K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 1 2024

\(3-\left(\dfrac{1}{6}-x\right)\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}\)

\(\left(\dfrac{1}{6}-x\right)\times\dfrac{2}{3}=3-\dfrac{2}{3}\)

\(\left(\dfrac{1}{6}-x\right)\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{3}\)

\(\dfrac{1}{6}-x=\dfrac{7}{3}:\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{1}{6}-x=\dfrac{7}{3}\times\dfrac{3}{2}\)

\(\dfrac{1}{6}-x=\dfrac{21}{6}\)

\(\dfrac{1}{6}-x=\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{21}{6}\)

\(x=\dfrac{-20}{6}\)

1) (X-6)x(2x - 6)=0

=> X - 6 = 0 => x = 0 + 6 = 6

=> 2x - 6 = 0 => 2x = 6 => X = 6 : 2 = 3

Vẫy x{6; 3}

2) 100:(x-7)=1

            x-7 = 100:1

            x-7 = 100

            x   = 100 + 7

            x   = 107 

27 tháng 6 2023

a, 2\(xy\) - 2\(x\) + 3\(y\) = -9

(2\(xy\) - 2\(x\)) + 3\(y\) - 3 = -12

2\(x\)(\(y-1\)) + 3(\(y-1\)) = -12

(\(y-1\))(2\(x\) + 3) = -12

Ư(12) = {-12; -6; -4; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 4; 6; 12}

Lập bảng ta có:

\(y\)-1 -12 -6 -4 -3 -2 -1 1 2 3 4 6 12
\(y\) -11 -5 -3 -2 -1 0 2 3 4 5 7 13
2\(x\)+3 1 2 3 4 6 12 -12 -6 -4 -3 -2 -1
\(x\) -1 -\(\dfrac{1}{2}\) 0 \(\dfrac{1}{2}\) \(\dfrac{3}{2}\) \(\dfrac{9}{2}\) \(-\dfrac{15}{2}\) \(-\dfrac{9}{2}\) -\(\dfrac{7}{2}\) -3 \(-\dfrac{5}{2}\) -2

Theo bảng trên ta có: Các cặp \(x\);\(y\) nguyên thỏa mãn đề bài là:

(\(x;y\)) = (-1; -11); (0; -3); (-3; 5); ( -2; 13)

 

  
 

 

 

          

 

    

27 tháng 6 2023

b, (\(x+1\))2(\(y\) - 3) = -4 

    Ư(4) = {-4; -2; -1; 1; 2; 4}

Lập bảng ta có: 

\(\left(x+1\right)^2\) - 4(loại) -2(loại) -1(loại) 1 2 4
\(x\)       0 \(\pm\)\(\sqrt{2}\)(loại) 1; -3
\(y-3\) 1 2 4 -4 -2 -1
\(y\)       -1   2

Theo bảng trên ta có: các cặp \(x;y\) nguyên thỏa mãn đề bài là: 

(\(x;y\)) = (0; -1); (-3; 2); (1; 2)

 

16 tháng 5 2020

sao ko ai giúp mình vậy

12 tháng 11 2015

a/ => 7(x + 1) = 119

=> x + 1 = 17

=> x = 16

b/ => 3x - 6 = 33 = 27

=> 3x = 33

=> x = 11

12 tháng 11 2015

giúp mình nhanh lên nhé