Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có x3+y3=(x+y)(x2-xy+1)=9
mà x+y=3 => x2-xy+1=3 => x2-xy=2 => x(x-y)=2
x,y là số thực => x-y là số thực => x;x-y \(\inƯ_{\left(2\right)}=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
với x=-2 => không có giá trị y thỏa mãn
với x=-1 => không có giá trị y thỏa mãn
với x=1; x+y=3 => y=2
với x=2; x+y=3 => y=1
vậy (x;y)=(1;2);(2;1)
x + y = 3 => y = 3 - x
x3 + y3 = 9
<=> x3 + ( 3 - x )3 = 9
<=> x3 - x3 + 9x2 - 27x + 27 - 9 = 0
<=> 9x2 - 27x + 18 = 0
<=> 9( x2 - 3x + 2 ) = 0
<=> 9( x2 - x - 2x + 2 ) = 0
<=> 9[ x( x - 1 ) - 2( x - 1 ) ] = 0
<=> 9( x - 2 )( x - 1 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=1\end{cases}}\)
Với x = 2 => 2 + y = 3 => y = 1
Với x = 1 => 1 + y = 3 => y = 2
Vậy các cặp số ( x ; y ) thỏa mãn là : ( 2 ; 1 ) , ( 1 ; 2 )
\(\left(x+1\right)^3+\left(1-x\right)^3-6x\left(x-1\right)=6\)
\(\Leftrightarrow3x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
mk bấm máy ra 0,67 mà bạn. Chắc bạn bấm sai hay là máy tính bị j đó rùi ak
Ta có
\(\left(x+y\right)^2=x^2+y^2+2xy\)
\(\Rightarrow x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy\) (1)
\(\left(x-y\right)^2=x^2+y^2-2xy\)
\(\Rightarrow x^2+y^2=\left(x-y\right)^2+2xy\) (2)
Cộng (1) và (2)
\(2\left(x^2+y^2\right)=\left(x+y\right)^2-2xy+\left(x-y\right)^2+2xy\)
\(\Rightarrow2\left(x^2+y^2\right)=\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)
\(\Rightarrow2\left(x^2+y^2\right)=2^2+\left(\frac{3\sqrt{2}}{2}\right)^2\)
\(\Rightarrow2\left(x^2+y^2\right)=4+4,5\)
\(\Rightarrow2\left(x^2+y^2\right)=8,5\)
\(\Rightarrow x^2+y^2=4,25\)
Vây \(x^2+y^2=4,25\)
Ta có : \(\begin{cases}x+y=2\\x-y=\frac{3\sqrt{2}}{2}\end{cases}\)
Xét : \(\left(x+y\right)^2=x^2+y^2+2xy=4\left(1\right)\)
\(\left(x-y\right)^2=x^2-2xy+y^2=\frac{9}{2}\left(2\right)\)
Cộng (1) và (2) được : \(2\left(x^2+y^2\right)=4+\frac{9}{2}\Leftrightarrow x^2+y^2=\frac{17}{4}\)
a) \(A=x-x^2=-\left(x^2-2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{4}=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4}\)
Vậy Max A = \(\frac{1}{4}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
b) \(B=2x-2x^2=2\left(x-x^2\right)=-2\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{2}\le\frac{1}{2}\)
Vậy Max B = \(\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
a) \(\left(x^2+2xy+y^2\right):\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)^2:\left(x+y\right)\)
\(=x+y\)
b) \(\left(125x^3+1\right):\left(5x+1\right)\)
\(=\left(5x+1\right)\left(25x^2-5x+1\right):\left(5x+1\right)\)
\(=25x^2-5x+1\)
c) \(\left(x^2-2xy+y^2\right):\left(y-x\right)\)
\(=\left(x-y\right)^2:\left(y-x\right)\)
\(=\left(y-x\right)^2:\left(y-x\right)\)
\(=y-x\)
a ) \(A=x-x^2=-\left(x^2-2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{4}=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4}\)
Vậy MAX \(A=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
b) \(B=2x-2x^2=2\left(x-x^2\right)=-2\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{2}\le\frac{1}{2}\)
Vậy MAX \(B=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
Dịch: Tìm giá trị của k nếu :\(x^3+kx^2+\left(4-k\right)x-35⋮\left(x-7\right)\)
=>x-7=0=>x=7 => Là nghiệm của phương trình .
Thế x=7 vào biểu thức , ta có :
\(7^3+k.7^2+\left(4-k\right).7-35\)
=\(343+49k+28-7k-35=>42k=-336=>k=-8\)
Vậy k=-8
Rút gọn thừa số chung
Đơn giản biểu thức
Giải phương trình
Giải phương trình