Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x2 - 3x - 4 = 0
<=> x2 - 4x + x - 4 = 0
<=> x.(X - 4) + (x - 4) = 0
<=> (x - 4) . (x + 1) = 0
<=> x = 4 or x = -1
Mà x < 0
=> x = -1
a) vì (x-2)2 có số mũ chẵn nên (x-2)2>=0 <1>
(2y+3)4có số mũ chẵn nên (2y+3)4=0 <2>
từ <1> và <2> suy ra :
(x-2)2=0 (2y+3)4=0
x-2=0 2y+3=0
x=2 2y=-3
y=-3/2
b
\(\left|6+x\right|\ge0;\left(3+y\right)^2\ge0\Rightarrow\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2\ge0\)
Suy ra \(\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2=0\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6+x=0\\3+y=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-6\\y=-3\end{cases}}\)
a
Ta có:\(\left|3x-12\right|=3x-12\Leftrightarrow3x-12\ge0\Leftrightarrow3x\ge12\Leftrightarrow x\ge4\)
\(\left|3x-12\right|=12-3x\Leftrightarrow3x-12< 0\Leftrightarrow3x< 12\Leftrightarrow x< 4\)
Với \(x\ge4\) ta có:
\(3x-12+4x=2x-2\)
\(\Rightarrow5x=10\)
\(\Rightarrow x=2\left(KTMĐK\right)\)
Với \(x< 4\) ta có:
\(12-3x+4x=2x-2\)
\(\Rightarrow10=x\left(KTMĐK\right)\)
a, 3x-1(1+5)=162
=>3x-1.6=162
=>3x-1=27
=>3x-1=33
=>x-1=3
=>4
b, x.(3+x)=0
=>x=0 hoặc 3+x=0
=>x=0 hoặc x= -3
theo bài ra, có 3x2=675
=> x2=675:3
=> x2=225
=> x=\(\sqrt{225}\)
=> x= 15 hoặc x=-15
mà theo bài ra x<0 nên x=-15
vậy x=-15