\(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{ }x-3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2022

đk x >= 0 

\(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}=\dfrac{\sqrt{x}-3+4}{\sqrt{x}-3}=1+\dfrac{4}{\sqrt{x}-3}\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}-3\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

\(\sqrt{x}-3\) 1 -1 2 -2 4 -4
x 16 4 25 1 49 loại

 

27 tháng 3 2019

A= căn x-3+4/ căn x-3

A=1+4 / căn x-3

để A thuộc Z thì 4 chia hết cho x-3

hay x-3 là ước của 4

x-3 thuộc (1;-1;2;-2;4;-4)

x thuộc (4;2;5;1;7;-1)

vậy ....

27 tháng 3 2019

mình cần rất gấp

9 tháng 3 2017

Ta có : A=\(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}\)=    \(\frac{\sqrt{x}-3+4}{\sqrt{x}-3}\)  =      1+\(\frac{4}{\sqrt{x}-3}\)                                                                                                                        Để A có giá trị nguyên thi \(\sqrt{x}-3\)là ước của 4                                                                                                                                           \(\sqrt{x}-3\)= +-1;+-2;+-4                                                                                                                                                                                      Nếu \(\sqrt{x}-3\)=1 suy ra x=16                                                                                                                                                                      Nếu\(\sqrt{x}-3\)=-1 suy ra x=4                                                                                                                                                                        Nếu\(\sqrt{x}-3\)= 2 suy ra  x=25                                                                                                                                                                      Nếu \(\sqrt{x}-3\)=-2 suy ra x=1                                                                                                                                                                        Nếu \(\sqrt{x}-3\)=4 suy ra x=49                                                                                                                                                                      Neu  \(\sqrt{x}-3\)=-4 suy ra \(\sqrt{x}\)=-1 (loại)                                                                                                                    Vậy x=.......                                                                                                                                                                                                               Bạn thử cách này xem sao nhé mình cũng chưa thử cách này bao giờ

10 tháng 12 2016

Bạn ơi !

10 tháng 12 2016

Hình như là đề sai rồi đúng k ??

7 tháng 1 2017

để A nguyên thì \(A^2\)nguyên nên \(\left(\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x-3}}\right)^2\) nguyên \(\Leftrightarrow\frac{x+1}{x-3}\) nguyên \(\Rightarrow x+1⋮x-3\Leftrightarrow4⋮x-3\Rightarrow x-3\leftarrowƯ\left\{4\right\}\Leftrightarrow x-3\leftarrowƯ\left\{1,-1,2,-2,4,-4\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\leftarrow\left\{4,2,5,1,7,-1\right\}\)Vậy x = 4,2,5,1,7,-1

12 tháng 8 2018

Để A thuộc Z

=> A^2 thuộc Z

=> x-3+4/x-3 = 1+4/x-3 thuộc z

=> x-3 thuộc ước của 4 Giải ra