\(B=x^2+2y^2-2xy+2x-10y+2028\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 5 2019

\(B=x^2+2y^2-2xy+2x-10y+2028\\ =x^2+y^2+1-2xy+2x-2y+y^2-8y+16+2011\\ =\left(x-y+1\right)^2+\left(y-4\right)^2+2011\ge2011\)

\(\left(x-y+1\right)^2\ge0;\left(y-4\right)^2\ge0\)

min B = 2011 khi \(\left\{{}\begin{matrix}y-4=0\\x-y+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow}\left\{{}\begin{matrix}y=4\\x=3\end{matrix}\right.\)

8 tháng 8 2018

\(B=x^2+2y^2-2xy+2x-4y-12\)

\(B=\left(x^2-2xy+y^2\right)+y^2+2x-4y-12\)

\(B=\left[\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+1\right]+\left(y^2-2y+1\right)+10\)

\(B=\left(x-y+1\right)^2+\left(y-1\right)^2+10\)

Mà  \(\left(x-y+1\right)^2\ge0\forall x;y\)

       \(\left(y-1\right)^2\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow B\ge10\)

Dấu "=" xảy ra khi :  \(\hept{\begin{cases}x-y+1=0\\y-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=1\end{cases}}\)

Vậy  \(B_{Min}=10\Leftrightarrow\left(x;y\right)=\left(0;1\right)\)

8 tháng 8 2018

Sai rồi bạn

7 tháng 10 2018

\(A=\sqrt{x^2-5x+10}=\sqrt{x^2-5x+\dfrac{25}{4}+\dfrac{15}{4}}=\sqrt{\left(x-\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{15}{4}}\ge\sqrt{\dfrac{15}{4}}\)

Vậy GTNN của A là \(\sqrt{\dfrac{15}{4}}\) . Dấu \("="\) xảy ra khi \(x=\dfrac{5}{2}\)

Ý B thì dễ nhưng giải ra thì ko phù hợp !

7 tháng 10 2018

b) ta có : \(B\ge0\)

dâu "=" xảy ra khi \(2x^2-x-7=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1+\sqrt{57}}{4}\\x=\dfrac{1-\sqrt{57}}{4}\end{matrix}\right.\)

c) \(C=x^2+2y^2+2xy-2x+y=x^2+2xy+y^2+y^2+y+\dfrac{1}{4}-2x-\dfrac{1}{4}\)

\(C=\left(x+y\right)^2+\left(y+\dfrac{1}{2}\right)^2-2x-\dfrac{1}{4}\ge-2x-\dfrac{1}{4}\)

dâu "=" xảy ra khi \(x=y=\dfrac{-1}{2}\) thế ngược lại rồi kết luận

8 tháng 7 2019

\(A=\sqrt{2x^2-4x+3}+3\)

Ta có: \(2x^2-4x+3\)

\(=2\left(x^2-2x+\frac{3}{2}\right)\)

\(=2\left(x^2-2.x.1+1^2+\frac{1}{2}\right)\)

\(=2[\left(x-1\right)^2+\frac{1}{2}]\)

\(=2\left(x-1\right)^2+1\ge1\)

\(\Rightarrow\sqrt{2\left(x-1\right)^2+1}\ge\sqrt{1}\)

\(\Rightarrow\sqrt{2\left(x-1\right)^2+1}+3\ge3+\sqrt{1}=4\)

\(\Rightarrow MinA=4\Leftrightarrow x=1\)

3 tháng 9 2016

\(P=\left(6x-5y-16\right)^2+x^2+y^2+2xy+2x+2y+2\)

\(=\left(6x-5y-16\right)^2+\left(x+y\right)^2+2\left(x+y+1\right)\)

Dễ thấy \(\left(6x-5y-16\right)^2\ge0\) với mọi x,y

            \(\left(x+y\right)^2\ge0\) với mọi x,y

=>GTNN của P là 2(x+y+1) (1)

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}6x-5y-16=0\\x+y=0\end{cases}}< =>\hept{\begin{cases}6x-5y=16\\x=-y\end{cases}< =>\hept{\begin{cases}-6y-5y=16\\x=-y\end{cases}}}\)

\(< =>\hept{\begin{cases}-11y=16\\x=-y\end{cases}}< =>\hept{\begin{cases}y=-\frac{16}{11}\\x=\frac{16}{11}\end{cases}}\)

Thay x=16/11;y=-16/11 vào (1),ta tính đc GTNN của P=2 khi x=16/11;y=-16/11

Vậy................................

6 tháng 1 2017

\(P=\left(6x-5y-16\right)^2+x^2+y^2+2xy+2x+2y+2\)

\(P=\left(6x-5y-16\right)^2+\left(x+y+1\right)^2+1\ge1\)

dấu bằng xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}6x-5y-16=0\\x+y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6x-5y=16\\x+y=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\)

6 tháng 6 2015

thay 1 = x2 + y2 vào P ta được:

\(P=\frac{2x^2+12xy}{x^2+y^2+2xy+2y^2}=\frac{2x^2+12xy}{x^2+2xy+3y^2}\)

+) Xét y = 0 => P  = 2        (1)

+) Xét y khác 0: 

Chia cả tử và mẫu của P cho y2 ta được \(P=\frac{2\left(\frac{x}{y}\right)^2+12.\frac{x}{y}}{\left(\frac{x}{y}\right)^2+2.\frac{x}{y}+3}\)

Đặt \(\frac{x}{y}=t\)

=> \(P=\frac{2t^2+12t}{t^2+2t+3}\) <=> \(Pt^2+2Pt+3P=2t^2+12t\)

<=> (P - 2)t2 + (2P - 12)t + 3P  = 0    (*)  (P khác 2)

Để có nghiệm x;y <=> (*) có nghiệm t

<=> \(\Delta\)\(\ge\) 0 

<=> (P - 6)2 - (P - 2).3P  \(\ge\) 0  

<=> -2P2 - 6P + 36  \(\ge\) 0  <=> -P2 - 3P + 18  \(\ge\) 0  <=> (P + 6)(3 - P)  \(\ge\) 0 

<=> -6 \(\le\)\(\le\) 3    (2)

(1)(2) => Max P = 3 ; min P = -6

max P = 3 : thay vào (*) => t = ... => x; y ..

tương tự với min P = -6 .....

7 tháng 3 2019

\(\sqrt{x+2}+x^3=y^3+\sqrt{y+2}\)

nếu x>y =>vt>vp

nếu x<y => vt<vp

nếu x=y => VT=VP

=> x=y

ta có\(M=-x^2+2x+2015=-\left(x-1\right)^2+2016\)

=>M max=2016<=>x=y=1

9 tháng 7 2019

\(\sqrt{x^2+y^2-2xy+2x-2y+5}+2y^2-8y+2015\)

\(=\sqrt{\left(x^2+y^2-2xy\right)+2\left(x-y\right)+1+4}+2\left(y^2-4y+4\right)+2007\)\(=\sqrt{\left(x-y+1\right)^2+4}+2\left(y-2\right)^2+2007\ge2007\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left\{{}\begin{matrix}x-y+1=0\\y-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=2\end{matrix}\right.\)

10 tháng 7 2019

Theo như bài của bạn thì GTNN là 2009 đấy