K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2015

1, a, Vì: 25 = 32

=> n + 1 = 5

n = 5 - 1 

n = 4

9 tháng 7 2016

Ta có: (n-1)n(n+1)=n3-n

=>n3=(n-1)n(n+1)+n

Thay vào biểu thức ta được:

\(1^3+2^3+...+10^3=0.1.2+1+1.2.3+2+...+9.10.11+10\)

\(=\left(0.1.2+1.2.3+...+9.10.11\right)+\left(1+2+...+10\right)\)

\(=\left(0+1.2.3+...+9.10.11\right)+55\)

\(=\left(1.2.3+...+9.10.11\right)+55\) (cái biểu thức trong ngoặc thì mình chỉ đưa ra công thức tổng quát thôi vì nếu chứng minh sẽ rất dài, bạn muốn hiểu rõ hơn thì có thể tham khảo trên google hoặc ở đường link này: Bài toán 105 - Học toán với OnlineMath)

\(=\frac{9.10.11.12-0.1.2.3}{4}+55\)

\(=2970+55\)

=3025

=>(x+1)2=(-55)2 hoặc (x+1)2=552

=>x+1=-55 hoặc x+1=55

=>x=-56 hoặc x=54

6 tháng 8 2015

BÀi 2 

( x+ 1 )+ ( x +2 ) + ... + ( x  + 100) = 5750

x + 1 +x + 2 + .. x+  100 = 5750

(x+  x+ .. +x ) + ( 1+ 2 + ... +100) = 5750

100x + 5050 = 5750

100x            = 5750 - 5050

100x            = 700

x                  = 700 : 100

x                  = 7 

thang Tran làm bài 2 đúng rồi

7 tháng 7 2017

ban vao cau hoi tuong tu co 1 cau y chang luon

7 tháng 7 2017

a) n = 5

b) n = 2

c) n = 3

k mik nha !

8 tháng 7 2018

2^2<2^n<2^5

=> n={3,4}

8 tháng 7 2018

Câu 2: 

(8^7)/(2^18)

=(2^21)/(2^18)

=2^3=8 không chia hết cho 14 nhé

26 tháng 1 2017

1, xy-2x+3y=9
<=> xy-2x+3y-9=0
<=> x(y-2) + 3(y-2)=0
<=>(y-2)(x+3)=0
<=>+) y-2=0 <=> y=2
      +)x+3=0<=>x=-3

26 tháng 1 2017

<=> X(Y-2) + 3(Y-3)=0 (DÒNG 3)