\(^2\) - 2\(^3\)). x + 3
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 6 2024

a; (32 - 23)\(x\) + 32.23 = 42.3

    (9 - 8)\(x\) + 9.8  = 16.3

              \(x\) + 72  =  48

              \(x\)           = 48 - 72

              \(x\)           = - 24

            Vậy \(x\)     = - 24

 

29 tháng 6 2024

b; \(x^5\) - \(x^3\) = 0

  \(x^3\)(\(x^2\) - 1) = 0

  \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2-1=0\end{matrix}\right.\)

  \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\pm1\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\) \(\in\) {-1; 0; 1}

19 tháng 11 2022

a: =>1/6x=-49/60

=>x=-49/60:1/6=-49/60*6=-49/10

b: =>3/2x-1/5=3/2 hoặc 3/2x-1/5=-3/2

=>x=17/15 hoặc x=-13/15

c: =>1,25-4/5x=-5

=>4/5x=1,25+5=6,25

=>x=125/16

d: =>2^x*17=544

=>2^x=32

=>x=5

i: =>1/3x-4=4/5 hoặc 1/3x-4=-4/5

=>1/3x=4,8 hoặc 1/3x=-0,8+4=3,2

=>x=14,4 hoặc x=9,6

j: =>(2x-1)(2x+1)=0

=>x=1/2 hoặc x=-1/2

2 tháng 8 2016

a)\(\frac{1}{4}-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{15-20x}{60}=\frac{24-90x}{60}\)

\(\Leftrightarrow15-20x=24-90x\)

\(\Leftrightarrow-20x+90x=24-15\)

\(\Leftrightarrow70x=9\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{70}\)

 

c) (1/2-1/6)*3^x+4-4*3^x=3^16-4*3^13

=1/3*3^x*3^4-4*3^x=3^13*3^3-4*3^13

=27*3^x-4*3^x=3^13*(27-4)

=3^x*(27-4)=3^13*(27-4)

=>x=13

14 tháng 7 2017

BT1: \(\left(3^2\right)^2-\left(-2^3\right)^2-\left(-5^2\right)^2=81-64-625=-608\)

BT2: a, \(\dfrac{1}{9}.27^x=3^x\)

\(3^{3x-2}=3^x\)

\(\Rightarrow3x-2=x\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

b, \(3^{-2}.3^4.3^x=3^7\)

\(3^{2+x}=3^7\Rightarrow2+x=7\)

\(\Rightarrow x=5\)

c, \(2^{-1}.2^x+4.2^x=9.2^5\)

\(2^x\left(2^{-1}+4\right)=288\)

\(\Rightarrow2^x=288:4,5=64=2^6\)

\(\Rightarrow x=6\)

d, \(\left(2x-3\right)^2=16=4^2\)

\(\Rightarrow2x-3=4\Rightarrow x=\dfrac{7}{2}\)

e, \(\left(3x-2\right)^5=-243=-3^5\)

\(\Rightarrow3x-2=-3\Rightarrow x=\dfrac{-1}{3}.\)

14 tháng 7 2017

BT1: \(a,3^2.\dfrac{1}{243}.81^2.\dfrac{1}{33}=3^2.3^{-5}.3^8.3^{-1}\dfrac{1}{11}\)

\(=3^4.\dfrac{1}{11}=\dfrac{81}{11}\)

b, \(\left(4.5^3\right):\left(2^3.\dfrac{1}{10}\right)=100.5.\dfrac{1}{8}.10=625\)

thui tyuwj lamf ddi

a: \(\left|x\right|=3+\dfrac{1}{5}=\dfrac{16}{5}\)

mà x<0

nên x=-16/5

b: \(\left|x\right|=-2.1\)

nên \(x\in\varnothing\)

c: \(\left|x-3.5\right|=5\)

=>x-3,5=5 hoặc x-3,5=-5

=>x=8,5 hoặc x=-1,5

d: \(\left|x+\dfrac{3}{4}\right|-\dfrac{1}{2}=0\)

=>|x+3/4|=1/2

=>x+3/4=1/2 hoặc x+3/4=-1/2

=>x=-1/4 hoặc x=-5/4

23 tháng 5 2020

Bài 1:

\(A=\left(x^3.x^3.x^2\right).\left(y.y^4\right).\left(\frac{2}{5}.\frac{-5}{4}\right)\)

\(A=x^8.y^5.\left(-\frac{1}{2}\right)\)

\(B=\left(x^5.x.x^2\right).\left(y^4.y^2.y\right).\left(\frac{-3}{4}.\frac{-8}{9}\right)\)

\(B=x^8.y^7.\frac{2}{3}\)

Bài 2:

\(A=\left(15.x^2.y^3-12.x^2.y^3\right)+\left(11x^3.y^2-8.x^3.y^2\right)+\left(7x^2-12x^2\right)\)

\(A=3.x^2.y^3+2.x^3.y^2-5x^2\)

B tương tự nhé, đáp án là (theo mình)

\(B=\frac{5}{2}.x^5.y+\frac{7}{3}.x.y^4-\frac{1}{4}.x^2.y^3\)

24 tháng 8 2016

\(\frac{2}{3}x+\frac{5}{7}=\frac{3}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=-\frac{29}{70}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{29}{70}:\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{87}{140}\)

tíc mình nha

24 tháng 8 2016

còn câu b,c,d nữa mà

17 tháng 7 2018

\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|y-\frac{3}{4}\right|+\left|z-1\right|=0\) \(0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\y-\frac{3}{4}=0\\z-1=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{3}{4}\\z=1\end{cases}}\)

\(\left|x-\frac{3}{4}\right|+\left|\frac{2}{5}-y\right|+\left|x-y+z\right|=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{3}{4}=0\\\frac{2}{5}-y=0\\x-y+z=0\end{cases}}\)

<=>\(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\y=\frac{2}{5}\\\frac{3}{4}-\frac{2}{5}+z=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\y=\frac{2}{5}\\z=\frac{-7}{20}\end{cases}}\)

\(\left|x-\frac{2}{3}\right|+\left|x+y+\frac{3}{4}\right|+\left|y-z-\frac{5}{6}\right|=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{2}{3}=0\\x+y+\frac{3}{4}=0\\y-z-\frac{5}{6}=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\y=\frac{-17}{12}\\z=\frac{-9}{4}\end{cases}}\)

\(\left|x-\frac{1}{2}\right|+\left|xy-\frac{3}{4}\right|+\left|2x-3y-z\right|=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\xy-\frac{3}{4}=0\\2x-3y-z=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{3}{4}:\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\\z=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)

các câu còn lại tương tự

5 tháng 8 2018

a. \(\dfrac{-39}{7}:x=26\)

x = \(\dfrac{-39}{7}:26\)

x = \(\dfrac{-3}{14}\)

b. \(x:\dfrac{13}{5}=\dfrac{7}{4}\)

x = \(\dfrac{7}{4}.\dfrac{13}{5}\)

x = \(\dfrac{91}{20}\)

c. x = \(\dfrac{-3}{5}-\dfrac{1}{2}\)

x = \(\dfrac{-11}{10}\)

d. \(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)

x = \(\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}\)

x = 3

e. \(\dfrac{7}{8}:x=\dfrac{14}{3}\)

x = \(\dfrac{7}{8}:\dfrac{14}{3}\)

x = \(\dfrac{3}{16}\)

f. \(x:\dfrac{8}{3}=\dfrac{13}{3}\)

x = \(\dfrac{13}{3}.\dfrac{8}{3}\)

x = \(\dfrac{104}{9}\)

g. x = \(\dfrac{4}{10}-\dfrac{2}{5}\)

x = 0

chúc bạn học tốt banhquahahaleuleuok

18 tháng 6 2018

Giải:

a) \(\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{2}x=1\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{6}x=\dfrac{-21}{20}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-63}{10}\)

Vậy ...

b) \(\dfrac{3}{2}\left(x+\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{1}{8}x=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{2}x+\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{8}x=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{11}{8}x=\dfrac{-1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-4}{11}\)

Vậy ...

Các câu sau làm tương tự câu b)