Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
a) ( 5x + 3) - ( x -1 ) = 0
\(\Leftrightarrow\)5x + 3 - x +1 =0
\(\Leftrightarrow\)4x +4 = 0
\(\Leftrightarrow\)4x = -4 \(\Leftrightarrow\)x = \(\frac{-4}{4}\) =-1
b) (3x -2 ) - ( 5x + 4) = ( x - 3) - ( x +5 )
\(\Leftrightarrow\)3x -2 - 5x -4 = x-3 - x -5
\(\Leftrightarrow\)3x - 5x - x + x = -3 -5 +2 +4
\(\Leftrightarrow\)-2x = -2 \(\Leftrightarrow\)x =\(\frac{-2}{-2}\)= 1
Hãy tích cho tui đi
Nếu bạn tích tui
Tui không tích lại đâu
THANKS
| x - 1 | + | x - 4 | = 3x
=> x - 1 + x - 4 = 3x
(x + x ) - ( 1 + 4 ) = 3x
2x - 5 = 3x
5 = 3x + 2x
5 = 5x
=> x = 5 : 5
=> x = 1 hoặc -1
Những bài kia cũng tương tự mình nghĩ k quá khó đâu !!
1. Gọi 4 số nguyên liên tiếp đó là \(x;x+1;x+2;x+3\left(x\in Z\right)\)
Ta có \(\left(x+1\right)\left(x+3\right)-x\left(x+2\right)=99\)
\(\left(x+1\right)x+\left(x+1\right)3-x^2-2x=99\)
\(x^2+x+3x+3-x^2-2x=99\)
\(\left(x^2-x^2\right)+\left(x+3x-2x\right)+3=99\)
\(2x=99-3\)
\(2x=96\)
\(x=48\)
\(\Rightarrow x+1=49\)
\(x+2=50\)
\(x+3=51\)
Vậy 4 số nguyên đó là 48;49;50;51
Chúc bn học tốt
|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|
\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}
|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0
|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|
\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}
\(\frac{5x-1}{4}=\frac{4}{5x-1}\)
\(\left(5x-1\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow5x-1=\pm4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
\(\frac{5x-1}{4}=\frac{4}{5x-1}ĐKXĐ:x\ne\frac{1}{5}\)
\(\left(5x-1\right)^2=4^2\Leftrightarrow5x-1=\pm4\)
TH1 : \(5x-1=4\Leftrightarrow x=1\)
TH2 : \(5x-1=-4\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5}\)