\(x\) sao cho:

\(\left|4x^2+|3x+2|\right|=4x^2+2x+3\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 8 2020

Rút gọn:

\(P\left(x\right)=2x^2+4x\)

\(Q\left(x\right)=-x^3+2x^2-x+2\)

Để \(R\left(x\right)-P\left(x\right)-Q\left(x\right)=0\)

<=> \(R\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)

= \(\left(2x^2+4x\right)+\left(-x^3+2x^2-x+2\right)\)

= \(-x^3+4x^2+3x+2\)

KL: \(R\left(x\right)=-x^3+4x^2+3x+2\)

a) Ta có: \(5x^2-3x\left(x+2\right)\)

\(=5x^2-3x^2-6x\)

\(=2x^2-6x\)

b) Ta có: \(3x\left(x-5\right)-5x\left(x+7\right)\)

\(=3x^2-15x-5x^2-35x\)

\(=-2x^2-50x\)

c) Ta có: \(3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2\left(2x^2y-y^2\right)\)

\(=3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2y\left(2x^2-y\right)\)

\(=x^2y\left(2x^2-y\right)=2x^4y-x^2y^2\)

d) Ta có: \(3x^2\left(2y-1\right)-\left[2x^2\cdot\left(5y-3\right)-2x\left(x-1\right)\right]\)

\(=6x^2y-3x^2-\left[10x^2y-6x^2-2x^2+2x\right]\)

\(=6x^2y-3x^2-10x^2y+6x^2+2x^2-2x\)

\(=-4x^2y+5x^2-2x\)

e) Ta có: \(4x\left(x^3-4x^2\right)+2x\left(2x^3-x^2+7x\right)\)

\(=4x^4-16x^3+4x^4-2x^3+14x^2\)

\(=8x^4-18x^3+14x^2\)

f) Ta có: \(25x-4\left(3x-1\right)+7x\left(5-2x^2\right)\)

\(=25x-12x+4+35x-14x^3\)

\(=-14x^3+48x+4\)

25 tháng 4 2017

a) B(x)=\(4x^5\) -\(2x^4\) +\(3x^3\) -\(2x^2\) +\(4x\) +\(\dfrac{-1}{2}\)

b) C(x)=\(2x^4-x^3+\dfrac{1}{2}+4x\)

16 tháng 4 2017

Ta có : \(A\left(x\right)+C\left(x\right)=3-2x^3-x+x^2-4x^2-3x^2-2x^3+3x-2\)

                                       \(=-4x^3-6x^2+2x+1\)

 \(A\left(x\right)-B\left(x\right)=3-2x^3-x+x^2-4x^2-\left(-x^3+9x^2-8x-5-2x^2\right)\)

                            \(=3-2x^3-x+x^2-4x^2+x^3-9x^2+8x+5+2x^2\)

                              \(=-x^3-10x^2+7x+8\)

17 tháng 10 2016

b)\(\left|21x-5\right|=\left|3x-7\right|\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}21x-5=3x-7\\21x-5=7-3x\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}9x=-1\\24x=12\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{9}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}\)

17 tháng 10 2016

a)\(\left|2x-7\right|=3\)

\(\Rightarrow2x-7=\pm3\)

Nếu \(2x-7=3\)

\(\Rightarrow2x=10\)

\(\Rightarrow x=5\)

Nếu \(2x-7=-3\)

\(\Rightarrow2x=4\)

\(\Rightarrow x=2\)

1 tháng 11 2017

a) x =1/3.

b) x =1/7.

c) x =1/5.

1 tháng 11 2017

Tôi giải phần a, b thôi nhé.

Giải:

a, \(\left|5x-4\right|=\left|x+2\right|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{cases}\Leftrightarrow}x=\frac{3}{2};x=\frac{1}{3}\)

b, \(\left|2+3x\right|=\left|4x-3\right|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2+3x=3-4x\\2+3x=4x-3\end{cases}}\Leftrightarrow x=\frac{1}{7};x=5\)

31 tháng 10 2018

|5x-3| - 3x = 7

*Nếu \(x\ge\frac{3}{5}\)

5x - 3 - 3x = 7

2x = 10

x = 5 ( tm)

*Nếu \(x< \frac{3}{5}\)

3 - 5x - 3x = 7

-8x = 4 

x = \(-\frac{1}{2}\)( tm )

Làm hơi khó nhìn , thông cảm. Mệt rùi :)

31 tháng 10 2018

|x - 3| + |x - 5| - 4x = -28

*Nếu x < 3

3 - x + 5 - x - 4x = -28

-6x = -36

x = 6 ( loại do ko tm khoảng đang xét )

* nếu 3 < x < 5

x - 3 + 5 - x - 4x = -28

-4x = -30

x= \(\frac{15}{2}\) ( loại do ko tm khaongr đang xét )

*Nếu x > 5

x - 3 + x - 5 - 4x = -28

-2x = -20

x = 10 ( tm)

Vậy x =10

7 tháng 4 2019

a) \(f\left(x\right)=5x^3-7x^2+x+7+4x^5\)

\(f\left(-1\right)=5.\left(-1\right)^3-7.\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+7+4.\left(-1\right)^5\)

\(f\left(-1\right)=\left(-5\right)-7+\left(-1\right)+7+\left(-4\right)\)

\(f\left(-1\right)=-10\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=-10\)

\(g\left(x\right)=4x^5-3x^3-7x^2+2x+5\)

\(g\left(0\right)=4.0^5-3.0^3-7.0^2+2.0+5\)

\(g\left(0\right)=5\)

\(\Rightarrow g\left(x\right)=0\)

\(h\left(x\right)=x^2-4x-5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\left(-\frac{1}{2}\right)^2-4.\left(-\frac{1}{2}\right)-5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}-\left(-2\right)-5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=-\frac{11}{4}\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=-\frac{11}{4}\)

7 tháng 4 2019

\(f\left(-1\right)=5\left(-1\right)^3-7\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+7+4\left(-1\right)^5\)

\(f\left(-1\right)=-5-7-1+7-4\)

\(f\left(-1\right)=-10\)

\(g\left(0\right)=4.0^5-3.0^3-7.0^2+2.0+5\)

\(g\left(0\right)=0-0-0+0+5\)

\(g\left(0\right)=5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\left(-\frac{1}{2}\right)^2-4\left(-\frac{1}{2}\right)-5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}-\left(-2\right)-5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}+2-5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=-\frac{11}{4}\)