K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 9 2021

1) \(\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+4\right)\left(x-x^2\right)\)

\(=\left(x+3\right).x^2-5\left(x+3\right)+\left(x+4\right)\left(x-1x^2\right)\)

\(=x^3+3x^2-5x-15+\left(x+4\right)\left(x-x^2\right)\)

\(=x^3+3x^2-5x-15-x^3+x^2-4x^2+4x\)

\(=3x^2-5x-15-3x^2+4x\)

\(=-x-15\)

20 tháng 9 2021

2) Đặt đa thức là \(N\left(x\right)\)ta được: \(3x^3+2x^2-x+k=N\left(x\right)\left(x-1\right)\)

Để \(3x^3+2x^2-x+K⋮x-1\Leftrightarrow x=1\)

Thay vào ta được

\(\Rightarrow3.1^3+2.1^2-1+K=0\)

\(\Rightarrow3+2-1+K=0\)

\(\Rightarrow K=-4\)

25 tháng 8 2019

Trả lời

Cả 2 phần a và b bạn nhân hết vế trái ra nhé

Rồi sử dụng phép cân bằng hệ số sẽ tìm ra đc hệ số a,b,c

Study well 

25 tháng 8 2019

Giải chi tiết đc ko ak???

17 tháng 7 2017

bạn viết rõ đề ra mới làm được

AH
Akai Haruma
Giáo viên
10 tháng 1 2019

Câu 1:

\((x+2)(x^2-3x+5)=(x+2)x^2\)

\(\Leftrightarrow (x+2)(x^2-3x+5)-(x+2)x^2=0\)

\(\Leftrightarrow (x+2)(x^2-3x+5-x^2)=0\)

\(\Leftrightarrow (x+2)(-3x+5)=0\Rightarrow \left[\begin{matrix} x+2=0\\ -3x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=-2\\ x=\frac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

Câu 2:

\(2x^2-x=3-6x\)

\(\Leftrightarrow x(2x-1)=3(1-2x)=-3(2x-1)\)

\(\Leftrightarrow x(2x-1)+3(2x-1)=0\)

\(\Leftrightarrow (2x-1)(x+3)=0\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{1}{2}\\ x=-3\end{matrix}\right.\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
10 tháng 1 2019

Câu 3:

\(x^3+2x^2+x+2=0\)

\(\Leftrightarrow (x^3+2x^2)+(x+2)=0\Leftrightarrow x^2(x+2)+(x+2)=0\)

\(\Leftrightarrow (x+2)(x^2+1)=0\Rightarrow \left[\begin{matrix} x+2=0\\ x^2+1=0(\text{vô lý})\end{matrix}\right.\Rightarrow x=-2\)

Câu 5:

\(3x^2+7x-20=0\)

\(\Leftrightarrow 3x^2+12x-5x-20=0\)

\(\Leftrightarrow 3x(x+4)-5(x+4)=0\)

\(\Leftrightarrow (3x-5)(x+4)=0 \Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{5}{3}\\ x=-4\end{matrix}\right.\)

14 tháng 1 2018

Bài 1:

1,\(\left(x+2\right)\left(x^2-3x+5\right)=\left(x+2\right).x^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2-3x+5\right)-\left(x+2\right).x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2-3x+5-x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(-3x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\-3x+5=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{\dfrac{5}{3};-2\right\}\)

2,\(2x^2-x=3-6x\)

\(\Leftrightarrow2x^2-x-3+6x=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2+6x\right)-\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x+3\right)-\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{\dfrac{1}{2};-3\right\}\)

3,\(x^3+2x^2+x+2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x+2\right)+\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+1=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{-1;-2\right\}\)

14 tháng 1 2018

4.\(x^3+2x^2-x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x+2\right)-\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-1=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{1;-2\right\}\)

Nản quá không làm nữa đâu.Sorry

1: \(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2-3x+5-x^2\right)=0\)

=>(x+2)(-3x+5)=0

=>x=-2 hoặc x=5/3

2: \(\Leftrightarrow2x^2+5x-3=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+6x-x-3=0\)

=>(x+3)(2x-1)=0

=>x=1/2 hoặc x=-3

3: \(\Leftrightarrow x^2\left(x+2\right)-\left(x+2\right)=0\)

=>(x+2)(x+1)(x-1)=0

hay \(x\in\left\{-2;-1;1\right\}\)

5: \(3x^2+7x-20=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2+12x-5x-20=0\)

=>(x+4)(3x-5)=0

=>x=5/3 hoặc x=-4

7 tháng 7 2015

 ( 3x+2). (3x-2)+(x-3)2-10x    

=9x2-4+x2-6x+9-10x

=9x2-4+x2-6x+9

=10x-16x+5

(2x+y)2+ (x-2y)2-5. (x+y).(x-y)

=4x2+4xy+y2+x2-4xy+4y2-5.(x2-y2)

=4x2+4xy+y2+x2-4xy+4y2-5x2+5y2

=10y2

(3x-5)2- x.(3x-5)

=9x2-30x+25-3x2+15

=6x2-30x+40

7 tháng 7 2015

mjk làm ruj đó đúng mjk đi