Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1
a, 4x - 3x + 1 = 5
x =5-1
x =4
Vậy x=4
b, (2x - 4 ) . 3x =0
=> 2x - 4 =0 hoặc 3x = 0
=> 2x =4 hoặc x=0
=> x =2 hoặc x=0
vậy x= 2 hoặc x=0
c, x . ( x -1 ) - ( x-1 )=0
(x-1) . (x-1 ) =0
(x-1)2 =02
x-1 =0
x =1
vậy x=1
2/ a, 7 . (x - 1 ) = 6x + 3
7x -7 = 6x +3
7x - 6x =7+3
x =10
vậy x=10
b, 8 . ( 2x - 3 ) -15x =4
16x - 24 -15x =4
16x - 15x =4+24
x =28
vậy x=28
c, 7 . 10 + ( x-1 ) .2 =100
70 + 2x -2 =100
2x -2 =100-70
2x -2 =30
2x =30+2
2x =32
x =16
vậy x=16
chúc bn học tốt
Bài 1:
(2x-1).(y-2) = 12 = 12.1 = (-12).(-1) = 3.4 = (-3).(-4) = 2.6 = (-2).(-6)
TH1: * 2x-1 = 12 => 2x = 11 => x = 11/2
y - 2 = 1 => y = 3 (trường hợp này loại vì x không là số nguyên)
* 2x-1 = 1 => 2x = 2 => x = 1
y-2 = 12 => y = 14 (TM)
...
rùi bn tự xét típ giống như mk ở trên nha!
Bài 2:
a) Để 3/2x-1 là số nguyên
=> 3 chia hết cho 2x-1
=> 2x-1 thuộc Ư(3)={1;-1;3;-3}
nếu 2x-1 =1 => 2x = 2 => x = 1 (TM)
...
rùi bn tự xét típ nha
câu b,c làm tương tự như câu a nha bn
d) Để x -7/x+2 là số nguyên
=> x -7 chia hết cho x + 2
x + 2 - 9 chia hết cho x +2
mà x +2 chia hết cho x + 2
=> 9 chia hết cho x + 2
=> x + 2 thuộc Ư(9)={1;-1;3;-3;9;-9}
...
e) Để 2x+5/x-3 là số nguyên
=> 2x + 5 chia hết cho x-3
2x - 6 + 11 chia hết cho x -3
2.(x-3) + 11 chia hết cho x -3
mà 2.(x-3) chia hết cho x -3
=> 11 chia hết cho x -3
=> x-3 thuộc Ư(11)={1;-1;11;-11}
...
k mk nha
\(2x+\left(1+2+3+...+100\right)=15150\)
\(2x+\left[\left(1+100\right)+\left(2+99\right)+...+\left(50+51\right)\right]=15150\)
\(2x+\left[101+101+...+101\right]=15150\)CÓ 50 SỐ 101
\(2x+\left[101\times50\right]=15150\)
\(2x=15150:5050\)
\(2x=3\)
\(x=3:2\)
\(x=1.5\)
a, 2x + (1+2+3+4+...+100) = 15150
=> 2x + \(\frac{\left(1+100\right).\left[\left(100-1\right)+1\right]}{2}\)= 15150
=> 2x + \(\frac{101.100}{2}\)= 15150
=> 2x + 5050 = 15150
=> 2x = 15150 - 5050
=> 2x = 10100
=> x = 10100 : 2
=> x = 5050
Vậy x = 5050
b, .(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)+(x+5)+(x+6)+(x+7)+(x+8)=36
=> (x + x + x + x +x + x +x +x ) + (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8) = 36
=> 8x + 36 = 36
=> 8x = 0
=> x = 0
Vậy x = 0
c, 0+0+4+6+8+...+2x=110
Sửa đề :0 + 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2x = 110 = 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2x = 110
SSH : \(\frac{\left(2\text{x}-2\right)}{2}+1=x-1+1=x\)
Tổng : \(\frac{\left(2\text{x}+2\right).x}{2}=110\Leftrightarrow\frac{2.\left(x+1\right).x}{2}=110\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)x=110\)
\(\Leftrightarrow\left(10+1\right).10=110\)
=> x = 10
Vậy x = 10
Tìm x biết :
a) 1+3+5+7+...+(2x-1) = 225
b) x+(x+1)+(x+2)+...+(x+2010) = 2029099
c) 2+4+6+8+...+2x=210
a; - \(\dfrac{1}{3}\).(15\(x-9\)) + \(\dfrac{2}{7}\).(- \(x-34\)) = 1 - \(\dfrac{3}{4}\).(-16\(x+4\))
- 5\(x\) + 3 - \(\dfrac{2}{7}\)\(x\) - \(\dfrac{68}{7}\) = 1 + 12\(x\) - 3
12\(x\) + 5\(x\) + \(\dfrac{2}{7}x\) = 3 - \(\dfrac{68}{7}\) - 1 + 3
17\(x\) + \(\dfrac{2}{7}x\) = (3 - 1 + 3) - \(\dfrac{68}{7}\)
\(\dfrac{121}{7}\)\(x\) = 5 - \(\dfrac{68}{7}\)
\(\dfrac{121}{7}\) \(x\) = - \(\dfrac{33}{7}\)
\(x\) = - \(\dfrac{33}{7}\): \(\dfrac{121}{7}\)
\(x\) = - \(\dfrac{3}{11}\)
Vậy \(x\) = - \(\dfrac{3}{11}\)
I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"
1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;
2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.
3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.
Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.
Ta có : \(\left(x-\frac{1}{5}\right)\left(x-1+\frac{3}{5}\right)< 0\)
<=> \(\left(x-\frac{1}{5}\right)\left(x-\frac{2}{5}\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{5}< 0;x-\frac{2}{5}>0\\x-\frac{1}{5}>0;x-\frac{2}{5}< 0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{5};x>\frac{2}{5}\\x>\frac{1}{5};x< \frac{2}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{5};x>\frac{2}{5}\left(\text{loại}\right)\\\frac{1}{5}< x< \frac{2}{5}\end{cases}}\)
a, 3 (x+2) - 7 (2x-1) = x - 5 (1+x)
<=> 3x + 6 - 14x + 7 = x - 5 - 5x
<=>-7x = -18
<=> x = \(\frac{18}{7}\)
Vậy x=\(\frac{18}{7}\)
câu b bạn kiểm tra lại đề