Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,-5x\left(x-3\right)\left(2x+4\right)-\left(x+3\right)\left(x-3\right)+\left(5x-2\right)\left(3x+4\right)\)
\(=-5x\left(2x^2-x-12\right)-\left(x^2-9\right)+15x^2+20x-6x-8\)
\(=-10x^3+5x^2+60x-x^2+9+15x^2+20x-6x-8\)
\(=-10x^3+19x^2+74x+1\)
\(b,\left(4x-1\right)x\left(3x+1\right)-5x^2.x\left(x-3\right)-\left(x-4\right)x\left(x-5\right)\)\(-7\left(x^3-2x^2+x-1\right)\)
\(=\left(4x^2-x\right)\left(3x+1\right)-5x^4-15x^3-\left(x^2-4x\right)\left(x-5\right)\)\(-7x^3+14x^2-7x+7\)
\(=12x^3+x^2-x-5x^4-15x^3-x^3+9x^2+20x\)\(-7x^3+14x^2-7x+7\)
\(=-5x^4-11x^3+24x^2+12x+7\)
\(c,\left(5x-7\right)\left(x-9\right)-\left(3-x\right)\left(2-5x\right)-2x\left(x-4\right)\)
\(=5x^2-52x+63-6+17x-5x^2-2x^2+8x\)
\(=-2x^2-27x+57\)
\(d,\left(5x-4\right)\left(x+5\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-6\right)-5x+19\)
\(=5x^2+21x-20-x^3-x^2+6x+6-5x+19\)
\(=-x^3+4x^2+22x+5\)
\(e,\left(9x^2-5\right)\left(x-3\right)-3x^2\left(3x+9\right)-\left(x-5\right)\left(x+4\right)-9x^3\)
\(=9x^3-27x^2-5x+15-9x^3-27x^2-x^2+x+20-9x^3\)
\(=-9x^3-55x^2+4x+35\)
\(g,\left(x-1\right)^2-\left(x+2\right)^2\)
\(=x^2-2x+1-x^2-4x-4\)
\(=-6x-3\)
* 4x - 1 = 3x - 2
⇔ 4x - 3x = -2 + 1
⇔ x = -1
Vậy tập nghiệm của pt là S = {-1}
* \(\frac{3}{4}-3x=0\)
⇔ \(\frac{3}{4}-\frac{3x.4}{4}=0\)
⇒ 3 - 12x = 0
⇔ 12x = 3
⇔ x = \(\frac{3}{12}=\frac{1}{4}\)
Vậy tập nghiệm của pt là S = \(\left\{\frac{1}{4}\right\}\)
* 3x - 2 = 2x + 3
⇔ 3x - 2x = 3 + 2
⇔ x = 5
Vậy tập nghiệm của pt là S = {5}
* 2(x - 3) = 5(x + 4)
⇔ 2x - 6 = 5x + 20
⇔ 2x - 5x = 20 + 6
⇔ -3x = 26
⇔ x = \(\frac{-26}{3}\)
Vậy tập nghiệm của pt là S = \(\left\{\frac{-26}{3}\right\}\)
\(A,5x-25=0\)
\(\Leftrightarrow5x-5^2=0\)
\(\Leftrightarrow5\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\)
\(\Rightarrow x=1\)
Chúc bạn học tốt !
Bài 2:
a) Thay x=-2 vào phương trình 2x+k=x-1, ta được
2*(-2)+k=-2-1
⇔-4+k=-3
⇔k=-3-(-4)=-3+4=1
Vậy: Khi k=1 thì phương trình 2x+k=x-1 có nghiệm là x=-2
b) Thay x=2 vào phương trình (2x+1)(9x+2k)-5(x+2)=40, ta được
(2*2+1)*(9*2+2k)-5*(2+2)=40
⇔5*(18+2k)-20=40
⇔5*(18+2k)=40+20
⇔18+2k=12
⇔2k=12-18=-6
⇔k=-3
Vậy: khi k=-3 thì phương trình (2x+1)(9x+2k)-5(x+2)=40 có nghiệm là x=2
c) Thay x=1 vào phương trình 2(2x+1)+18=3(x+2)(2x+k), ta được
2*(2*1+1)+18=3*(1+2)*(2*1+k)
⇔2*3+18=3*3*(2+k)
⇔24=9*(2+k)
⇔\(2+k=\frac{24}{9}=\frac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow k=\frac{8}{3}-2=\frac{2}{3}\)
Vậy: khi \(k=\frac{2}{3}\) thì phương trình 2(2x+1)+18=3(x+2)(2x+k) có nghiệm là x=1
Đề thi thử + tính điểm với những đề mới nhất cả nhà tải app dùng thử nhé https://giaingay.com.vn/downapp.html
a/ \(\Leftrightarrow2x^2-5x-12+x^2-7x+10=3x^2-17x+20\)
\(\Leftrightarrow5x=22\)
\(\Rightarrow x=\frac{22}{5}\)
b/ \(\Leftrightarrow-5x^2-2x+16+4x^2-4x-8+2x^2-8=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-6\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=6\end{matrix}\right.\)
c/ \(\Leftrightarrow24x^2+7x-6-4x^2-9x+28=10x^2+3x-1-33\)
\(\Leftrightarrow10x^2-5x+56=0\)
Phương trình vô nghiệm (chắc do bạn ghi sai đề)
a/ ⇔2x2−5x−12+x2−7x+10=3x2−17x+20⇔2x2−5x−12+x2−7x+10=3x2−17x+20
⇔5x=22⇔5x=22
⇒x=225⇒x=225
b/ ⇔−5x2−2x+16+4x2−4x−8+2x2−8=0⇔−5x2−2x+16+4x2−4x−8+2x2−8=0
⇔x2−6x=0⇔x2−6x=0
⇔x(x−6)=0⇒[x=0x=6⇔x(x−6)=0⇒[x=0x=6
c/ ⇔24x2+7x−6−4x2−9x+28=10x2+3x−1−33⇔24x2+7x−6−4x2−9x+28=10x2+3x−1−33
⇔10x2−5x+56=0⇔10x2−5x+56=0
Phương trình vô nghiệm (chắc do bạn ghi sai đề)
sắp lê 8 ms hc đc 1 buổi lấy kiến thức dâu ra :)???
a) \(\left(2x+3\right)\left(x+4\right)+\left(x-5\right)\left(x-2\right)=\left(3x-5\right)\left(x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2+11x+12+x^2-7x+10=3x^2-17x+20\)
\(\Leftrightarrow21x=-2\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{21}\)
b) \(\left(8x-3\right)\left(3x+2\right)-\left(4x+7\right)\left(x+4\right)=\left(2x+1\right)\left(5x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow24x^2+7x-6-\left(4x^2+23x+28\right)=10x^2+3x-1\)
\(\Leftrightarrow10x^2-19x-33=0\)
\(\Leftrightarrow\left(10x+11\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{11}{10}\\x=3\end{matrix}\right.\)
c) \(2x^2+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)=5x\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2+3x^2-3=5x^2+5x\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{5}\)
e) \(4\left(x-1\right)\left(x+5\right)-\left(x+2\right)\left(x+5\right)=3\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2+16x-20-x^2-7x-10=3x^2+3x-6\)
\(\Leftrightarrow6x=24\)
\(\Leftrightarrow x=4\)