K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 11 2017

dấu  : là dấu chia hết nha        a) 4 : [x-1] suy ra x -1 thuộc Ư(4)                           b)  x+6 : x   

                                                    suy ra x-1 thuộc { 1;2;4}                                       ta có : x : x  suy ra 6: x 

                                                    suy ra x thuộc { 2;3;5}                                            suy ra x thuộc Ư (6)

                                                                                                                                    suy ra x thuộc { 1;2;3;6}

      c)   x+ 2   :  x    ta có : x: x  suy ra 2 :x                                                               c)  {x+8}   +   { x + 5}

            x thuộc Ư (2)                                                                                                 ta có : { x+3+5 } + { x+5}

            suy ra x thuộc { 2;1}                                                                                        vì  x+ 5 : x+5   suy ra  3: x +5 ; suy ra x+5 thuộc Ư3

                                                                                                                                     suy ra x +5 thuộc { 3;1}  

                                                                                                                  vì x thuộc N suy ra  x thuộc rỗng

12 tháng 11 2017

a. 4:(x - 1 ) => x - 1 thuộc Ư(4) = { 1 , 2 , 4 }

+ Nếu x - 1 = 1 => x = 2

+ Nếu x - 1 = 2 => x = 3

+ Nếu x - 1 = 4 => x = 5

Vậy x = 2,3,5

b. { x + 6 } : x => x : x + 6 : x 

Mà x chia hết cho x => 6 chia hết cho x => x thuộc Ư( 6 ) = { 1 , 2 , 3 , 6 }

Vậy x thuộc 1,2,3,6 

c. { x + 2 } : x => x : x + 2 : x

Mà x chia hết cho x => 2 chia hết cho x => x thuộc Ư ( 2 ) = { 1,2 }

Vậy x thuộc 1,2

5 tháng 5 2023

a, \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{5}{6}\)

    \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\)       = \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{3}{4}\)

   \(x\)   \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\)      =  \(\dfrac{19}{12}\)

   \(x\)                = \(\dfrac{19}{12}\) : \(\dfrac{1}{2}\)

  \(x\)                 =   \(\dfrac{19}{6}\)

b, \(x\) : \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{5}{6}\)

    \(x\)\(\dfrac{1}{2}\)        = \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{3}{4}\)

   \(x\) : \(\dfrac{1}{2}\)        = \(\dfrac{19}{12}\)

   \(x\)              =   \(\dfrac{19}{12}\)  \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) 

   \(x\)              =  \(\dfrac{19}{24}\)

   

5 tháng 5 2023

c, \(x\) \(\times\) \(\dfrac{3}{4}\) + \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{7}{8}\)

    \(x\) \(\times\) ( \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\)) = \(\dfrac{7}{8}\)

   \(x\)   \(\times\) 1 = \(\dfrac{7}{8}\)

   \(x\)     = \(\dfrac{7}{8}\)

d, \(x\times\) \(\dfrac{3}{4}\) - \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{7}{8}\)

    \(x\) \(\times\) ( \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) = \(\dfrac{7}{8}\)

    \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\)  = \(\dfrac{7}{8}\)

   \(x\)           = \(\dfrac{7}{8}\) : \(\dfrac{1}{2}\)

   \(x\)          = \(\dfrac{7}{4}\)

6 tháng 3 2018

câu 4 a=12 b=13

15 tháng 1 2016

a)-6x=6

x=-1

b)8x=35->x=35/8

c)8|x|=35->|x|=35/2->x=35/2;x=-35/2

mấy ý kia tương tự bạn ạ!

 

15 tháng 1 2016

Các bạn giải bài 2 trước đi,  năn nỉ mà!!!

Bài 1: Tìm x, biết: 45+x=36A. x=9 B. x=-9 C. x=81 D. x=-81Bài 2: Tìm x, biết -27+x=42A. x=15 B. x=-15 C. x=-69 D. x=69Bài 3: Tìm x, biết - 43- x = -59A. x= 16 B. x=-16 C. x= 102 D. x=-102Bài 4: Tìm x, biết -39 - (-x) = -21A. x=-60 B. x=60 C. x= 18 D. x=-18Bài 5: Tìm x, biết - 45 – x - 27 = -27A. x=-45 B. x= 45 C. x= -82 D. x=82Bài 6: Tìm x, biết -19+x - 41 = - 60A. x= -120 B. x=120 C. x=-38 D. x=0Bài 7: Tìm x, biết 31- (48 -x) = - 48A. x=31 B. x= -31 C. x=-127 D....
Đọc tiếp

Bài 1: Tìm x, biết: 45+x=36

A. x=9 B. x=-9 C. x=81 D. x=-81

Bài 2: Tìm x, biết -27+x=42

A. x=15 B. x=-15 C. x=-69 D. x=69

Bài 3: Tìm x, biết - 43- x = -59

A. x= 16 B. x=-16 C. x= 102 D. x=-102

Bài 4: Tìm x, biết -39 - (-x) = -21

A. x=-60 B. x=60 C. x= 18 D. x=-18

Bài 5: Tìm x, biết - 45 – x - 27 = -27

A. x=-45 B. x= 45 C. x= -82 D. x=82

Bài 6: Tìm x, biết -19+x - 41 = - 60

A. x= -120 B. x=120 C. x=-38 D. x=0

Bài 7: Tìm x, biết 31- (48 -x) = - 48

A. x=31 B. x= -31 C. x=-127 D. x=127

Bài 8: Tìm x, biết |x|= 2

A. x=2 B. x=-2 C. x=2; -2 D. x∈ {2; −2}

Bài 9: Tìm x, biết |x|= -5

A. x=5 B. x=-5 C. x∈ {5; −5} D. x không có giá trị

Bài 10: Tìm x, biết |x| +7 =11

A. x∈ {4; −4} B. x=4 C. x=-4 D. x không có giá trị

Bài 11: Tìm x, biết |x| +19 = 12

A. x=7 B. x=-7 C. x∈ {7; −7} D. x không có giá trị

Bài 12: Tìm x, biết |x| - 35 = - 12

A. x=- 47 B. x=-23 C. x∈ {23; −23} D. x không có giá trị

Bài 13: Tìm x, biết 47- (x-56) = 32

A. x=71 B. x=41 C. x= −41 D.x=23

Bài 14: Tìm x, biết (76 –x) +42= 83

A. x=-35 B. x= 191 C. x=35 D. x = 117

Bài 15: Tìm x, biết 16- (-37+x) =69

A. x= 122 B. x=48 C. x= −16 D. x =13

Bài 16: Tìm x, biết - 65 + (48-x)=-126

A. x= -109 B. x=109 C. x=-13 D. x =13

Bài 17: Tìm x, biết x 2 – 4 =0

A. x=2 B. x= -2 C. x∈ {2; −2} D. x không có giá trị

Bài 18: Tìm x, biết (x-1).(x+2019)=0

A. x=1 B. x=-2019 C. x∈ {1; −2019} D. x không có giá trị

Bài 19: Tìm x, biết 20+ x 2 = −44

A. x=- 64 B. x∈ {−8; 8} C. x∈ {−64; 64} D. x không cógiá trị

Bài 20: Tìm x, biết -29+ x 2 = −16 

A. x=16 B. x∈ {−4; 4} C. x∈ {−16; 16} D. x không có giá trị


 

0
10 tháng 3 2017

a,\(\dfrac{1}{9}\)=\(\dfrac{x}{27}\)

\(\dfrac{3}{27}\)= \(\dfrac{x}{27}\)

3=x

Vậy x =3

10 tháng 3 2017

b,\(\dfrac{4}{x}\)=\(\dfrac{8}{6}\)

\(\dfrac{4}{x}\)=\(\dfrac{4}{3}\)

x=3

Vậy x = 3

x - 1|-x =0-1

|x - 1|-x =-1

|x - 1|= -1+x

|x - 1|=x-1

Ta có          

x-1=x-1                                                                

 x-1=  -(x-1)                                                                                                 

x-1=  -x+1                                                                                                    

x=  -x+1+1                                                                                                

 x=  -x  +2                                                                                                    

x=  2-x                                                                                                    

x+x=2                                                                                                    

2x   =2                                                                                                      

x=2/2                                                                                                    

 x=1                

 Vậy x =1