![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a, \(x^2\) +2\(x\) = 0
\(x.\left(x+2\right)\) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(x\) \(\in\) {-2; 0}
b, (-2.\(x\)).(-4\(x\)) + 28 = 100
8\(x^2\) + 28 = 100
8\(x^2\) = 100 - 28
8\(x^2\) = 72
\(x^2\) = 72 : 8
\(x^2\) = 9
\(x^2\) = 32
|\(x\)| = 3
\(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\in\) {-3; 3}
c, 5.\(x\) (-\(x^2\)) + 1 = 6
- 5.\(x^3\) + 1 = 6
5\(x^3\) = 1 - 6
5\(x^3\) = - 5
\(x^3\) = -1
\(x\) = - 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk chỉ làm một ý thôi nha các ý sau bn tự làm nha!
a) \(\left(x-3\right).\left(x+4\right)=0\)
\(=>\left(x-3\right)=0\)( vì nếu tích bằng 0 thì một trong các thừa số phải 0, bn phải học thuộc quy tắc này nha!)
+) \(x+4=0\)
\(x=0-4\)
\(x=-4\)
Vậy \(x=-4\)
mk suy nghĩ như nào mk làm như thế đó!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 4xy + 4y = 8
=> 4(xy + y) = 8
=> xy + y = 2
=> y(x + 1) = 2
=> y = \(\frac{2}{x+1}\)
Mà : y là số nguyền nên : \(\frac{2}{x+1}\) nguyên
Nên 2 chia hết cho x + 1
=> x + 1 thuộc Ư(2) = {-2;-1;1;2}
Ta có bảng :
x + 1 | -2 | -1 | 1 | 2 |
x | -3 | -2 | 0 | 1 |
y = \(\frac{2}{x+1}\) | -1 | -2 | 2 | 1 |
ta có : 4.x.y + 4.y = 4.(x.y + y) = 8
=> x.y + y = 8:4 = 2
=> y.(x+1) = 2
Mà x,y thuộc Z
=> y.(x+1) = 1.2 = 2.1=2
-) nếu y=1 => (x+1) = 2 => x=2-1=1 (chọn)
-) nếu y=2 => (x+1) =1 => x=1-1 = 0 (chọn)
vậy ta tìm đc 2 cặp số (x;y) thỏa mãn là: (1;2) ; (2;1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xy=5;x-y=4
=>xy+x-y=5+(-4)
=>x(y+1)-y=1
=>x(y+1)-y-1=0
=>x(y+1)-(y+1)=0
=>x-1)(y+1)=0
=>x-1=0 hoac y+1=0
=>x=1 hoac y=(-1)
=>x=1;y=5 hoac x=(-5);y=(-1)
Vay.........................................
x-y=-4=> x=-4+y
x.y=5
(-4+y).y=5
-4y+y^2-5=0
y^2-4y-5=0
y^2-5y+y-5=0
y(y-5)+(y-5)=0
(y-5)(y+1)=0
y-5=0 hoặc y+1=0
=> y=5,y=-1
với y=5=> x=-4+5=1
với y=-1=> x=-4-1=-5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
kho....................wa....................troi.....................thi....................lanh.....................tich.....................ung..........................ho...................minh........................cho.....................do.....................lanh..................hu..................hu...............lanh..................wa........................ret..................wa
x.y-y-x=4
duyệt đi
bai toan nay khó nha