Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)=(3/8+10/16)+(7/12+10/24)
=1+1=2
c)=(4/6+14/6)+(7/13+19/13)+(17/9+1/9)
=3+2+2=7
1-\(\left(3\frac{3}{8}+x-2\frac{5}{24}\right)\)\(.\frac{12}{17}=0\)
\(\Rightarrow\left(3\frac{3}{8}+x-2\frac{5}{24}\right)\)\(.\frac{12}{17}\)\(=1\)
\(\frac{27}{8}+x-\frac{53}{24}\) \(=1:\frac{12}{17}\)
\(\frac{27}{8}+x=\frac{17}{12}+\frac{53}{24}\)
\(\frac{27}{8}+x=\frac{34+53}{24}\)
\(\frac{27}{8}+x=\frac{87}{24}\)
\(x=\frac{87}{24}-\frac{27}{8}\)
\(x=\frac{87-81}{24}\)
\(x=\frac{6}{24}=\frac{1}{4}\)
123,45 + 23,56 +76,44 + 54,55
= (123,45 + 54,55) + (23,56 + 76,44)
= 178 + 100
= 278
456 x 45 + 456 x 10 + - 456 x 55
=456 x (45 +10-55)
=456 x 0
=0
2,5 x 8,5 + 7,5 x 8,5
=8,5 x (2,5 +7,5)
= 8,5 x 10
= 85
86 x 5 + 86 x 4 + 86
= 86 x (5+4+1)
= 86 x10
860
5 , Tìm x biết :
a , ( x - 34 ) x 15 = 0
x - 34 = 0
x = 34
b , 18 x ( x - 16 ) = 54
x - 16 = 54 : 18
x - 16 = 3
x = 19
c , ( x - 12 ) : 5 = 12
x - 12 = 12 x 5
x - 12 = 60
x = 60 + 12
x = 72
d , ( 20 - x ) x 5 = 15
20 - x = 15 : 5
20 - x = 3
x = 20 - 3
x = 17
Bài 1:
a) 2/19 + 2/10 + 2/22 + 17/19 + 2/11 + 4/5 + 8/11
=(2/19 +17/19) + 1/5 + 1/11 + 2/11 + 4/5 + 8/11
= 1 + (1/5 + 4/5) + (2/11 + 8/11 + 1/11)
= 1 + 1 + 1 = 3
b) 3/9 + 4/12 + 6/18 + 1/3 + 5/15 + 7/21
= 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3
= 1/3 x 6 = 2
c) 100 + (125x3-125x2-125) x (1 + 3 + 5 + 7 + ...+ 97 + 99)
= 100 + [125x(3-2-1)] x A
= 100 + (125x0) x A
= 100 + 0 x A
= 100 + 0
= 100
Bài 2:
Gọi số đó là ab
(a+b) x 6 = ab
a x 6 + b x 6= a x 10 + b
b x 5 = a x 4
suy ra a=5; b=4; ab=54
Bài 3:
Vì các số lẻ x 5 đều có tận cùng là 5 nên các tích đều có tận cùng là 5.
Mà 5x3=15 nên P có tận cùng là 5
nhiều thế bạn ưng mik gãy tay à
ta có : 13/20 x 20/17 < X < 11/6 x 12
13/17 < X < 33/4
X = 14/17,15/17,16/17,.........
k đúng cho mình nhé
Ta có :
\(\frac{\text{13}}{\text{20}}\text{x}\frac{\text{20}}{\text{17}}< \text{x}< \frac{\text{11}}{\text{6}}\text{x}\frac{\text{12}}{\text{1}}\) ( x ∈ N )
=> \(\frac{\text{13}}{\text{17}}< x< 22\)
=> 0,764.... < x < 22
=> x ∈ { 1 ; 2 ; 3 ; ... ; 21 }
Vậy x ∈ { 1 ; 2 ; 3 ; ... ; 21 }
a, 2015 - 2 × X = 101
2 x X = 2015 - 101
2 x X = 1914
X = 1914 : 2
X = 957
1a. 2015 - 2 x X = 101
2 x X = 2015 - 101
X = 1914 : 2
X = 957
b. 7 - (11 + X - 13) : \(2\frac{2}{3}\)= 2
(11 + X - 13) : \(2\frac{2}{3}\) = 7 - 2
11 + X - 13 = 5 x \(2\frac{2}{3}\)
11 + X = \(\frac{40}{3}\)+ 13
X = \(\frac{79}{3}\)- 11
X = \(\frac{46}{3}\)
c. 2012 - 5 x X = 17
5 x X = 2012 - 17
X = 1995 : 5
X = 399
d. \(5\frac{3}{4}\)+ (X - 2) x \(\frac{1}{3}\)= \(17\frac{3}{4}\)
(X - 2) x \(\frac{1}{3}\) = \(17\frac{3}{4}\)- \(5\frac{3}{4}\)
X - 2 = 12 : \(\frac{1}{3}\)
X = 36 + 2
X = 38
e. 12 x (X - 5) + 73 = 20
12 x (X - 5) = 20 - 73
X - 5 = -53 : 12
X = \(\frac{-53}{12}\)+ 5
X = \(\frac{7}{12}\)
Tích trên có tận cùng là 7 c/s 0. Ai thấy mình đúng thì chọn nhé!
13/12 - 1/12 x ( X - 1/3) = 17/24
= 1/12 x ( X - 1/3) = 13/12 - 17/24
= 1/12 x ( X - 1/3) = 3/8
= X - 1/3 = 3/8 : 1/12
= X - 1/3 = 9/2
= X = 9/2 + 1/3
= X = 29/6
13/12 - 1/12 x (X -1/3)=17/24
1/12 x (X - 1/3)= 13/12 - 17/24
1/12 x (X - 1/3)= 3/8
X - 1/3= 3/8 : 1/12
X - 1/3= 9/2
X= 9/2 + 1/3
X= 29/6
Mik đã thử lại ra kết quả chính xác