K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2017

5x - 3x - 13 = 25

5x - 3x        = 25+ 13

5x - 3x        = 38

(5 - 3) x      = 38

     2 x         = 38

        x         = 38:2

       x          = 19

Vậy x = 19

ai thấy đúng thì nhấn vào chữ "đúng"cho mik nha thank you

5x - 3x + 13 = 25

( 5 - 3 ) x - 13 = 25

2x - 13 = 25

2x = 25 + 13

2x = 38

x = 38 : 2

x = 19

Vậy x = 19

13 tháng 7 2018

\(\text{Tìm }x\text{ : }\)

\(5x-3x-13=25\)

\(2x-13=25\)

\(2x=25+13\)

\(2x=38\)

\(x=38:2\)

\(x=19\)

13 tháng 7 2018

5x-3x-13=25

 x × (5-3)=25+13

x × 2 =38

x=38:2

x=19

Vậy x=19

17 tháng 8 2015

a/ => -2x + 3x = 25 - 10 

=> x = 15

b/=> 4x - 3 - 5x = 14 

=> -x = 17 => x = -17

 

17 tháng 8 2015

|a|<=b khi -b<=a<=b

Tui làm nốt câu cuối thui,2 câu đầu ông làm rùi

10 tháng 2 2020

a,x-25=-43                   b,35-5(x+13)=-15                   c,5x+6=-19                   d,51-(-12+3x)=27                 e,3x+4=-23

x=(-43)+25                      5(x+13)=35-(-15)                   5x=-19-6                       -12+3x=51-27                      3x=(-23)-4

x=-18                              5(x+13)=35+15                       5x=(-19)+(-6)                 -12+3x=24                          3x=(-23)+(-4)

                                       5(x+13)=50                             5x=-25                            3x=24-(-12)                        3x=-27

                                       x+13=50:5                              x=(-25):5=-5                    3x=24+12                          x=-27:3=-9

                                        x+13=10                                                                       3x=36

                                        x=13-10                                                                         x=36:3=12

                                         x=3

NHỚ K CHO MÌNH NHA!!!!!!!

10 tháng 2 2020

a.x - 25 = -43

   x        = -43 + 25

   x        = -18

b.35 - 5(x + 13) = -15

          5(x + 13) = 35 - (-15)

          5(x + 13) = 50

              x + 13 = 50 : 5

              x + 13 = 10

              x         = 10 - 13

              x         = -3

c. 5x + 6 = -19

    5x       = -19 - 6

    5x       = -25

    x       = -25 : 5

    x       = -5

d.51 - (-12 + 3x) = 27

            -12 + 3x = 51 - 27

             -12 + 3x = 24

                       3x = 24 - (-12)

                       3x = 36

                        x = 36 :3

                        x = 12

e. 3x +4 = -23

    3x      = -23 - 4

    3x      = -27

      x      = -27 : 3

      x      = -9

13 tháng 6 2016

mik nhầm nha, phải là:

138x=966

=> x=7

13 tháng 6 2016

Ta có : 

\(\frac{3x-1}{40-5x}=\frac{25-3x}{5x-34}\)

\(=>\left(3x-1\right)\left(5x-34\right)=\left(40-5x\right)\left(25-3x\right)\)

\(=>15x^2-102x-5x+34=1000-120x-125x+15x^2\)

\(=>15x^2-107x+34=1000-245x+15x^2\)

\(=>34-107x=1000-245x\)

\(=>1000-245x+107x=34\)

\(=>1000-138x=34\)

\(=>138x=1000-34=966\)

\(=>x=\frac{966}{138}=7\)

12 tháng 2 2020

5x-16=40+x

=> 5x-16-x = 40

=> 5x-x -16=40

4x-16=40

4x= 40+16

4x=56

x= 56:4

x=14

Vậy...

12 tháng 2 2020

4x-10=15-x

=> 4x-10+x= 15

4x+x -10=15

5x= 15+10

5x= 25

x= 25:5

x=5

Vậy....

5x - 3x - 13 = 25

5x - 3x = 25 + 13

5x - 3x = 38

(5 - 3)x = 38

2x = 38

x = 38 : 2

x = 19

17x + 3. ( -16x – 37) = 2x + 43 - 4x

<=>17x-48x-111=-2x+43

<=>-29x=154

<=> \(x=-\frac{154}{29}\)

-3. (2x + 5) -16 < -4. (3 – 2x)

\(\Leftrightarrow-6x-31< -12+8x.\)

\(\Leftrightarrow-14x< 19\Rightarrow x< -\frac{19}{14}\)

30 tháng 3 2020

36-(-x)=-13

=> -x = 49

=> x = -49

vậy)

-30:(10+5x)=-2

=> 10 + 5x = 15

=> 5x = -5

=> x = -1

|-6+3x|=0

=> -6 + 3x = 0

=> 3x = 6

=> x = 2

vậy_

30 tháng 3 2020

anh tặng em quyển toán 8

thích ko

sướng nhá

tha hồ mà chép đáp án

3 tháng 8 2017

     \(3x-25=x+13\) 

<=>\(3x-x=13+25\)

<=>\(2x=38\)

<=>\(x=38:2\)

<=>\(x=19\)

  Vậy x=19

\(\)