Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,\frac{x+1}{x-2}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow3x-6=4x+4\)
\(\Rightarrow3x-4x=4+6\)
\(\Rightarrow-x=10\Leftrightarrow x=-10\)
\(2,\frac{x-1}{3}=\frac{x+3}{5}\)
\(\Rightarrow5x-5=3x+9\)
\(\Rightarrow5x-3x=9+5\)
\(\Rightarrow2x=14\Leftrightarrow x=7\)
\(3,\frac{2x+3}{24}=\frac{3x-1}{32}\)
\(\Rightarrow64x+96=72x-24\)
\(\Rightarrow72x-64x=24+96\)
\(\Rightarrow8x=120\)
\(\Rightarrow x=15\)
câu a) mình chịu (dùng kiến thức lớp 12 chắc làm đc haha)
b) gt ⇒ \(\frac{1}{6}.6^{x+2}-6^x=6^{14}-6^{13}\)
⇒ \(6^{x+1}-6^x=6^{14}-6^{13}\)
⇒ \(6^x\left(6-1\right)=6^{13}\left(6-1\right)\)
⇒ \(x=13\)
c) gt ⇒ \(\frac{1}{2}.2^{x+4}-2^x=2^{13}-2^{10}\)
⇒ \(2^{x+3}-2^x=2^{13}-2^{10}\)
⇒ \(2^x\left(2^3-1\right)=2^{10}\left(2^3-1\right)\)
⇒ \(x=10\)
d) gt ⇒ \(\frac{1}{3}.3^{x+4}-4.3^x=3^{16}-4.3^{13}\)
⇒ \(3^{x+3}-4.3^x=3^{16}-4.3^{13}\)
⇒ \(3^x\left(3^3-4\right)=3^{13}\left(3^3-4\right)\)
⇒ \(x=13\)
Vì |x-1|+|x+1| luôn ko âm.
Với x âm .
=>2x-3 âm(loại)
Với x=1.
=?2x-3 âm (loại)
=>x>1.
=>|x-1|+|x+1|=x-1+x+1=2x=2x+3.
Hơi vô lí nhỉ!
Ta có: |x - 1| + |x + 1| = 2x - 3
Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x-1\right|\ge0\\\left|x+1\right|\ge0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\) \(\left|x-1\right|+\left|x+1\right|\ge0\)\(\Rightarrow2x-3\ge0\)\(\Rightarrow2x\ge3\Rightarrow x\ge\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1+x+1=2x-3\\x-1+x+1=-\left(2x-3\right)\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=2x-3\\2x=-2x+3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-2x=-3\\2x+2x=3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}0x=-3\\4x=3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(loai\right)\\x=\frac{3}{4}9\left(loai\right)\end{cases}}}\)
Vậy không có giá trị x thỏa mãn.