K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 7 2022

n2 + 3 ⋮ n -1 ⇔ (n-1)(n+1) + 4 ⋮ n-1 ⇔ 4 ⋮ n- 1 ⇔ n-1 ϵ {-4; -1; 1; 4}

⇔  n ϵ { -3; 0; 2; 5}

10 tháng 2 2018

b, +, Nếu p=2 thì : p^2+14 = 18 ko tm

+, Nếu p=3 thì : p^2+14 = 23 tm

+, Nếu p > 3 => p ko chia hết cho 3

=> p^2 chia 3 dư 1 => p^2+14 chia hết cho 3

Mà p^2+14 > 3 => p^2+14 là hợp số

Vậy p = 3

Tk mk nha

Ta thấy :

36n-1 - k . 33n-2 + 1 ⋮ 7 <=> 9 . ( 36n-1 - k . 33n-2 + 1 ) ⋮ 7

<=> 36n+1 - k . 33n + 9 ⋮ 7

Vì 36n+1 ≡ 3 ( mod 7 ) , suy ra 36n+1 + 9 ≡ 5 ( mod 7 )

Do đó để 36n+1 - k . 3 + 9 ⋮ 7 thì k . 33n ≡ 5 ( mod 7 )

Từ đó ta chứng minh được : Nếu n chẵn thì k ≡ 5 ( mod 7 ) , còn nếu n lẻ thì k ≡ -5 ( mod 7 )

8 tháng 10 2016

a, 9.27n=3n

    32.33n=3n

    32+3n=3n

     2+3n=n

     n-3n=2

     -2n=2

       n=-1

bạn nhớ k cho mk nha

8 tháng 10 2016

b, (23:4).2n=4

    (23:22).2n=22

      21.2n=22

      21+n = 22

       1+n=2

          n=1

bạn nhớ k cho minh nha

DD
31 tháng 3 2022

\(n^2-6=n^2-9+3=\left(n-3\right)\left(n+3\right)+3\)chia hết cho \(n-3\)

tương đương với \(3⋮\left(n-3\right)\Leftrightarrow n-3\inƯ\left(3\right)=\left\{-3,-1,1,3\right\}\)

\(\Leftrightarrow n\in\left\{0,2,4,6\right\}\).

16 tháng 8 2018

\(n^2-5n+3=\left(4-n\right)\left(-n+1\right)-1\)

\(\left(4-1\right)\left(-n+1\right)⋮\left(4-n\right)\Rightarrow-1⋮\left(4-n\right)\)

4-n-11
n53

Vậy ..