K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 8 2017

Ta có : x^3 + y^3 = 152

(x+y)(x^2-xy+y^2)=152    (1)

Thay x^2-xy+y^2=19 vào (1) ta được:

(x+y).19=152

->x+y=8

Mà x-y=2 nên => x=5 và y=3

Vậy x=5:y=3

25 tháng 8 2017

bn có ghi thiếu để k?

\(A=3-4x-x^2=-\left(x^2+4x+4\right)+7=7-\left(x+2\right)^2\ge7\forall x\)

Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)

    Vậy A max là 7 chỉ khi x=-2

15 tháng 8 2020

b) \(7-x^2-y^2-2\left(x+y\right)\)

\(=7-x^2-y^2-2x-2y\)

\(=-x^2-2x-1-y^2-2y-1+9\)

\(=-\left(x+1\right)^2-\left(y+1\right)^2+9\le9\)

Max = 9 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1=0\\y+1=0\end{cases}\Leftrightarrow}x=y=-1\)

Vậy ...................

a) 3x3+5+x3+x2+x-x2-x-1-4x+x+1-(4x3+4x)-6

=..................................................-4x3-4x-6

=(3x3+x3-4x3)+(5+1-6-1)+(x2-x2)+(x-x+x-4x-4x)

=0-1+0-7x

=-1-7x

b)x2+xy-xy-y2-x2+3

=(x2-x2)+(xy-xy)-y2+3

=-y2+3

18 tháng 8 2019

viết đề chán thật

a) 3x3 + 5 + (x - 1)(x2 + x + 1) - (4x + x + 1) - 4x(x2 + 1) - 6

= 3x3 + 5 + (x - 1)(x2 + x + 1) - [(4x + x) + 1)] - 4x(x2 + 1) - 6

= 3x3 + 5 + (x - 1)(x2 + x + 1) - (5x + 1) - 4x(x2 + 1) - 6

= 3x3 + 5 + (x - 1)(x2 + x + 1) - 5x - 1 - 4x(x2 + 1) - 6

= 3x2 + (5 - 1 - 6) + (x - 1)(x2 + x + 1) - 5x - 4(x2 + 1)

= 3x2 - 2 + x(x2 + x + 1) - 1(x2 + x + 1) - 5x - 4(x2 + 1)

= 3x2 - 2 + x3 + x2 + x - x2 - x - 1 - 5x - 4x2 - 4

= -3 - 9x

b) (x - y)(x + y) - x2 + 3

= x2 - y2 - x2 + 3

= -y2 + 3

= 3 - y2

3 tháng 7 2016

\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2+9x^2-6y+y^2-2\left(y^2-9\right)=-8x^2+2xy+2y^2-6y-2y^2+18\)

\(=-8x^2+2xy+18\)

Bạn xem lại đề nha chứ chỉ tính ra = vậy thôi nha ko ra số

t i c k cho 1 cái đi mới bị -50 đ rồi

(x+y)2 + (3x - y)2 - 2(y + 3) (y - 3)

tính ra sao bn?? 45645756756858568568478568568876876876674

a: \(2x^3+x^2-13x+6\)

\(=2x^3-4x^2+5x^2-10x-3x+6\)

\(=\left(x-2\right)\left(2x^2+5x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(2x^2+6x-x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(2x-1\right)\)

b: \(2x^2+y^2-6x+2xy-2y+5=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2+x^2-4x+4-2x-2y+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(x+y\right)+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+\left(x+y-1\right)^2=0\)

=>x-2=0 và x+y-1=0

=>x=2 và y=-1

24 tháng 9 2016

b1, câu 1 sai đề

2, a, = 1 

b, lười tính

c, = -3xy

bài 2: x=1 ; y=-2 ; z= 3/2