Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+) \(E=x^2-6x+9+x^2-22x+121=2x^2-28x+130\)
\(\Rightarrow2E=4x^2-56x+242=\left(4x^2-56x+196\right)+46=\left(2x-14\right)^2+46\)
Vì \(\left(2x-14\right)^2\ge0\Rightarrow2E=\left(2x-14\right)^2+46\ge46\Rightarrow E\ge23\)
Dấu "=" xảy ra khi x=7
Vậy Emin=23 khi x=7
+) \(F=\frac{-2}{x^2-2x+5}=\frac{-2}{x^2-2x+1+4}=\frac{-2}{\left(x-1\right)^2+4}\)
Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-1\right)^2+4\ge4\Rightarrow F=\frac{-2}{\left(x-1\right)^2+4}\le-\frac{2}{4}=-\frac{1}{2}\)
Dấu "=" xảy ra khi x=1
Vậy Fmin=-1/2 khi x=1
+) \(G=\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-6\right)=\left(x^2-6x+x-6\right)\left(x^2-3x-2x+6\right)=\left(x^2-5x-6\right)\left(x^2-5x+6\right)\)
Đặt x2-5x=t, ta được:
\(G=\left(t-6\right)\left(t+6\right)=t^2-36=\left(x^2-5x\right)^2-36\)
Vì \(\left(x^2-5x\right)^2\ge0\Rightarrow G=\left(x^2-5x\right)^2-36\ge36\)
Dấu "=" xảy ra khi x=0 hoặc x=5
Vậy Gmin=36 khi x=0 hoặc x=5
a: \(E=x^2-6x+9+x^2-22x+121\)
\(=2x^2-28x+130\)
\(=2\left(x^2-14x+65\right)=2\left(x-7\right)^2+32>=32\)
Dấu '=' xảy ra khi x=7
b: \(x^2-2x+5=x^2-2x+1+4=\left(x-1\right)^2+4>=4\)
=>2/x2-2x+5<=2/4=1/2
=>A>=-1/2
Dấu '=' xảy ra khi x=1
\(C=4x^2+3+4x\)
\(C=\left[\left(2x\right)^2+2.2x+1\right]+2\)
\(C=\left(2x+1\right)^2+2\)
Ta có: \(\left(2x+1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2+2\ge2\forall x\)
\(C=2\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Vậy \(C=2\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
B = (0,5x^2)^2 - 3.|0,5x^2+x| + 2,25 - 2,25
= ( |0,5x^2+x| - 1,5 ) ^2 - 2,25 >= -2,25
Dấu "=" xảy ra <=> |0,25x^2+x| = 1,5
<=> 0,5x^2+x = 1,5 hoặc 0,5x^2+x = -1,5
Đến đó bạn giải 2 pt đó để tìm x nha
Vậy Min của B = -2,25 <=> x=......
a) \(A=\left(x-3\right)\left(x+5\right)+20\)
\(\Leftrightarrow A=x^2+5x-3x-15+20\)
\(\Leftrightarrow A=x^2+2x+5\)
\(\Leftrightarrow A=x^2+2x+1+4\)
\(\Leftrightarrow A=\left(x+1\right)^2+4\ge4\)
GTNN của A = 4
\(\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy ..........................
a: \(\dfrac{f\left(x\right)}{g\left(x\right)}=\dfrac{x^3+3x^2-3x^2-9x+2x+6}{x+3}=x^2-3x+2\)
\(A=x^2-3x+2\)
\(=x^2-3x+\dfrac{9}{4}-\dfrac{1}{4}=\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2-\dfrac{1}{4}>=-\dfrac{1}{4}\)
Dấu '=' xảy ra khi x=3/2
b: \(\dfrac{f\left(x\right)}{g\left(x\right)}=\dfrac{3x^4-6x^2-2x^3+4x+4x^2-8}{x^2-2}\)
\(=3x^2-2x+4\)
\(=3\left(x^2-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{4}{3}\right)\)
\(=3\left(x^2-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{9}+\dfrac{11}{9}\right)\)
\(=3\left(x-\dfrac{1}{3}\right)^2+\dfrac{11}{3}>=\dfrac{11}{3}\)
Dấu '=' xảy ra khi x=1/3
Đặt \(a=x^2+x-2\), ta có:
\(G=\left(a-4\right)\left(a+4\right)\)
\(=a^2-16\ge-16\)
Dấu = xảy ra khi a=0
\(\Leftrightarrow x^2+x-2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x=-2;1\)
Vậy...