K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 5 2018

Cách của bạn Nguyễn Hoàng Nam Thiên cũng đúng . Mik có cách khác nè : 

Ta có : 

\(x^3-16x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x^2-16\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-16=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=16\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm4\end{cases}}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm4\end{cases}}\)

P/s : Đúng nha

~ Ủng hộ nhé 

31 tháng 5 2018

x(x^2 - 16) = 0 
Nghiệm thứ nhất: x=0 
Tiếp tục: 
x^2 - 16 = 0 
x^2 - 4^2 = 0 
(x-4)*(x+4) = 0 
Nếu x-4=0 ta có nghiệm thứ hai x=4 
Nếu x+4=0 ta có nghiệm thứ ba x= -4 
Vậy phương trình có hệ nghiệm là: 
x=0 
x=4 
x= -4

19 tháng 7 2019

a) \(x^3-16x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-16\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-16=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm\sqrt{16}=\pm4\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\pm4\right\}\)

19 tháng 7 2019

b) \(x^2-6x+9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

22 tháng 7 2015

b) x(x - 3)+ 4( 3 - x) =0

=> x(x - 3) - 4( x - 3) = 0

=> (x - 3)( x - 4) =0

<=> x - 3 = 0  hoặc x - 4= 0

=>      x= 3    hoặc    => x= 4

Vậy x= 3 hoặc 4

a) 7x- 2x+ 56 - 16x = 0

=> x( 7 - 2x) + 8 ( 7 - 2x) = 0

=> ( 7 - 2x) ( x+8) =0

<=> 7 - 2x = 0  hoặc  x+ 8 =0

=>  x=  7/2      hoặc   x= -8 ( loại vì x\(\ge\) 0 )

Vậy x= 7/2

 

26 tháng 7 2018

a)  \(7x^2-16x=2x^3-56\)

\(\Leftrightarrow\)\(2x^3-7x^2+16x-56=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2x\left(x^2+8\right)-7\left(x^2+8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x-7\right)\left(x^2+8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2x-7=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=3,5\)

Vậy...

b)  \(x^7+x^3+2x^5+2x=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x.\left(x^6+x^2+2x^4+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x\left(x^2+2\right)\left(x^4+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=0\)

Vậy...

c)  \(\left(2x+1\right)x-5\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2x\left(x+\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x-5\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x-5=0\\x+\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=2,5\\x=-0,5\end{cases}}\)

Vậy...

28 tháng 10 2015

Tích mình đi rồi mình nói thề bạn

27 tháng 9 2021

a) \(16x^2-1=0\)

\(\Rightarrow16x^2=1\)

\(\Rightarrow x^2=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow x^2=\left(\pm\frac{1}{4}\right)^2\)

\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}\frac{1}{4}\\\frac{-1}{4}\end{cases}}\)

b) \(x^2+\frac{1}{4}=0\)

Ta có: \(x^2\ge0\forall x\Rightarrow x^2+\frac{1}{4}\ge\frac{1}{4}>0\)

=> Vô nghiệm

c) \(x^3+3x^2-\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+3\right)-\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-1\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+3\right)=0\)

Trường hợp 1: \(x-1=0\Rightarrow x=1\)

Trường hợp 2: \(x+1=0\Rightarrow x=-1\)

Trường hợp 3: \(x+3=0\Rightarrow x=-3\)