Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(x^2+x+13=y^2\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2+x+13\right)=4y^2\)
\(\Leftrightarrow4x^2+4x+52=4y^2\)
\(\Leftrightarrow\left(4x^2+4x+1\right)-4y^2=-51\)
\(\Leftrightarrow\left(2y\right)^2-\left(2x+1\right)^2=51\)
\(\Leftrightarrow\left(2y+2x+1\right)\left(2y-2x-1\right)=51\)
Rồi xét từng trường hợp là ra nha
làm bừa thui,ai trên 11 điểm tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
\(A=x^2-8x+17\)
\(=\left(x^2-8x+16\right)+1\)
\(=\left(x-4\right)^2+1\ge1\)
Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow x-4=0\Leftrightarrow x=4\)
Vậy \(Min_A=1\Leftrightarrow x=4\)
\(B=x^2-x+1\)
\(=\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}\)
\(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy \(Min_B=\frac{3}{4}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(C=4x^2-12x+13\)
\(=\left(4x^2-12x+9\right)+4\)
\(=\left(2x-3\right)^2+4\ge4\)
Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
Vậy \(Min_C=4\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
\(D=x^2-2x+y^2+4y+6\)
\(=\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+4y+4\right)+1\)
\(=\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2+1\ge1\)
Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(Min_D=1\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)
\(E=\left(x+1\right)\left(x+4\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)
\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)\)
\(=\left(x^2+5x+4\right)^2+2\left(x^2+5x+4\right)+1-1\)
\(=\left(x^2+5x+5\right)^2-1\ge-1\)
\(\Rightarrow E_{min}=-1\) khi \(x^2+5x+5=0\Leftrightarrow x=\frac{-5\pm\sqrt{5}}{2}\)
Ta có \(\left(x+1\right)^3-\left(x-2\right)^3=\left(2x-1\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-\left(x^3-6x^2+12x-8\right)=8x^3-12x^2+6x-1\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2=3x+1-x^3+6x^2-12x+8-8x^3+12x^2-6x+1=0\)
\(\Leftrightarrow-8x^3+21x^2-15x+10=0\)
\(\Leftrightarrow-\left(8x^3-16x^2\right)+\left(5x^2-10x\right)-\left(5x-10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(-8x^2+5x-5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\-8x^2+5x-5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x=2\)vì pt \(-8x^2+5x-5=0\) vô nghiệm vì có \(\Delta=-135< 0\)
Vậy \(x=2\)
x + x2 - x3 - x4 = 0
x.(1+x) - x3.(1+x) = 0
x.(1+x).(1-x2) = 0
x.(1+x).(12 -x2) = 0
x.(1+x).(1+x).(1-x) = 0
x.(1+x)2.(1-x) = 0
=> x = 0
(1+x)2 = 0 => 1 + x =0 => x = -1
1-x = 0 => x = 1
KL:...
13x - 1 - 69 = 100
=> 13x - 1 = 169
=> 13x - 1 = 132
=> x - 1 = 2
=> x = 3
13x-1-69=100
13x-1=169
13x-1=132
x-1=2
x=2+1
x=3