\(^{x+2}\)- (2x-5)\(^{x+12}\)=0

HỘ MK...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 8 2017

=>(2x-5)^x+2=(2x-5)^x+12

=>x+2=x+12

=>k co gia tri thoa man

30 tháng 7 2017

\(\frac{21}{x}=\frac{7}{-4}\Leftrightarrow7x=21.\left(-4\right)\Leftrightarrow7x=-84\Leftrightarrow x=-84:7\Leftrightarrow x=-12\)

\(\frac{114}{2x}=-\frac{8}{12}\Leftrightarrow\frac{57}{x}=-\frac{2}{3}\Leftrightarrow-2x=57.3\Leftrightarrow2x=171\Leftrightarrow x=\frac{171}{2}\)

Ta có : \(|2x^2+|x-5||=2x^2+5\)

mà \(2x^2\ge0\forall x\Rightarrow2x^2+5\ge5\)

\(\Rightarrow|2x^2+|x+5||\ge5\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x^2+|x+5|\ge5\\2x^2+|x+5|\le-5\end{cases}}\)

Nhưng \(2x^2\ge0\forall x,|x+5|\ge0\forall x\)\(\Rightarrow2x^2+|x+5|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow2x^2+|x-5|\ge5\)

\(\Rightarrow|2x^2+|x-5||=2x^2+|x-5|=2x^2+5\)

\(\Rightarrow|x-5|=5\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=5\\x-5=-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=10\\x=0\end{cases}}\)

Vậy \(x=10\)hoặc \(x=0\)

11 tháng 6 2018

Làm tiếp nè :

2) / 2x + 4/ = 2x - 5

Do : / 2x + 4 / ≥ 0 ∀x

⇒ 2x - 5 ≥ 0

⇔ x ≥ \(\dfrac{5}{2}\)

Bình phương hai vế của phương trình , ta có :

( 2x + 4)2 = ( 2x - 5)2

⇔ ( 2x + 4)2 - ( 2x - 5)2 = 0

⇔ ( 2x + 4 - 2x + 5)( 2x + 4 + 2x - 5) = 0

⇔ 9( 4x - 1) = 0

⇔ x = \(\dfrac{1}{4}\) ( KTM)

Vậy , phương trình vô nghiệm .

3) / x + 3/ = 3x - 1

Do : / x + 3 / ≥ 0 ∀x

⇒ 3x - 1 ≥ 0

⇔ x ≥ \(\dfrac{1}{3}\)

Bình phương hai vế của phương trình , ta có :

( x + 3)2 = ( 3x - 1)2

⇔ ( x + 3)2 - ( 3x - 1)2 = 0

⇔ ( x + 3 - 3x + 1)( x + 3 + 3x - 1) = 0

⇔ ( 4 - 2x)( 4x + 2) = 0

⇔ x = 2 (TM) hoặc x = \(\dfrac{-1}{2}\) ( KTM)

KL......

4) / x - 4/ + 3x = 5

⇔ / x - 4/ = 5 - 3x

Do : / x - 4/ ≥ 0 ∀x

⇒ 5 - 3x ≥ 0

⇔ x ≤ \(\dfrac{-5}{3}\)

Bình phương cả hai vế của phương trình , ta có :

( x - 4)2 = ( 5 - 3x)2

⇔ ( x - 4)2 - ( 5 - 3x)2 = 0

⇔ ( x - 4 - 5 + 3x)( x - 4 + 5 - 3x) = 0

⇔ ( 4x - 9)( 1 - 2x) = 0

⇔ x = \(\dfrac{9}{4}\) ( KTM) hoặc x = \(\dfrac{1}{2}\) ( KTM)

KL......


Làm tương tự với các phần khác nha

11 tháng 6 2018

1)\(\left|4x\right|=3x+12\)

\(\Leftrightarrow4.\left|x\right|=3x+12\\ \Leftrightarrow4.\left|x\right|-3x=12\)

\(TH1:4x-3x=12\left(x\ge0\right)\\\Leftrightarrow x=12\left(TM\right) \)

\(TH2:4.\left(-x\right)-3x=12\left(x< 0\right)\\ \Leftrightarrow-7x=12\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{12}{7}\left(TM\right)\)

Vậy tập nghiệm của PT: \(S=\left\{12;-\dfrac{12}{7}\right\}\)

5 tháng 8 2017

\(TH1:a,2\left|x-3\right|+\left|2x+5\right|=11\)

\(\Rightarrow2x-6+2x+5=11\)

\(\Rightarrow4x-1=11\)

\(\Rightarrow4x=12\)

\(\Rightarrow x=3\)

\(TH2:2\left|x-3\right|+\left|2x+5\right|=11\)

\(\Rightarrow-2x+6-2x-5=11\)

\(\Rightarrow-4x+1=11\)

\(\Rightarrow-4x=10\)

\(\Rightarrow x=-2,5\)

\(TH1:b,\left|x-3\right|+\left|5-x\right|+2\left|x-4\right|=2.2\)

\(\Rightarrow x-3+5-x+2x-8=4\)

\(\Rightarrow2x-6=4\)

\(\Rightarrow x=5\)

\(TH2:\left|x-3\right|+\left|5-x\right|+2\left|x-4\right|=4\)

\(\Rightarrow-x+3-5+x-2x+8=4\)

\(\Rightarrow-2x+6=4\)

\(\Rightarrow x=1\)

9 tháng 8 2018

a) |x| = 1212

=> x = 1212 hoặc -1212

T_T các câu kia tườn tự vậy thôi bạn, dài quá @_@

học tốt -_-"

9 tháng 8 2018

a) \(\left|x\right|=1212\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1212\\x=-1212\end{cases}}\)

b) \(\left|2x+1212\right|=3434\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1212=3434\\2x+1212=-3434\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=2222\\2x=-4646\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1111\\x=-2323\end{cases}}\)

2 tháng 2 2019

Nhác quá mấy bài này hỏi làm j

a) \(7-\sqrt{x}=0\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=7\)

\(\Rightarrow x=\left(\sqrt{7}\right)^2\)

b) \(5\sqrt{x}+1=40\)

\(\Rightarrow5\sqrt{x}=39\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=7,8\)

\(\Rightarrow x=\left(\sqrt{7,8}\right)^2\)

c) \(\dfrac{5}{12}\sqrt{x}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{12}\sqrt{x}=\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=1,2\)

\(\Rightarrow x=\left(\sqrt{1,2}\right)^2\)

d) \(4x^2-1=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\Rightarrow x=0,5\\2x+1=0\Rightarrow x=-0,5\end{matrix}\right.\)

e) \(\sqrt{x+1}-2=0\)

\(\Rightarrow\sqrt{x+1}=2\)

\(\Rightarrow x+1=1,414\)

\(\Rightarrow x=0,414\)

f) \(2x^2+0,82=1\)

\(\Rightarrow2x^2=0,18\)

\(\Rightarrow x^2=0,09\)

\(\Rightarrow x=\pm0,3\)

g) Không có kết quả

10 tháng 9 2018

\(A=\left(13+x\right)\left(17+x\right)\left(2-x\right)\le0\)

Nếu  \(x< -17\), ta có 13 + x < 0, 17 + x \(\le\) 0, 2 - x > 0 

Vậy nên A \(>\) 0,

Nếu  \(-17\le x\le-13\),  ta có: 13 + x < 0 , 17 + x > 0, 12 - x > 0. Vậy thì \(A\le0\)

Nếu  \(-13< x< 2\), ta có: 13 + x > 0, 17 + x > 0, 2 - x > 0. Vậy nên \(A>0\)

Nếu \(x\ge2\) , ta có \(13+x>0,17+x>0,2-x\ge0\). Vậy nên \(A\le0\)

Vậy để \(A\le0\) thì \(-17\le x\le-13\) hoặc \(x\ge2.\)