K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2017

     \(3x-25=x+13\) 

<=>\(3x-x=13+25\)

<=>\(2x=38\)

<=>\(x=38:2\)

<=>\(x=19\)

  Vậy x=19

\(\)

10 tháng 7 2017

5x - 3x - 13 = 25

5x - 3x        = 25+ 13

5x - 3x        = 38

(5 - 3) x      = 38

     2 x         = 38

        x         = 38:2

       x          = 19

Vậy x = 19

ai thấy đúng thì nhấn vào chữ "đúng"cho mik nha thank you

5x - 3x + 13 = 25

( 5 - 3 ) x - 13 = 25

2x - 13 = 25

2x = 25 + 13

2x = 38

x = 38 : 2

x = 19

Vậy x = 19

13 tháng 7 2018

\(\text{Tìm }x\text{ : }\)

\(5x-3x-13=25\)

\(2x-13=25\)

\(2x=25+13\)

\(2x=38\)

\(x=38:2\)

\(x=19\)

13 tháng 7 2018

5x-3x-13=25

 x × (5-3)=25+13

x × 2 =38

x=38:2

x=19

Vậy x=19

27 tháng 5 2018

       25-{14-[(2-x)-(x+13)+23]}=62-{8-[(2x-10)-(29-3x)+8]}

<=>25-14+2-x-x-13+23=62-8+2x-10-29+3x+8

<=>13-x-x-13+23=2x+3x+8-10-29

<=>-x-x+23=2x+3x+(-31)

<=>23-(x+x)=2x+2x-31

<=>23-2x=2x+3x-31

<=>23+31=2x+2x+3x

<=>54=x(2+2+3)

<=>54=x.7

=>x=54/7

Vậy x=54/7

<=>54=x.7

3 tháng 8 2017

b) 25 - 3x = 13

            3x = 25 - 13

            3x = 12

              x = 12 : 3

              x = 4

14 tháng 2 2017

a, 3x - 35 = 25 + 3 . (-5)

3x - 35 = 25 + (-15)

3x - 35 = 10

3x = 10 + 35

3x = 45

x = 45 : 3

x = 15

b, | x - 2 | = 0

x - 2 = 0

x = 0 + 2

x = 2

c, \(\frac{x}{5}=\frac{5}{6}+\frac{-13}{30}\)

\(\frac{x}{5}=\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{2.5}{5}\)

\(x=2\)

18 tháng 8 2018

3x + x + x = 13 ???

X,x  ???

18 tháng 8 2018

3x + x + x = 13

5x = 13

x = 13/5

P/s : đợi chút mk làm phần b) sau

16 tháng 3 2022

`Answer:`

a. \(x+12=3\Leftrightarrow x=3-12\Leftrightarrow x=-9\)

b. \(2x-15=21\Leftrightarrow2x=21+15\Leftrightarrow2x=36\Leftrightarrow x=36:2\Leftrightarrow x=18\)

c. \(13-3x=4\Leftrightarrow-3x=4-13\Leftrightarrow-3x=-9\Leftrightarrow x=-9:-3\Leftrightarrow x=3\)

d. \(2\left(x-2\right)+4=12\Leftrightarrow2x-4+4=12\Leftrightarrow2x=12\Leftrightarrow x=12:2\Leftrightarrow x=6\)

e. \(15-3\left(x-2\right)=21\Leftrightarrow15-3x+6=21\Leftrightarrow-3x=21-15-6\Leftrightarrow-3x=0\Leftrightarrow x=0\)

g. \(25+4\left(3-x\right)=1\Leftrightarrow25+12-4x=1\Leftrightarrow37-4x=1\Leftrightarrow-4x=-36\Leftrightarrow x=9\)

h. \(3x+12=2x-4\Leftrightarrow3x-2x=-4-12\Leftrightarrow x=-16\)

i. \(14-3x=\left(-x\right)+4\Leftrightarrow-3x+x=4-14\Leftrightarrow-2x=10\Leftrightarrow x=5\)

k. \(2\left(x-2\right)+7=x-25\Leftrightarrow2x-4+7=x-25\Leftrightarrow2x-x=-25-3\Leftrightarrow x=-28\)

10 tháng 2 2020

a,x-25=-43                   b,35-5(x+13)=-15                   c,5x+6=-19                   d,51-(-12+3x)=27                 e,3x+4=-23

x=(-43)+25                      5(x+13)=35-(-15)                   5x=-19-6                       -12+3x=51-27                      3x=(-23)-4

x=-18                              5(x+13)=35+15                       5x=(-19)+(-6)                 -12+3x=24                          3x=(-23)+(-4)

                                       5(x+13)=50                             5x=-25                            3x=24-(-12)                        3x=-27

                                       x+13=50:5                              x=(-25):5=-5                    3x=24+12                          x=-27:3=-9

                                        x+13=10                                                                       3x=36

                                        x=13-10                                                                         x=36:3=12

                                         x=3

NHỚ K CHO MÌNH NHA!!!!!!!

10 tháng 2 2020

a.x - 25 = -43

   x        = -43 + 25

   x        = -18

b.35 - 5(x + 13) = -15

          5(x + 13) = 35 - (-15)

          5(x + 13) = 50

              x + 13 = 50 : 5

              x + 13 = 10

              x         = 10 - 13

              x         = -3

c. 5x + 6 = -19

    5x       = -19 - 6

    5x       = -25

    x       = -25 : 5

    x       = -5

d.51 - (-12 + 3x) = 27

            -12 + 3x = 51 - 27

             -12 + 3x = 24

                       3x = 24 - (-12)

                       3x = 36

                        x = 36 :3

                        x = 12

e. 3x +4 = -23

    3x      = -23 - 4

    3x      = -27

      x      = -27 : 3

      x      = -9