K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 7 2017

Ta có : (2x + 1)2 + (x + 3)2 - 5(x + 6)(x - 6) = 0

<=> 4x2 + 4x + 1 + x2 + 6x + 9 - 5(x2 - 36) = 0

<=> 4x2 + 4x + 1 + x2 + 6x + 9 - 5x2 + 180 = 0

<=> 4x2 + x2 - 5x2 + 4x + 6x + 1 + 9 + 180 = 0

<=> 10x + 190 = 0

<=> 10x = -190

=> x = -19

\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)

<=>\(x=-8\)

\(2,x-2x=4^2+4^0\)

<=>\(-x=16+1\)

<=>\(-x=17\)

<=>\(x=-17\)

\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)

<=>\(-x=9\)

<=>\(x=-9\)

\(4,x-45=2x+54\)

<=>\(x-2x=54+45\)

<=>\(-x=99\)

<=>\(x=-99\)

\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)

<=>\(5x+11=6^2\)

<=>\(5x+11=36\)

<=>\(5x=25\)

<=>\(x=5\)

25 tháng 7 2015

42x-6 = 1

=> 42x-6 = 40

=> 2x - 6 = 0

=> 2x = 6

=> x=3

5 tháng 9 2016

xrnthftyhbt76uyt

10 tháng 11 2018

\(2x-8x^2=0\Rightarrow2x\left(1-4x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\1-4x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)

\(x-x^2=0\Rightarrow x\left(1-x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

Cn lại lm tương tự nha e!

=.= hok tốt!!

13 tháng 1 2019

(x - 2)(2x - 6) = 0

=> x - 2 = 0 hoac 2x - 6 = 0

=> x = 2 hoac x = 3

vay_

(3x + 9)(1 - 3x) = 0

=> 3x + 9 = 0 hoac 1 - 3x = 0

=> x = -3 hoac x = 1/3 

vay_

|2 - x| + 2 = x

=> |2 - x| = x - 2

=> 2 - x = x - 2 hoac 2 - x = 2 - x

=> -2x = -4 hoac x thuoc tap hop rong

=> x = 2 

13 tháng 1 2019

\(a,\left(x-2\right).\left(2x-6\right)=0\Leftrightarrow2\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)

\(b,\left(3x+9\right).\left(1-3x\right)=0\Leftrightarrow3\left(x+3\right).\left(1-3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\1-3x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

\(c,\left(x^2+1\right).\left(81-x^2\right)=0\Leftrightarrow\left(x^2+1\right).\left(9-x\right).\left(9+x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=0\\9+x=0\end{cases}}\) ( vì \(x^2+1\ne0\forall x\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-9\end{cases}}\)

29 tháng 9 2018

\(5x+2x=6^2-5^0\Leftrightarrow5x+2x=6^2-1\)

\(\Leftrightarrow5x-2x=36-1\Leftrightarrow5x-2x=35\Leftrightarrow x\left(5+2\right)=35\)

\(\Leftrightarrow7x=35\Leftrightarrow x=35:7\Leftrightarrow x=5\)

\(5x+x=150:2+3\Leftrightarrow5x+x=75+3\)

\(\Leftrightarrow5x+x=78\Leftrightarrow x\left(5+1\right)=78\Leftrightarrow x6=78\)

\(\Leftrightarrow x=78:6\Leftrightarrow x=13\)

a) 5x + 2x = 6- 50

7x = 35 => x = 5

b) 5x + x = 150 : 2 + 3

6x = 78 => x = 13

c) 6x + x = 511 : 59 + 31

7x = 28 => x = 4

d) 5x + 3x = 36 : 33 x 4 + 12

8x = 120 => x = 15

e) 4x + 2x = 68 - 219 : 216

6x = 60 => x = 10

f) 5x + x = 39 - 311 : 39

6x = 30 => x = 5

g) 7x - x = 521 : 519 + 3 x 2- 70 

6x = 36 => x = 6

h) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11

5x = 40 => x = 8

8 tháng 8 2018

\(\left|2x\right|+2x=0\)

\(\Rightarrow\left|2x\right|=-2x\)

\(\Rightarrow2x\le0\)

\(\Rightarrow x\le0\)

Vậy \(x\le0\)

\(\left(x-1\right).\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)

\(\left|x-3\right|+x-3=0\)

\(\left|x-3\right|=-x+3\)

\(\left|x-3\right|=-\left(x-3\right)\)

\(\Rightarrow x-3\le0\)

\(\Rightarrow x\le3\)

Vậy \(x\le3\)

\(\left(x+1\right)^3=\left(x+1\right)^5\)

\(\left(x+1\right)^5-\left(x+1\right)^3=0\)

\(\left(x+1\right)^3.\left[\left(x+1\right)^2-1\right]=0\)

\(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^3=0\\\left(x+1\right)^2-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=0\end{cases}}}\)hoặc \(x=-2\)

Vậy \(x\in\left\{-1;0;-2\right\}\)

\(\left(x-2\right)^3=2^9\)

\(\left(x-2\right)^3=\left(2^3\right)^3\)

\(\Rightarrow x-2=2^3\)

\(x=8+2\)

\(x=10\)

Vậy \(x=10\)

Câu 6 tương tự câu 4

Tham khảo nhé~

P/S: nên chia nhỏ đăng thành nhiều bài khác nhau