K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 1 2019

\(x^2-3x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy...

b/ \(x\left(x-2\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 0\\x-2>0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x< 2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 0\\x>2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}0< x< 2\\x\in\varnothing\end{matrix}\right.\)

Vậy...

c/ \(\left(x+1\right)\left(x+4\right)>0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+1>0\\x+4>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+1< 0\\x+4< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>-1\\x>-4\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< -1\\x< -4\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

Vậy..

7 tháng 1 2019

tìm x biết:

x2-3x=0

x(x-2)<0

(x+1)(x+4)>0

9 tháng 8 2016

Giúp mk nhé tối mk phải nộp rồi.

13 tháng 8 2016

a, ta có tổng <0 nên 1 trong 2 số phải có 1 số âm , số còn lại là duong  . Mà x-1<x+3 nên x-1 âm và x+3 dưong . Vậy x-1<0 nên x<1;x+3>0nen x>-3.vAY X<1 HOAC X>-3

14 tháng 8 2016

bạn muốn mình làm cách bth hay lập bảng xét dấu các nhị thức

30 tháng 12 2015

Câu hỏi tương tự (CHTT) 

30 tháng 12 2015

trong chtt ko co dau !

8 tháng 6 2018

/ x / là giá trị tuyệt đối ak bạn

8 tháng 6 2018

đúng r đó


 

4 tháng 1 2016

1

2

3

4

5

4 tháng 1 2016

588 nha avt226296_60by60.jpgMinh Châu

a: (x-1)(x-2)>0

=>x-2>0 hoặc x-1<0

=>x>2 hoặc x<1

b: \(\left(x-2\right)^2\cdot\left(x+1\right)\left(x-4\right)< 0\)

=>(x+1)(x-4)<0

=>-1<x<4

c: \(\dfrac{x^2\left(x-3\right)}{x-9}< 0\)

=>x-3/x-9<0

=>3<x<9

27 tháng 9 2024

c; \(\dfrac{5}{x}\) < 1 (đk \(x\ne\) 0)

⇒  \(\dfrac{5}{x}\) - 1 < 0 ⇒  \(\dfrac{5-x}{x}\) < 0; 5 - \(x=0\) ⇒ \(x=5\)

Lập bảng ta có:

\(x\)                 0                                  5
\(x-5\)        +       |              +                   0     -
\(x\)        -       0             +                    |       +
\(\dfrac{x-5}{x}\)        -      ||              +                    0      -

Theo bảng trên ta có  \(x\) \(\in\) ( - ∞; 0) \(\cup\) (5; +∞)

Vậy tập hợp nghiệm của bất phương trình đã cho là:

S = (- ∞; 0) \(\cup\) (5 ; + ∞)