Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
a) 72x-1 = 343
=> 72x-1 = 73
=> 2x - 1 = 3 => 2x = 4 => x = 2
b) (7x - 11)3 = 25.32 + 200
=> (7x - 11)3 = 32.9 + 200
=> (7x - 11)3 = 488
xem kĩ lại đề này :vvv
c) 174 - (2x - 1)2 = 53
=> (2x - 1)2 = 174 - 53
=> (2x - 1)2 = 174 - 125 = 49
=> (2x - 1)2 = (\(\pm\)7)2
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=7\\2x-1=-7\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-3\end{cases}}\)
Mà x \(\in\)N nên x = 4( thỏa mãn điều kiện)
Bài 2 :
a) x5 = 32 => x5 = 25 => x = 2
b) (x + 2)3 = 27
=> (x + 2)3 = 33
=> x + 2 = 3 => x = 3 - 2 = 1
c) (x - 1)4 = 16
=> (x - 1)4 = 24
=> x - 1 = 2 => x = 3 ( vì đề bài cho x thuộc N nên thỏa mãn)
d) (x - 1)8 = (x - 1)6
=> (x - 1)8 - (x - 1)6 = 0
=> (x - 1)6 [(x - 1)2 - 1] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^6=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=\left(\pm1\right)^2\end{cases}}\)
+) x - 1 = 1 => x = 2 ( tm)
+) x - 1 = -1 => x = 0 ( tm)
Vậy x = 1,x = 2,x = 0
a/ x=14
b/ x=14
c/ x=-2
d/ x=9
e/ không có gt nào của x thỏa mãn
k hộ mink nhé
46-(x-2)=34
=>x-2=46-34=12
=>x=12+2=14
vậy...
2x-10=18
=>2x=18+10=28
=>x=28:2=14
vậy...
(-17)+8+27-4x=10
=>18-4x=10
=>4x=18-10=8
=>x=8:4=2
vậy...
15-3|x-5|=3
=> 3|x-5|=15-3
=> 3|x-5|=12
=> |x-5|=12:3=4
=> x-5=4 hoặc -4
với x-5=4 thì x=9
với x-5=-4 thì x=1
vậy...
|x+2|+16=10
=> |x+2|=-6
vì |x+2|\(\ge\)0 nên |x+2|\(\ne\)-6
vậy ko có giá trị nào thay thế đc cho x
\(a,2.\left(x-5\right)-3.\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(x=-31-14\)
\(x=-45\)
\(b,5.\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36=12\)
\(3x=12+36\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,-5.\left(2-x\right)+4.\left(x-3\right)=10.x-15\)
\(-10+5x+4x-12=10x-15\)
\(-6x-22=10x-15\)
\(-6x-10x=-15+22\)
\(-16x=7\)
\(x=-\frac{7}{16}\)
Câu d , e f tương tự nha
a,\(\dfrac{1}{9}\)=\(\dfrac{x}{27}\)
\(\dfrac{3}{27}\)= \(\dfrac{x}{27}\)
3=x
Vậy x =3
b,\(\dfrac{4}{x}\)=\(\dfrac{8}{6}\)
\(\dfrac{4}{x}\)=\(\dfrac{4}{3}\)
x=3
Vậy x = 3
Bài 1: tìm x thuộc tập hợp N, biết
A) 6x +4x=2010
6 * x + 4 * x = 2010
(6 + 4) * x = 2010
10 * x = 2010
x= 2010 : 10
x= 201
B) (x-10) ×11=0
\(\Rightarrow\)x - 10 = 0
x = 0 + 10
x = 10
Bài 2: tìm x,y thuộc N, biết
A) x×y-2x=0
\(\Rightarrow x\)= 0
B) (x-4)×(x-3)=0
\(\Rightarrow\)x - 4 = 0
x = 0 + 4
x = 4
Bài 3: tính tổng
A) S=1+2+...+2000
Số các số hạng: (2000 - 1) : 1 + 1= 2000 (số)
Tổng: (2000 + 1) * 2000 : 2 = 2 001 000
B) S= 2+4+...+2010
Số các số hạng: (2010 - 2) : 2 +1= 1005 (số)
Tổng: (2010 + 2) * 1005 : 2 = 1 011 030
C) S=1+3+...+2011
Số các số hạng; (2011 - 1) : 2 +1 = 1006 (số)
Tổng: (2011 +1) * 1006 : 2 = 1 012 036
D) 5+10+15+...+2015
Số các số hạng: (2015 - 5) : 5 + 1 = 403 (số)
Tổng: (2015 + 5) * 403 :2 = 407 030
E) 3+6+...+2010
Số các số hạng: (2010 - 3) : 3 +1 = 670 (số)
Tổng: (2010 + 3) * 670 : 2 = 674 355
G)4+8+12+...+2012
Số các số hạng: (2012 - 4) : 4 + 1 = 503 (số)
Tổng: (2012 + 4) * 503 : 2 = 507 024
a) \(???\)
b) \(123x+877x=2000\)
\(1000x=2000\)
\(x=2000:1000\)
\(x=2\)
c) \(2x.\left(x-10\right)=0\)
=> \(x-10=0\)
\(x=10\)
d)\(6.\left(x+2\right)-\left(4x+10\right)=100\)
\(6.x+12-4x+10=100\)
\(2x+2=100\)
\(2x=98\)
\(x=98:2\)
\(x=49\)
e) \(x.\left(x+1\right)=2+4+6+8+...+2500\)
\(x.\left(x+1\right)=1563750\)
mà ta thấy : \(1250.1251=1563750\)
=> \(x=1250\)
g)\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+100\right)=5750\)
\(x.100+5050=5750\)
\(x.100=5750-5050\)
\(x.100=700\)
\(x=7\)
a)-6x=6
x=-1
b)8x=35->x=35/8
c)8|x|=35->|x|=35/2->x=35/2;x=-35/2
mấy ý kia tương tự bạn ạ!