cần cho tử và mẫu mũ 3 lên. theé là dễ r
\(\frac{x^3}{8}=\frac{y^3}{64}=\frac{z^3}{216}\Rightarrow=\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}\Rightarrow=\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{36}\)
áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{36}=\frac{x^2+y^2+z^2}{4+16+36}=\frac{14}{56}=\frac{1}{4}\)
tự tính tiếp =)
\(\dfrac{1}{3}y+\dfrac{2}{5}\left(y+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}y+\dfrac{2}{5}y+\dfrac{2}{5}=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{11}{15}y=-\dfrac{2}{5}\Rightarrow y=\dfrac{-2}{5}:\dfrac{11}{15}\Rightarrow y=\dfrac{-6}{11}\)
Chúc bạn học tốt nha!!!