K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 12 2019

\(\left(2x-6\right)^5+27\left(2x-6\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-6\right)^2\left[\left(2x-6\right)^3+27\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-6\right)^2=0\\\left(2x-6\right)^3+27=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\\left(2x-6\right)^3=-27\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\2x-6=-3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{3;\frac{3}{2}\right\}\)

\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)

<=>\(x=-8\)

\(2,x-2x=4^2+4^0\)

<=>\(-x=16+1\)

<=>\(-x=17\)

<=>\(x=-17\)

\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)

<=>\(-x=9\)

<=>\(x=-9\)

\(4,x-45=2x+54\)

<=>\(x-2x=54+45\)

<=>\(-x=99\)

<=>\(x=-99\)

\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)

<=>\(5x+11=6^2\)

<=>\(5x+11=36\)

<=>\(5x=25\)

<=>\(x=5\)

26 tháng 7 2019

(2x - 6)5 = (2x - 6)2

=> (2x - 6)5 - (2x - 6)2 = 0

=> (2x - 6)2.[(2x - 6)3 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2x-6\right)^2=0\\\left(2x-6\right)^3-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\\left(2x-6\right)^3=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x-6=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\2x=7\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{7}{2}\left(ktm\right)\end{cases}}\)

33x - 4 - x0 = 8

=> 33x - 4 - 1 = 8

=> 33x - 4 = 8 +1 

=> 33x - 4 = 9

=> 33x - 4= 32

=> 3x - 4 = 2

=> 3x = 2 + 4

=> 3x = 6

=> x = 6 : 3 = 2

26 tháng 7 2019

câu thứ 2 đề bài là 32x-4 - x0=8

10 tháng 11 2018

\(2x-8x^2=0\Rightarrow2x\left(1-4x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\1-4x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)

\(x-x^2=0\Rightarrow x\left(1-x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

Cn lại lm tương tự nha e!

=.= hok tốt!!

18 tháng 10 2017

1.

a) ( 57 + 59 ) . ( 68 + 610 ) . ( 24 - 42 )

= ( 57 + 59 ) . ( 68 + 610 ) . 0

= 0

b) 9 < 3x < 27

32 < 3x < 33

2 < x < 3

Vậy 2 < x < 3

2.

a) xy - 2x = 0

x ( y - 2 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\y=2\end{cases}}}\)

b) ( x- 4 ) . ( x - 3 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}\)

c) Ta có : 3n+2 + 3n = 3n . 32 + 3n = 3n . ( 32 + 1 ) = 3n . 10 \(⋮\)10

25 tháng 7 2015

42x-6 = 1

=> 42x-6 = 40

=> 2x - 6 = 0

=> 2x = 6

=> x=3

5 tháng 9 2016

xrnthftyhbt76uyt

1 tháng 7 2017

Ta có : (2x + 1)2 + (x + 3)2 - 5(x + 6)(x - 6) = 0

<=> 4x2 + 4x + 1 + x2 + 6x + 9 - 5(x2 - 36) = 0

<=> 4x2 + 4x + 1 + x2 + 6x + 9 - 5x2 + 180 = 0

<=> 4x2 + x2 - 5x2 + 4x + 6x + 1 + 9 + 180 = 0

<=> 10x + 190 = 0

<=> 10x = -190

=> x = -19

20 tháng 9 2018

\(2^x=2\Rightarrow x=1\)

\(2^{2x+2}=8^2\Rightarrow2^{2x+2}=2^6\Rightarrow2x+2=6\)\(2x=6-2=3\Rightarrow x=3:2=\frac{3}{2}\)

9 tháng 10 2018

:v Không ai giải à? Thế thì mình giải =)

\(\left(2x-1\right)^5-27\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(2x-1\right)^3\right]^2-\left(54x-27\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3-\left(54x-27\right)=0\) (1)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(54x-27\right)\) (2)

Từ (2) kết hợp với (1) suy ra: \(\left(2x-1\right)^3=\left(54x-27\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^3=0\\54x-27=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=1\\54x=27\end{cases}}\Leftrightarrow}x=\frac{1}{2}\)

9 tháng 10 2018

Chết,ban nãy giải nhầm! Thế mà vẫn ra kết quả đúng. Thế mới lạ! Giải lại thôi kẻo mấy đứa nói mình giải xàm thì phiền =)

\(\left(2x-1\right)^5-27\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow1\left(2x-1\right)^2\left(2x-1\right)^3-27\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(1-27\right)\left(2x-1\right)^2\left(2x-1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow-26\left(2x-1\right)^5=0\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^5=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)