K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2015

\(\frac{4}{x}=\frac{-y}{6}=0,5\)

\(\Rightarrow\frac{4}{x}=\frac{-y}{6}=\frac{1}{2}\)

=>\(\frac{4}{x}=\frac{1}{2}\)

Ta có  x.1=4.2=8

         => x = 8

=>\(\frac{-y}{6}=\frac{1}{2}\)

Ta lại có -y.2= 6.1=6

              -y = 6 ; 2 = 3

           => y = -3

Vậy x = 8 ; y = -3

28 tháng 4 2015

-y*10=6*5=> -y=30/10=-3

4/x=-3/6=-1/2

x*(-1)=4*2

x=8/(-1)=-8

25 tháng 5 2019

a) \(\frac{4}{X}=-\frac{y}{6}=0,5\Rightarrow\hept{\begin{cases}X=4:0,5=8\\y=0,5.\left(-6\right)=-3\end{cases}}\)

b) \(\frac{x}{-3}=\frac{4}{y}=\frac{8}{12}=\frac{2}{3}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{2}{3}.\left(-3\right)=-2\\y=4:\frac{2}{3}=6\end{cases}}.\)

25 tháng 5 2019

a. \(\frac{4}{x}=-\frac{y}{6}=0,5\)

 \(\rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{4}{x}=0,5\rightarrow x=8\\-\frac{y}{6}=0,5\rightarrow y=-3\end{cases}}\)

b. \(\frac{x}{-3}=\frac{4}{y}=\frac{8}{12}=\frac{2}{3}\)

\(\rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{-3}=\frac{2}{3}\rightarrow x=-2\\\frac{4}{y}=\frac{2}{3}\rightarrow y=6\end{cases}}\)

5 tháng 5 2019

|x + 8| = 10

=> x + 8 = 10 hoặc  x + 8 = -10

=> x = 2 hoặc x = -18

vậy_

5 tháng 5 2019

\(x+15\%x=115\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{15}{100}x=115\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{3}{20}x=115\)

\(\Leftrightarrow x\left(1+\frac{3}{20}\right)=115\)

\(\Leftrightarrow x\left(\frac{20}{20}+\frac{3}{20}\right)=115\)

\(\Leftrightarrow\frac{23}{20}x=115\)

\(\Leftrightarrow x=115\div\frac{23}{20}\)

\(\Leftrightarrow x=115\times\frac{20}{23}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2300}{23}=100\)

12 tháng 4 2019

\(a,\frac{3}{35}-\left[\frac{3}{5}+x\right]=\frac{2}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{5}+x=\frac{3}{35}-\frac{2}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{5}+x=\frac{3}{35}-\frac{2\cdot5}{35}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{5}+x=\frac{3}{35}-\frac{10}{35}=\frac{-7}{35}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-7}{35}-\frac{3}{5}=\frac{-7}{35}-\frac{3\cdot7}{35}=\frac{-7}{35}-\frac{21}{35}=\frac{-28}{35}=\frac{-4}{5}\)

\(b,\frac{5}{6}+\frac{1}{6}:x=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}:x=\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}:x=\frac{18}{24}-\frac{20}{24}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}:x=\frac{-2}{24}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{6}:\frac{-2}{24}=\frac{1}{6}:\frac{-1}{12}=\frac{12}{-6}=\frac{-12}{6}=-2\)

\(c,\left|x-3\frac{4}{7}\right|=-0,5\)

Vì \(\left|x-3\frac{4}{7}\right|\ge0\)mà \(-0,5< 0\)nên \(x\in\varnothing\)

Vậy không có giá trị x thỏa mãn

12 tháng 4 2019

a)  3/35-(3/5+x)=2/7

<=> 3/5+x=3/35-2/7

<=> 3/5+x=3/35-10/35

<=> 3/5+x=-7/35

<=> 3/5+x=-1/5

<=> x=-1/5-3/5

<=> x=-4/5

Vậy x=-4/5

30 tháng 5 2021

1)\(\left(x+1\right).\left(y-2\right)=0\)                                       \(\left(x,y\inℤ\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\y-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}\)

2)\(\left(x-5\right).\left(y-7\right)=1\)

x-51-1
y-71-1
x64
y86

3)\(\left(x+4\right).\left(y-2\right)=2\)

x+412-1-2
y-221-2-1
x-3-2-5-6
y4301

4)\(\left(x-4\right).\left(y+3\right)=-3\)

x-41-13-3
y+3-33-11
x5371
y-60-4-2

5)\(\left(x+3\right).\left(y-6\right)=-4\)

x+3-11-442-2
y-64-41-1-22
x-4-2-71-1-5
y1027548

6)\(\left(x-8\right).\left(y+7\right)=5\)

x-815-1-5
y+751-5-1
x91373
y-2-6-12-8

7)\(\left(x+7\right).\left(y-3\right)=-6\)

x+7-11-66-22-33
y-36-61-13-32-2
x-8-6-13-1-9-5-10-4
y9-3426051

8)\(\left(x-6\right).\left(y+2\right)=7\)

x-617-1-7
y+271-7-1
x7135-1
y5-1-9-3

ok :)

11 tháng 5 2021
Hình chữ nhật có chu vi 104m. tìm diện tích của hình chữ nhật đó biết nếu đồng thời tăng chiều rộng 15 mét và giảm chiều dài đi 15 thì hình chữ nhật chở thành hình vuông
13 tháng 2 2018

Ta có :

\(\frac{x-7}{y-6}=\frac{7}{6}\)  \(\Rightarrow\)  \(\frac{x-7}{7}=\frac{y-6}{6}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x-7}{7}=\frac{y-6}{6}=\frac{x-7-y+6}{7-6}=\frac{-4-1}{1}=-5\)

Do đó :

\(\frac{x-7}{7}=-5\Rightarrow x=\left(-5\right).7+7=-28\)

\(\frac{y-6}{6}=-5\Rightarrow y=\left(-5\right).6+6=-24\)

Vậy \(a=-28\) và \(b=-24\)

Ta có : � − 7 � − 6 = 7 6 y−6 x−7 ​ = 6 7 ​ ⇒ ⇒ � − 7 7 = � − 6 6 7 x−7 ​ = 6 y−6 ​ Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : � − 7 7 = � − 6 6 = � − 7 − � + 6 7 − 6 = − 4 − 1 1 = − 5 7 x−7 ​ = 6 y−6 ​ = 7−6 x−7−y+6 ​ = 1 −4−1 ​ =−5 Do đó : � − 7 7 = − 5 ⇒ � = ( − 5 ) . 7 + 7 = − 28 7 x−7 ​ =−5⇒x=(−5).7+7=−28 � − 6 6 = − 5 ⇒ � = ( − 5 ) . 6 + 6 = − 24 6 y−6 ​ =−5⇒y=(−5).6+6=−24 Vậy � = − 28 a=−28 và � = − 24 b=−24