Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{4}{X}=-\frac{y}{6}=0,5\Rightarrow\hept{\begin{cases}X=4:0,5=8\\y=0,5.\left(-6\right)=-3\end{cases}}\)
b) \(\frac{x}{-3}=\frac{4}{y}=\frac{8}{12}=\frac{2}{3}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{2}{3}.\left(-3\right)=-2\\y=4:\frac{2}{3}=6\end{cases}}.\)
a. \(\frac{4}{x}=-\frac{y}{6}=0,5\)
\(\rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{4}{x}=0,5\rightarrow x=8\\-\frac{y}{6}=0,5\rightarrow y=-3\end{cases}}\)
b. \(\frac{x}{-3}=\frac{4}{y}=\frac{8}{12}=\frac{2}{3}\)
\(\rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{-3}=\frac{2}{3}\rightarrow x=-2\\\frac{4}{y}=\frac{2}{3}\rightarrow y=6\end{cases}}\)
\(a,\frac{3}{35}-\left[\frac{3}{5}+x\right]=\frac{2}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}+x=\frac{3}{35}-\frac{2}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}+x=\frac{3}{35}-\frac{2\cdot5}{35}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}+x=\frac{3}{35}-\frac{10}{35}=\frac{-7}{35}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-7}{35}-\frac{3}{5}=\frac{-7}{35}-\frac{3\cdot7}{35}=\frac{-7}{35}-\frac{21}{35}=\frac{-28}{35}=\frac{-4}{5}\)
\(b,\frac{5}{6}+\frac{1}{6}:x=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}:x=\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}:x=\frac{18}{24}-\frac{20}{24}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}:x=\frac{-2}{24}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{6}:\frac{-2}{24}=\frac{1}{6}:\frac{-1}{12}=\frac{12}{-6}=\frac{-12}{6}=-2\)
\(c,\left|x-3\frac{4}{7}\right|=-0,5\)
Vì \(\left|x-3\frac{4}{7}\right|\ge0\)mà \(-0,5< 0\)nên \(x\in\varnothing\)
Vậy không có giá trị x thỏa mãn
a) 3/35-(3/5+x)=2/7
<=> 3/5+x=3/35-2/7
<=> 3/5+x=3/35-10/35
<=> 3/5+x=-7/35
<=> 3/5+x=-1/5
<=> x=-1/5-3/5
<=> x=-4/5
Vậy x=-4/5
giải: áp dụng tích chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{4}\)+\(\frac{y}{6}\)=\(\frac{x+y}{4+6}\)=\(\frac{20}{10}\)=2
=>\(\frac{x}{4}\)=2 => x = 2.4=8
=>\(\frac{y}{6}\)=2 => y=2.6=12
vậy x=8 và y=12
k mk nha, mình nhanh nhất
minh k biet xin loi ban nha!
minh k biet xin loi ban nha!
minh k biet xin loi ban nha!
minh k biet xin loi ban nha!
Ta có :
\(\frac{x-7}{y-6}=\frac{7}{6}\) \(\Rightarrow\) \(\frac{x-7}{7}=\frac{y-6}{6}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x-7}{7}=\frac{y-6}{6}=\frac{x-7-y+6}{7-6}=\frac{-4-1}{1}=-5\)
Do đó :
\(\frac{x-7}{7}=-5\Rightarrow x=\left(-5\right).7+7=-28\)
\(\frac{y-6}{6}=-5\Rightarrow y=\left(-5\right).6+6=-24\)
Vậy \(a=-28\) và \(b=-24\)
Ta có : � − 7 � − 6 = 7 6 y−6 x−7 = 6 7 ⇒ ⇒ � − 7 7 = � − 6 6 7 x−7 = 6 y−6 Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : � − 7 7 = � − 6 6 = � − 7 − � + 6 7 − 6 = − 4 − 1 1 = − 5 7 x−7 = 6 y−6 = 7−6 x−7−y+6 = 1 −4−1 =−5 Do đó : � − 7 7 = − 5 ⇒ � = ( − 5 ) . 7 + 7 = − 28 7 x−7 =−5⇒x=(−5).7+7=−28 � − 6 6 = − 5 ⇒ � = ( − 5 ) . 6 + 6 = − 24 6 y−6 =−5⇒y=(−5).6+6=−24 Vậy � = − 28 a=−28 và � = − 24 b=−24
\(\frac{4}{x}=\frac{-y}{6}=0,5\)
\(\Rightarrow\frac{4}{x}=\frac{-y}{6}=\frac{1}{2}\)
=>\(\frac{4}{x}=\frac{1}{2}\)
Ta có x.1=4.2=8
=> x = 8
=>\(\frac{-y}{6}=\frac{1}{2}\)
Ta lại có -y.2= 6.1=6
-y = 6 ; 2 = 3
=> y = -3
Vậy x = 8 ; y = -3
-y*10=6*5=> -y=30/10=-3
4/x=-3/6=-1/2
x*(-1)=4*2
x=8/(-1)=-8