K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 10 2017

Vì giá trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên

  \(\left|x+3y-1\right|+3\left|y+2\right|=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+3y-1\right|=0\\\left|y+2\right|=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+3y-1=0\\y+2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\y=-2\end{cases}}\)

8 tháng 12 2016

a) \(\Leftrightarrow3y^2+2.!x-y+1!-y^2=y^2-y^2\)(-ý^2 hai vế điện giải nhớ ra cho bạn hiểu)

\(\Leftrightarrow y^2\left(3-1\right)+2!x-y+1!=y^2\left(1-1\right)\)đặt y^2 thừa số chung

\(\Leftrightarrow y^2.2+2!x-y+1!=y^2.0\Leftrightarrow2y^2+2!x-y+1!=0\)

\(\hept{\begin{cases}2.y^2=0\\\\2!x-y+1=0\end{cases}}\) tổng hai số không (-) \(\ge0\)chỉ =0 khi cả chi số cùng =0

\(\hept{\begin{cases}y=0\\x-y+1=0\end{cases}}\)\(\hept{\begin{cases}y=0\\\\x=-1\end{cases}}\) ok chưa

8 tháng 12 2016

A=!3-x!+!2x-1!-8+x=0

phá trị tuyệt đối tham khao neu chua hieu  http://olm.vn/hoi-dap/question/774863.html 

3 1/2

*khi x<1/2

<=> 3-x+-(2x-1)-8+x=0=>-2x-1=3=>x=-2

*khi 1/2<=x<3

<=>3-x+(2x-1)-8+x=0=>2x=-6=>x=-3 (loai)

*khi x>=3

<=>x-3+2x-1-8+x=0=>4x=12=> x=3 nhan

Gợi ý nhá

Bài 3: câu 1: làm tương tự như câu hỏi lần trước bạn gửi.

b)  Bạn chỉ cần cho tử và mẫu mũ 3 lên.  theé là dễ r

27 tháng 10 2018

\(\frac{x^3}{8}=\frac{y^3}{64}=\frac{z^3}{216}\Rightarrow=\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}\Rightarrow=\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{36}\)

áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{36}=\frac{x^2+y^2+z^2}{4+16+36}=\frac{14}{56}=\frac{1}{4}\)

tự tính tiếp =)

25 tháng 9 2018

làm hộ mik cho

22 tháng 10 2015

MỌI NGƯỜI ƠI ! CÓ AI CÒN RẢNH RANG GIÚP BÀI TỚ VỚI NHÉ ! HUHU MAI TỚ PHẢI NỘP BÀI RỒI

10 tháng 2 2016

bài 1 : a,ta có 3/x-1 =4/y-2=5/z-3 =>  x-1/3=y-2/4=z-3/5 

áp dụng .... => x-1+y-2+z-3 / 3+4+5 = x+y+z-1-2-3/3+4+5 = 12/12=1

do x-1/3 = 1 => x-1 = 3 => x= 4 ( tìm y,z tương t

 

 

24 tháng 3 2021

Bài 1: 

a) Ta có: 3/x - 1 = 4/y - 2 = 5/z - 3 => x - 1/3 = y - 2/4 = z - 3/5 áp dụng ... =>x - 1 + y - 2 + z - 3/3 + 4 + 5 = x + y + z - 1 - 2 - 3/3 + 4 + 5 = 12/12 = 1 do x - 1/3 = 1 => x - 1 = 3 => x = 4 ( tìm y, z tương tự )