K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 8 2017

a) Ta có :125=53

Vì x,y đều cùng mũ 3

=>x=5  hoặc y=5

Nếu x=5 hoặc y=5

Thì số còn lại sẽ =0

=> các cặp số (x;y) là 

  (5;0);(0;5)

Vậy các cặp số (x;y) là

         (5;0),(0;5)

c) Với câu này thì ta có vô số số hạng phù hợp 

Ví dụ như 3-1=2 ,4-2=2...

=> ta có vô số số số hạng nhưng với điều kiện x>y😉

25 tháng 8 2017

có 1 phần tui bn

30 tháng 6 2019

1) \(x^2-2x+5+y^2-4y=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2-4y+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y-2\right)^2=0\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0;\left(y-2\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y-2\right)^2\ge0\)

Để PT bằng 0 thì:

\(\left(x-1\right)^2=0\)và \(\left(y-2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x=1\)và \(y=2\)

2) \(y^2+2y+5-12x+9x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y^2+2y+1\right)+\left(9x^2-12x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y+1\right)^2+\left(3x-2\right)^2=0\)

..............................................................................

..............<Giải thích như câu đầu>......................

.............................................................................

\(\left(y+1\right)^2=0\)và \(\left(3x-2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow y=-1\)và \(x=\frac{2}{3}\)

3) \(x^2+20+9y^2+8x-12y=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+8x+16\right)+\left(9y^2-12y+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2+\left(3y-2\right)^2=0\)

......................................................................

...............<Giải thích như câu đầu>..............

.......................................................................

\(\left(x+4\right)^2=0\)và \(\left(3y-2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x=-4\)và \(y=\frac{2}{3}\)

30 tháng 6 2019

1) \(x^2-2x+5+y^2-4y=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2-4y+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y-2\right)^2=0\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0;\left(y-2\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y-2\right)^2\ge0\)

Để PT bằng 0 thì:

\(\left(x-1\right)^2=0\)và \(\left(y-2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x=1\)và \(y=2\)

2) \(y^2+2y+5-12x+9x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y^2+2y+1\right)+\left(9x^2-12x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y+1\right)^2+\left(3x-2\right)^2=0\)

..............................................................................

..............<Giải thích như câu đầu>......................

.............................................................................

\(\left(y+1\right)^2=0\)và \(\left(3x-2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow y=-1\)và \(x=\frac{2}{3}\)

3) \(x^2+20+9y^2+8x-12y=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+8x+16\right)+\left(9y^2-12y+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2+\left(3y-2\right)^2=0\)

......................................................................

...............<Giải thích như câu đầu>..............

.......................................................................

\(\left(x+4\right)^2=0\)và \(\left(3y-2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x=-4\)và \(y=\frac{2}{3}\)

26 tháng 11 2019

 1a) 8xy(8-12x+6x*x-x*x*x)

 chú thích   x*x là x bình phương

                 x*x*x là x lập phương

2. a) 3x (x-5)- (x-1)(2+3x)=30

      3x*x-15x-2x-3x*x+2+3x=30

           14x=28

           x=2 

  b) (x+2)(x-3)-(x-2)(x+5)=0

     x*x-3x+2x-6-x*x-5x+2x+10=0

       2x=-4

       x=-2

  còn mấy  bài còn lại mình không biết

     

25 tháng 7 2019

#)Giải :

a)\(A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+1=\left(x^2+2xy+y^2\right)-4\left(x+y\right)+1=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1\)

Thay x + y = 3 vào biểu thức, ta được : \(A=3^2-4.3+1=-2\)

25 tháng 7 2019

hãy giải hết giúp mình vs

22 tháng 10 2019

I,

\(B=\left(3x-1\right)^2-\left(x+7\right)^2-2\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)\\ =9x^2-6x+1-x^2-14x-49-2\left(4x^2-25\right)\\ =8x^2-20x-48-8x^2+50\\ =-20x+2\)

II,

\(a,2x^2+6xy-10.Thayx=-4,y=3,tacó: 2\cdot\left(-4\right)^2+6\cdot\left(-4\right)\cdot3-10=-50\)

\(b,x\left(x+y\right)+y\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+y\right)=\left(x+y\right)^2\\ Thayx=19,6;y=0,4tacó:\\ \left(19,6+0,4\right)^2=400\)

\(c,x\left(x-3\right)-y\left(3-x\right)=x\left(x-3\right)+y\left(x-3\right)=\left(x+y\right)\left(x-3\right)\\ Thayx=\frac{1}{3};y=\frac{8}{3},tacó:\\ \left(\frac{1}{3}+\frac{8}{3}\right)\left(\frac{1}{3}-3\right)=-8\)

\(d,2x^2\left(x^2+y^2\right)+2y^2\left(x^2+y^2\right)+5\left(x^2+y^2\right)\\ =\left(x^2+y^2\right)\left[2\left(x^2+y^2\right)+5\right]\\ Thayx^2+y^2=1,tacó:\\ 1\cdot\left(2\cdot1+5\right)=7\)

cảm ơn bạn nhé