Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2x+1 . 22009 = 22010
=> 2x+1 = 22010 : 22009
=> 2x+1 = 21 => x + 1 = 1 => x = 0
Vậy x = 0
7x-x=521:519+3.22-70
=> 6x = 5^2 + 12 -1
=> 6x = 36
=> x = 36/6 = 6
Kết quả 6
Học tốt
tích tui xong tui làm cho, việt nam nói là làm thề bảo đảm cam đoan
2x+1.22009=22010
2x+1=22010:22009
2x+1=21
=>x+1=1
x=1-1
x=0
vậy x = 0
2x + 1 . 22009 = 22010
2x + 1 = 22010 : 22009
2x + 1 = 21
=> x + 1 = 1
=> x = 1 - 1
=> x = 0
\(2^{x+1}.2^{2009}=2^{2010}\)
=> \(2^{x+1}=2^{2010}:2^{2009}=2^1\)
=> x+1=1
=> x=0
2x+1.22009=22010
2x.2 =22010:22009
2x =2:2
2x =1
2x =20
=> x=0.
2x+1.22009=22010
=>2x+1+2009=22010
=>2x+2010=22010
=>x+2010=2010
=>x=2010-2010
=>x=0
2^x+1.2^2009=2^20102x+22009=2^2010
2^x=2^2010−2^2009
2^x=2^2009(2−1)2^x=2^2009
⇒x=2009
a) 6x + x =511: 59 +31
7x = 52+3
7x = 28
x = 28 : 7
x = 4
b) Câu này mk bấm máy thì x là 1 số vô tỉ, thường thì kết quả của bài toán sẽ không lẻ như vậy (trừ bài làm tròn số) nên bạn coi lại đề nhé.
c) 2x+1 . 22009= 22010
2x . 2 .22009=22010
2x = 22010:22009:2
2x = 2
x = 1
d) Biết là x=10 nhưng lại ko bít cách trình bày.
e) x - 48 :3=12
x - 48 = 12 . 3
x-48 = 36
x = 36 +48
x = 84
f) (2x + 5). /-7/ = 73
(2x + 5) . 7 = 343
2x + 5 = 343 :7
2x + 5 = 49
2x = 49 -5
2x = 44
x = 44 :2
x = 22
Lời giải:
\(x=\frac{1}{2^{2009}}+\frac{2}{2^{2008}}+\frac{3}{2^{2007}}+....+\frac{2008}{2^2}+\frac{2009}{2}\)
\(2x = \frac{1}{2^{2008}}+\frac{2}{2^{2007}}+\frac{3}{2^{2006}}+...+\frac{2008}{2}+2009\)
\(\Rightarrow x=2x-x=2009-\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}-...-\frac{1}{2^{2008}}-\frac{1}{2^{2009}}\)
\(\Rightarrow 2009-x=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2008}}+\frac{1}{2^{2009}}\)
\(\Rightarrow 2(2009-x)=1+\frac{1}{2}+....+\frac{1}{2^{2007}}+\frac{1}{2^{2008}}\)
\(\Rightarrow 2(2009-x)-(2009-x)=1-\frac{1}{2^{2009}}\)
\(\Rightarrow 2009-x=1-\frac{1}{2^{2009}}\\ \Rightarrow x=2009-(1-\frac{1}{2^{2009}})=2008+\frac{1}{2^{2009}}\)