K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 11 2021

11x+9=2x

11x-2x =-9 (chuyển vế đổi dấu)

9x=-9

x=-1

25 tháng 4 2015

Ta có:

(9/2 - 2X) . 11/3 = 11/15

9/2 - 2X = 11/15 : 11/3

9/2 - 2X = 1/5

2X = 9/2 - 1/5

2X = 4,3(hoặc 43/10)

X = 4,3 : 2 (hoặc 43/10 : 2)

X = 2,15

P/S : Đã kiểm chứng bằng máy tính

13 tháng 2 2018

a) 2x+11= 3(x-9)

=> 2x + 11 = 3x - 27

=> 2x - 3x = -27 - 11

=> -1x = -38

=> x = 38

b) 2x- 3 = 29 

=> 2x2 = 29 + 3

=> 2x2 = 32

=> x2 = 32 : 2

=> x2 = 16

=> x = 4 hoặc x = -4

13 tháng 2 2018

2x + 11 = 3 ( x - 9 )

2x + 11 = 3x - 27

11 + 27 = 3x - 2x

       38 = x

Vậy x = 38

5 tháng 1 2016

a) Vì (2x + 4)(x + 2) = 0 => 2x + 4 hoặc x + 2 = 0

*) 2x + 4 = 0 => x = (0 - 4) : 2 = -2

*) x + 2 = 0 => x = -2

Vậy x chỉ có thể  = -2

b) x - (25 - 9) = 11 - (15 + x)

=> x + (15 + x) = 11 + (25 - 9)

=> 2x + 15 = 11 + 16

=> 2x = 27 - 15 = 12

=> x = 12 : 2 = 6

 

5 tháng 1 2016

a/ => 2x + 4 = 0 => 2x = -4 => x = -2

hoặc x + 2 = 0 => x = -2

Vậy x = -2

b/ => x - 16 = 11 - 15 - x

=> 2x = 12

=> x = 6

14 tháng 1 2018

2x - 15 = -11 - ( -16 )

2x - 15 = -11 + 16 

2x - 15 = 5

2x         = 5 + 15 

2x         = 20

   x        = 20 : 1 

   x        = 10 

Vậy x = 10

7 - 2x = -37 - ( -26 )

7 - 2x = -37 + 26

7 - 2x = -11

      2x = 7 - ( - 11 )

      2x = 7+ 11

      2x = 18

        x = 18 : 2 

        x = 9

Vậy x = 9 

| x + 7 | = 9 

TH1 :

x + 7 = 9

=> x  = 9 - 7 

=> x  = 2    

TH2 :

x - 7 = -9

=> x  = -9 - 7

=> x  = - 9 + ( -7 )

=> x   = -16 

Vậy x = 2 và x = -16

Câu cuối bn tự làm nha! ^-^

14 tháng 1 2018

2x-15=-11-(-16)

2x-15= -11+16

2x-15=5

2x=5+15

2x=20

x=20:2

x=10

31 tháng 8 2023

a, \(x\) - \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{1}{9}\) 

    \(x\)        = \(\dfrac{1}{9}\) + \(\dfrac{5}{7}\)

    \(x\)        = \(\dfrac{52}{63}\)

31 tháng 8 2023

b, \(\dfrac{2x}{5}\) = \(\dfrac{6}{2x+1}\)

     2\(x\).(2\(x\) + 1) = 30

     4\(x^2\)+ 2\(x\)  - 30 = 0

  4\(x^2\) + 12\(x\) - 10\(x\) - 30 = 0

   (4\(x^2\) + 12\(x\)) - (10\(x\) + 30) =0

   4\(x\).(\(x\) + 3) - 10.(\(x\) +3) = 0

        2 (\(x\) + 3).(2\(x\) -  5) = 0

            \(\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\)

             \(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\) \(\in\) {-3; \(\dfrac{5}{2}\)}

 

4 tháng 11 2019

4 tháng 2 2016

a, Làm như sau:: Đập đầu vào tường

b,Chui vô bồn cầu rồi ẻ