K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 2 2018

a) 2x+11= 3(x-9)

=> 2x + 11 = 3x - 27

=> 2x - 3x = -27 - 11

=> -1x = -38

=> x = 38

b) 2x- 3 = 29 

=> 2x2 = 29 + 3

=> 2x2 = 32

=> x2 = 32 : 2

=> x2 = 16

=> x = 4 hoặc x = -4

13 tháng 2 2018

2x + 11 = 3 ( x - 9 )

2x + 11 = 3x - 27

11 + 27 = 3x - 2x

       38 = x

Vậy x = 38

14 tháng 1 2018

2x - 15 = -11 - ( -16 )

2x - 15 = -11 + 16 

2x - 15 = 5

2x         = 5 + 15 

2x         = 20

   x        = 20 : 1 

   x        = 10 

Vậy x = 10

7 - 2x = -37 - ( -26 )

7 - 2x = -37 + 26

7 - 2x = -11

      2x = 7 - ( - 11 )

      2x = 7+ 11

      2x = 18

        x = 18 : 2 

        x = 9

Vậy x = 9 

| x + 7 | = 9 

TH1 :

x + 7 = 9

=> x  = 9 - 7 

=> x  = 2    

TH2 :

x - 7 = -9

=> x  = -9 - 7

=> x  = - 9 + ( -7 )

=> x   = -16 

Vậy x = 2 và x = -16

Câu cuối bn tự làm nha! ^-^

14 tháng 1 2018

2x-15=-11-(-16)

2x-15= -11+16

2x-15=5

2x=5+15

2x=20

x=20:2

x=10

11 tháng 1 2016

2x + 11 = 3(x - 9)

2x + 11=  3x-27

3x - 2x = 11 + 27

x = 38

\(2x+11=3\left(x-9\right)\)

\(\Rightarrow2x+11=3x-27\)

\(\Rightarrow2x-3x=-27-11\)

\(\Rightarrow-x=-38\)

\(\Rightarrow x=38\)

5 tháng 1 2016

a) Vì (2x + 4)(x + 2) = 0 => 2x + 4 hoặc x + 2 = 0

*) 2x + 4 = 0 => x = (0 - 4) : 2 = -2

*) x + 2 = 0 => x = -2

Vậy x chỉ có thể  = -2

b) x - (25 - 9) = 11 - (15 + x)

=> x + (15 + x) = 11 + (25 - 9)

=> 2x + 15 = 11 + 16

=> 2x = 27 - 15 = 12

=> x = 12 : 2 = 6

 

5 tháng 1 2016

a/ => 2x + 4 = 0 => 2x = -4 => x = -2

hoặc x + 2 = 0 => x = -2

Vậy x = -2

b/ => x - 16 = 11 - 15 - x

=> 2x = 12

=> x = 6

27 tháng 12 2015

a) 2x+5=11

       2x=11-5

       2x=6

        x=6:2

        x=3

c) 5-2x=5

      2x=5-5

      2x=0

       x=0

d)13-I2x+3I=4

       I2x+3I=13-4

       I2x+3I=9

=>2x+3=+-9

Nếu 2x+3=9

          2x=9-3

          2x=6

            x=6:2

            x=3

Nếu 2x+3=-9

          2x=-9-3

          2x=-12

           x=-12:2

           x=-6

       x thuộc {3;-6}

e) 3(x-5)-(x-9)=x+3

   3x-15-(x-9)=x+3

   3x-(x-9)-15=x+3

       3x-(x-9)=x+3+15

       3x-(x-9)=x+18

               3x=x+18+(x-9)

        Rút cả 2 bên đi x:

              2x=18+(x-9)

               x=[(18+(x-9)]:2

               x=18:2+(x-9):2

               x=9+(x-9):2

               x=9+[(x/2)-(9/2)]

               x=9+(x/2)-4,5

               x=9-4,5+(x/2)

               x=4,5+(x/2)

             2x=9+x

       =>x=9

            

 

4 tháng 11 2019